Call +84.99.6656.999 for ADS 01

HLV Chu Đình Nghiêm bị đề nghị kỷ luật

05/11/2020 (20:27:02)

Thuyền trưởng CLB Hà Nội có nguy cơ bị đình chỉ làm nhiệm vụ ở trận đấu với CLB Quảng Ninh tại vòng cuối V.League 2020.

Theo báo cáo của giám sát trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm có nhiều hành động, phản ứng thái quá với trọng tài ở trận CLB Hà Nội thắng CLB Sài Gòn 4-2 trên sân Hàng Đẫy tối 4/11.

Điều này có nghĩa nhà cầm quân gốc Thanh Hóa đứng trước nguy cơ nhận án kỷ luật và không được phép chỉ đạo ở trận CLB Hà Nội làm khách trước Quảng Ninh ngày 8/11.

Khoản 1 Điều 60 Mục 7 về các vi phạm trong trận đấu ghi rõ: "Người nào phản ứng với trọng tài, giám sát, ban tổ chức giải vì bất kỳ lý do gì khi những người này đang làm nhiệm vụ, tùy theo mức độ vi phạm, có thể bị cảnh cáo; hoặc bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 2 trận và bị phạt tiền tối thiểu 5.000.000 đồng".

HLV Chu Dinh Nghiem doi dien an ky luat anh 1

HLV Chu Đình Nghiêm (trước) từng bị đình chỉ bởi những hành động trái quy định. Ảnh: Thế Anh.

Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có trong tay đầy đủ tài liệu, báo cáo về vụ việc và sẽ nhóm họp để đưa ra quyết định có kỷ luật hay không vào ngày 6/11.

Cuối hiệp 1 trận đấu, ông Nghiêm nhiều lần dùng lời lẽ nhạy cảm để biểu lộ cảm xúc, phản ứng với trọng tài thái quá. Ở giờ nghỉ giữa 2 hiệp, thuyền trưởng CLB Hà Nội cùng nhiều thành viên ban huấn luyện lao vào sân phân bua với trọng tài về công tác điều khiển trận đấu trong 45 phút đầu tiên.

Sau đó, nhiều thành viên của nhà đương kim vô địch V.League chạy tới can ngăn, khuyên bảo ông Nghiêm và cộng sự.

CLB Hà Nội đang đứng thứ 2 V.League 2020 với 36 điểm, ít hơn 2 điểm so với đội bóng Viettel. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm mất quyền tự quyết trong cuộc đua giành ngôi vương mùa này.

Ở vòng đấu cuối, đối thủ của CLB Hà Nội là CLB Quảng Ninh. Đội bóng thủ đô bắt buộc phải thắng để níu giữ hy vọng lần thứ 3 đăng quang tại đấu trường cao nhất của bóng đá nội.

HLV Chu Dinh Nghiem doi dien an ky luat anh 2

Cục diện V.League 2020 trước ngày hạ màn. Ảnh: Minh Phúc.


Highlights HAGL 0-4 CLB Hà Nội: Đẳng cấp nhà đương kim vô địch Chiến thắng 4-0 trước HAGL trên sân Pleiku cho thấy khả năng đua vô địch trong giai đoạn nước rút của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm ở V.League 2020.

V.League 2020

Đỗ Hải

Theo: NEWS.ZING.VN


Thể thao (Tin trước)