Call +84.99.6656.999 for ADS 01

HLV Koeman áp dụng kỷ luật thép với Barca

09/09/2020 (19:03:26)

Ông Ronald Koeman tạo ra rất nhiều sự thay đổi trong những ngày đầu tiên tiếp quản chiếc ghế nóng tại sân Camp Nou.

Theo Marca, HLV Koeman đang áp dụng phương pháp huấn luyện kiểu quân đội với Barca. Trong phòng thay đồ, các cầu thủ bắt đầu gọi chiến lược gia người Hà Lan là "trung sĩ Koeman".

Từ ngày tới Barca, cựu thuyền trưởng Everton tăng thời gian tập luyện từ 60 phút lên 90 phút. Cường độ tập luyện dành cho các cầu thủ cũng được tăng cao hơn.

Barca anh 1

HLV Ronald Koeman đang tạo ra nhiều sự thay đổi ở Barca. Ảnh: Getty.

Ông Koeman cũng muốn toàn đội dành sự tập trung cao nhất và tận hiến với CLB. Cũng theo Marca, thay đổi lớn nhất của Barca dưới thời HLV 57 tuổi là các cầu thủ được yêu cầu phải chạy nhiều, dù đó là những người lớn tuổi.

Cựu thuyền trưởng tuyển Hà Lan còn chấn chỉnh kỷ luật của CLB, điều rơi vào quên lãng những mùa gần đây.

Ông Koeman rất đúng giờ. Nếu các buổi tập bắt đầu lúc 9h30 phút sáng, các cầu thủ được yêu cầu chấp hành đúng nội quy.

Trước đây, thời gian tập luyện của Barca thường bị trễ nải. Đó là vì các cầu thủ không chịu đúng giờ. Lúc tới khu huấn luyện, họ dành vài phút để tán gẫu, chơi bóng rổ..., rồi mới bắt đầu bước vào tập luyện.

Nhưng mọi thứ thay đổi từ khi HLV Koeman đến. Các cầu thủ được cho là rất tôn trọng thuyền trưởng 57 tuổi, người chịu khó gặp trực tiếp từng thành viên để trao đổi.

Marca cho biết thêm rằng điều làm dàn sao Barca hài lòng nhất vẫn là cường độ tập luyện được đẩy lên cao.

Theo Sport, HLV Koeman lên kế hoạch với "10 điều răn" để giúp Barca xây dựng lại bản sắc. Một trong những "điều răn" nổi bật là chỉ những cầu thủ có phong độ tốt mới được ra sân thi đấu.

Trong thời gian tới, HLV Koeman chú trọng vào những bài tập giúp các cầu thủ tăng cường thể lực, cải thiện điểm yếu bóng chết và sử dụng pressing tầm cao. Những cầu thủ trưởng thành từ lò La Masia cũng được trao nhiều cơ hội hơn.

HLV Koeman cũng muốn tạo ra phòng thay đồ đoàn kết và chuyên nghiệp. Về lối chơi của CLB, ông muốn các cầu thủ thi đấu kỷ luật và tốc độ hơn. Sau cùng, Lionel Messi vẫn là hạt nhân của đội bóng.


Messi tập buổi đầu tiên dưới thời HLV Koeman Chiều 7/9, siêu sao người Argentina trở lại sân tập của Barca sau vụ đòi rời sân Camp Nou ở kỳ chuyển nhượng mùa hè này.

Nguyên Trí

Theo: NEWS.ZING.VN


Thể thao (Tin trước)