Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Hải Phòng dừng hoạt động khách sạn, nhà nghỉ sau ca dương tính nCoV

08/05/2021 (16:38:27)

Sau khi nhiều nhà nghỉ, khách sạn ở Hải Phòng bị phong tỏa vì 2 ca mắc Covid-19, chính quyền nơi đây ra thông báo về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

- Sáng 8/5, Hà Nội ghi nhận thêm 8 người dương tính với nCoV.

- Trong khi Đà Nẵng phong tỏa thêm một khu chợ thì Vĩnh Phúc phải phong tỏa một bệnh viện - nơi F0 từng đến.

- Từ 27/4 đến 8/5, Việt Nam phát hiện tổng cộng 176 người mắc Covid-19.

 • Hải Phòng dừng hoạt động khách sạn, nhà nghỉ sau ca dương tính nCoV

  Ngày 8/5, Thành ủy Hải Phòng ra thông báo về ý kiến về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch sau khi thành phố này xuất hiện ca dương tính với nCoV ở huyện Tiên Lãng có lịch trình di chuyển phức tạp.

  Theo đó, Thường trực Thành ủy Hải Phòng yêu cầu Ban cán sự đảng UBND thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố và các địa phương nâng cấp độ phòng, chống dịch bệnh lên mức cao nhất; chủ động xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó với các tình huống, mức độ của dịch bệnh.

  Cụ thể, cần thực hiện các biện pháp:

  - Dừng hoạt động của các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú; các vườn hoa, công viên và các hoạt động, cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh, các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf; các khu du lịch, các điểm vui chơi, giải trí.

  - Khẩn trương mua sắm trang thiết bị y tế, thiết bị bảo hộ, vật tư, hóa chất kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch. Vận động các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ trang thiết bị, vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch.

  - Rà soát, củng cố năng lực tiếp nhận, điều trị của các cơ sở y tế và các khu vực cách ly y tế tập trung. Chuẩn bị ngay các điều kiện để sẵn sàng thành lập các bệnh viện dã chiến ứng phó với tình huống dịch bệnh bùng phát, lan rộng.

  - Tập trung toàn bộ lực lượng, khẩn trương truy vết, thống kê các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca dương tính, nghi nhiễm. Đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

  Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Tiên Lãng là ông P.V.T. (54 tuổi, trú khu 6, Lộc Trù, xã Tiên Thắng). Kết quả điều tra dịch tễ xác định từ ngày 28/4 đến 4/5, ông T. đi chăm sóc vợ tại Bệnh viện K (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội). Từ ngày 4/5 đến ngày 7/5, ông di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

  Nhiều nhà nghỉ, khách sạn ở Hải Phòng bị phong tỏa vì 2 ca mắc Covid-19. Ảnh: Nguyễn Dương. 

  Tinh hinh dich Covid-19 anh 1


 • Toàn bộ cán bộ một xã ở Bắc Ninh là F1

  Ông Nguyễn Xuân Đương, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cho biết trong 34 ca dương tính ở xã Mão Điền, có một bệnh nhân là cán bộ hành chính công của xã. Ngoài ra, toàn bộ cán bộ xã Mão Điền hiện là F1. Công an huyện Thuận Thành có 47 cán bộ, chiến sĩ làm căn cước công dân thuộc diện F2. Đối với xã Xuân Lâm, toàn bộ cán bộ xã đang thuộc diện F2.

  Toàn huyện Thuận Thành đã truy vết được tổng cộng 150 trường hợp F1, 800 F2. Ngay trong đêm 7/5, hơn 100 cán bộ y tế làm việc xuyên đêm để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ hơn 15.600 nhân khẩu ở xã Mão Điền. Tính đến 6h ngày 8/5, họ đã lấy 11.584 mẫu xét nghiệm.

  Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Ninh, chỉ trong buổi chiều 7/5 cơ quan này phát hiện 31 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 14 ca đã được Bộ Y tế công bố trong bản tin sáng 8/5; 17 ca khác đang chờ công bố (tất cả đều ở huyện Thuận Thành).

  Hiện, Thuận Thành là huyện có số bệnh nhân cao nhất với tống số 37 ca bệnh. Các bệnh nhân chủ yếu lây trong cộng đồng, liên quan ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Trong đó, riêng "ổ dịch" ở xã Mão Điền ghi nhận 34 ca mắc Covid-19.

 • Hải Phòng áp dụng Chỉ thị 19 với một xã có ca dương tính nCoV

  Ngày 8/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng ký văn bản chỉ đạo một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch sau khi thành phố này ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng.

  Theo đó, Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn, quyết định và thực hiện phong tỏa đối với một số hộ gia đình gần với hộ gia đình có ca dương tính. Lãnh đạo Hải Phòng cũng chỉ đạo áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng đối với thôn Mỹ Lộc và thôn Lộc Trù, xã Tiên Thắng; thực hiện Chỉ thị số 19 đối với xã Tiên Thắng.

  Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Tiên Lãng là ông P.V.T. (54 tuổi, trú khu 6, Lộc Trù, xã Tiên Thắng). Kết quả điều tra dịch tễ xác định từ ngày 28/4 đến 4/5, ông T. đi chăm sóc vợ tại Bệnh viện K (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

  Từ ngày 4/5 đến ngày 7/5, ông di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Chỉ thị 19 yêu cầu tạm ngừng các hoạt động, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và không mở cửa cơ sở dịch vụ chưa cần thiết như khu vui chơi giải trí, làm đẹp, quán karaoke, massage, bar, vũ trường.

 • Hơn 9.000 người ở Bắc Ninh đang cách ly

  Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế sáng 8/5, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh Tô Mai Hoa cho biết từ ngày 29/4, toàn tỉnh ghi nhận 46 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Ngoài ra, Bắc Ninh đã rà soát được gần 12.500 người có liên quan các bệnh nhân trên. Trong đó, gần 1.000 là F1, hơn 6.000 F2, số còn lại là F3.

  Theo bà Hoa, 43 bệnh nhân Covid-19 của Bắc Ninh được phát hiện trong tỉnh. Riêng chiều 7/5, địa phương này ghi nhận 31 ca. Hiện Thuận Thành là huyện có số người nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất tại Bắc Ninh với 37 ca, Tiên Du (5), Từ Sơn (2), TP Bắc Ninh (1) và Lương Tài (1).

  Các bệnh nhân này chủ yếu bị lây nhiễm trong cộng đồng, liên quan ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

  Hiện toàn tỉnh có gần 9.000 người đang cách ly phòng dịch, trong đó gần 7.800 người cách ly tại khách sạn và nơi cư trú. Bắc Ninh cũng đang có 16 xóm, khu phố thực hiện cách ly.

  Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh báo cáo tại buổi làm việc với Bộ Y tế. Ảnh: Phạm Thắng. 

  Tinh hinh dich Covid-19 anh 2

 • Bắc Giang tìm người đến địa điểm liên quan ca nhiễm nCoV

  Sáng 8/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang có báo cáo về một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Người này ở thôn Phượng Lạn 3, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang và vừa từ Bệnh viện K trở về Bắc Giang ngày 5/5. 

  Qua điều tra dịch tễ của bệnh nhân, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đề nghị tất cả những người đã đến các địa điểm và thời gian sau cần gọi điện thoại đến cơ quan y tế gần nhất hoặc đường dây nóng của Sở Y tế tỉnh để được tư vấn, hỗ trợ. Các địa điểm gồm: 

           - Đi chuyến xe khách Nước Ngầm - Lục Ngạn, từ bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) về huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, lúc 16h30 ngày 5/5. 

          - Mua thịt ở hàng có tên Lên Sang tại Phố Sàn, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, lúc 7h30 ngày 6/5. 

         -  Cửa hàng nhà chị Hoan tại thôn Phượng Lạn 3, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, từ 16h30 ngày 5/5 đến 10h ngày 7/5. 

  Bắc Giang rà soát các trường hợp liên quan ca nhiễm nCoV. Ảnh minh họa: Duy Hiệu. 

  Tinh hinh dich Covid-19 anh 3


 • Thái Bình có ca dương tính nCoV liên quan Bệnh viện K

  Sáng 8/5, hệ thống xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Thái Bình ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện K (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội). Đây là công dân xã An Thái (huyện Quỳnh Phụ), đã điều trị tại Bệnh viện K.

  Bệnh nhân trở về địa phương vào ngày 5/5. Sau khi nhận thông tin trên, ngày 7/5, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm trong đêm. Kết quả cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2. Ngành chức năng Thái Bình đang điều tra, truy vết F1, F2 và triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch.

 • Huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) cách ly hơn 60 hộ dân

  Trưa 8/5, Chủ tịch huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) Dương Quốc Lâm cho Zing biết địa phương vừa thiết lập vùng cách ly y tế đối với một số khu vực ở khu 7, xã Tân Phương để phòng chống dịch Covid-19. Chỉ đạo được đưa ra sau khi nơi đây xuất hiện ca bệnh đầu tiên mắc Covid-19.

  “Bệnh nhân này đi thăm người thân ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tại Hà Nội”, ông Lâm nói và cho biết lãnh đạo huyện nhận được kết quả xét nghiệm dương tính của ca mắc vào khoảng 22h ngày 7/5.

  Ngay trong đêm, huyện lập tức huy động lực lượng chức năng thần tốc truy vết và xác định được gần 70 F1 của ca bệnh. Sau khi sàng lọc, địa phương đưa đi cách ly tập trung hơn 60 người và tiếp tục rà soát để truy vết. Cũng theo ông Lâm, khu vực vừa thiết lập vùng cách ly nằm trong một quả đồi biệt lập, gồm hơn 60 hộ dân.

  Hiện, UBND huyện đã bố trí 4 chốt liên ngành để kiểm soát 24/24 nhằm phòng dịch.

 • Đà Nẵng thu dung bệnh viện GTVT làm nơi điều trị ca mắc Covid-19

  Sáng 8/5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý chủ trương sử dụng Bệnh viện Giao thông Vận tải (đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu) làm cơ sở điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

  Hiện, trên địa bàn Đà Nẵng có Bệnh viện Phổi là nơi cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.

  Lãnh đạo Đà Nẵng lý giải việc thu dung thêm bệnh viện vì tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phước tạp. Sáng nay, ngành y tế địa phương ghi nhận thêm 2 ca nhiễm nCoV.

  Bệnh viện Giao thông Vận tải Đà Nẵng. Ảnh: Đ.N. 

  Tinh hinh dich Covid-19 anh 4

 • Nhiều tỉnh giám sát người về từ Bệnh viện K Tân Triều

  Sau khi Hà Nội ghi nhận các ca mắc mới từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Bắc Ninh đã ra thông báo khẩn về việc giám sát, quản lý người trở về từ bệnh viện này từ ngày 22/4 đến nay. Những người này phải thông báo với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, đồng thời cung cấp số điện thoại những người đã từng tiếp xúc với mình. 

  Cùng ngày, Hải Dương yêu cầu người dân từng đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 16/4, phải khai báo y tế. Trạm y tế xã lập danh sách theo dõi và báo về trung tâm y tế cấp huyện. 

  Người từng đến Bệnh viện K cách ly nghiêm ngặt tại nhà 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở bệnh viện; lấy mẫu gộp gia đình xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần.

  Nhiều tỉnh rà soát người về từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Ảnh: Phạm Thắng. 

  Tinh hinh dich Covid-19 anh 5

  Hải Dương cũng yêu cầu những người từng đến Khoa ngoại gan-mật-tụy được coi là F1 phải thực hiện cách ly tập trung tối thiểu 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc ở khoa, sau đó tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

  Người có tiếp xúc gần với các trường hợp F1 được coi là F2 và tạm thời cách ly nghiêm ngặt tại nhà theo quy định và lấy mẫu gộp những người này trong cùng khu vực (thôn, xóm, xã) để xét nghiệm.

  Tại Phú Thọ, Sở Y tế tỉnh yêu cầu tất cả các trường hợp bệnh nhân đến khám hoặc điều trị nội trú, người chăm nuôi bệnh nhân, người đến thăm bệnh nhân tại 3 cơ sở Bệnh viện K kể từ ngày 16/4 tới nay liên hệ ngay đến Trạm Y tế gần nhất, hoặc Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của xã/phường/thị trấn, hoặc tổ Covid cộng đồng ở nơi lưu trú để khai báo y tế, được tư vấn và hỗ trợ.

  Tại Bắc Giang, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố khẩn trương, thần tốc rà soát tất cả những người từng đến 3 cơ sở Bệnh viện K trong khoảng thời gian từ ngày 17/4 đến 7/5 và đã về địa phương.

  Với những người này, ngành y tế địa phương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 2 lần (lần đầu ngay khi phát hiện về địa phương), cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo.

  Riêng những người từng đến các khoa, phòng có ghi nhận người mắc Covoid-19 thì lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và thực hiện các biện pháp phòng bệnh như những người có tiếp xúc gần với người dương tính theo quy định. 

 • Vĩnh Phúc đình chỉ Phó giám đốc Sở Y tế

  Theo nguồn tin của Zing, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đình chỉ công tác với ông Nguyễn Khắc Lập, Phó giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, để làm rõ khuyết điểm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

  Đến nay, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Lập là cán bộ cấp cao nhất của Vĩnh Phúc bị đình chỉ vì mắc khuyết điểm trong phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ông Lập, 6 cán bộ khác đã bị đình chỉ là một chủ tịch huyện, một chủ tịch phường, 2 trưởng công an phường, 2 cán bộ cơ sở, do lơ là trách nhiệm trong việc phòng chống dịch Covid-19.

  Trao đổi với Zing, đại diện UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết ông Vũ Việt Văn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc, được giao trực tiếp điều hành công việc tại Sở Y tế Vĩnh Phúc.

 • Hải Phòng phong tỏa 2 thôn vì ca dương tính nCoV liên quan Bệnh viện K

  Sáng 8/5, ông Lương Văn Công, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), cho biết địa phương đã khoanh vùng, phong tỏa 2 thôn tại xã Tiên Thắng liên quan lịch trình ca dương tính SARS-CoV-2. Người bệnh là ông P.V.T. (54 tuổi, trú khu 6, Lộc Trù, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng).

  Kết quả điều tra dịch tễ xác định từ ngày 28/4 đến 4/5, ông T. đi chăm sóc vợ là bà N.T.B. tại phòng 712, tầng 7, khoa Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện K (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội). Ngày 4/5, ông P.V.T. đón xe của nhà xe Bích Đoàn tại cửa Bệnh viện K3 Hà Nội về nhà tại xã Tiên Thắng. Về nhà, ông T. tiếp xúc với hơn 20 người thân và một số hàng xóm.

  Ngày 5/5, ông lái xe máy lên Khoa Nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp gặp bác sĩ sau đó trở về. Trưa cùng ngày, ông ăn cơm cùng 8 người thân trong gia đình. Đến chiều, ông gặp và tiếp xúc với con và nhiều người quen.

  Ngày 6/5, ông đi phụ xây tại xã Toàn Thắng, có tiếp xúc với nhiều người. Sáng 7/5, ông này đi chợ mua thịt gà. Trưa cùng ngày, ông đi khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung.

  Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn diện rộng tại các hộ gia đình có F1 liên quan. Qua truy vết xác định sơ bộ có 54 trường hợp F1, hơn 100 trường hợp F2 liên quan.

  Kết quả xét nghiệm lần 1 xác định ông P.V.T. dương tính với SARS-CoV-2. Vợ ông và những người thuộc diện F1, F2 âm tính. Huyện Tiên Lãng đã cho toàn bộ học sinh, các cơ sở giáo dục tại xã Tiên Thắng được nghỉ học, các khu chợ dân sinh tạm thời dừng hoạt động.

 • 'Đợt dịch phức tạp do đa ổ dịch, đa nguồn lây, đa biến chủng'

  Theo nhận định của bác sĩ Trương Hữu Khanh, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM, các bệnh viện lớn thường có sự hợp tác, hỗ trợ và hội chẩn qua lại. Các bệnh nhân, nhất là người có bệnh lý nền cũng thường xuyên được luân chuyển giữa các cơ sở y tế.

  Vì vậy, bác sĩ Khanh bày tỏ lo ngại khi Covid-19 đã lan sang Bệnh viện K. Chuyên gia này cho biết bệnh nhân ung thư có hệ miễn dịch yếu nên dễ bị virus tấn công.

  "Đây cũng là bài học trong quản lý cách ly, người ra vào bệnh viện và minh chứng rõ ràng nhất cho câu chuyện một khi Covid-19 vào bệnh viện, mức độ lây nhiễm sẽ rất khủng khiếp", bác sĩ Trương Hữu Khanh nhận định.

  Chuyên gia này đánh giá đợt dịch này phức tạp hơn, khó lường hơn rất nhiều do xuất hiện đa ổ dịch, đa nguồn lây, đa biến chủng. Điều đáng lo ngại là virus có chiều hướng cũng tấn công khoa hồi sức bệnh nặng.

  Quân đội phun khử khuẩn Bệnh viện K Tân Triều, chiều 7/5. Ảnh: Phạm Thắng. 

  Tinh hinh dich Covid-19 anh 6

 • 'Dịch có thể xảy ra bất cứ lúc nào'

  Trong buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại TP Cần Thơ sáng 8/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định dịch có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, với bất cứ người nào. Do đó, ông kêu gọi đồng bào cả nước, trong đó có cử tri Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh có biên giới với Campuchia, nêu cao cảnh giác. Chống hai khuynh hướng là lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và lo sợ, hốt hoảng, mất bình tĩnh. Ông nhấn mạnh đây là lúc cần hết sức bình tĩnh, tỉnh táo để đưa ra nhiệm vụ, giải pháp phù hợp.

  Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tình hình thực tế, quy định của Đảng, Nhà nước, các địa phương cần chủ động phòng chống dịch để giữ ổn định chính trị, an ninh trật tự, an dân, an toàn, an ninh.

  Chính phủ cũng đang chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công, lấy tấn công là chính để đẩy lùi đại dịch. Cụ thể, tư tưởng vẫn là phải phòng bệnh, đề phòng, Lấy phòng là cơ bản, chiến lược, lâu dài, quyết định; chống là thường xuyên, đột xuất, vào cuộc quyết liệt.

  "Theo thống kê của các nhà khoa học, cứ 10 người vào viện điều trị trên một triệu dân thì được coi là nước có dịch. Việt Nam chưa tới mức độ như vậy nhưng nếu cứ lơ là, mất cảnh giác, chủ quan, không tự giác thực hiện quy định của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 thì chúng ta rất dễ rơi vào tình trạng có dịch, phải giãn cách xã hội thì rất nguy hiểm", Thủ tướng nhận định.

  Ảnh: Thuận Thắng. 

  Tinh hinh dich Covid-19 anh 7

 • Lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho người ở Bệnh viện K

  Thông tin này được Bệnh viện K đưa ra vào sáng 8/5. Trong ngày 7/5, cơ sở y tế này đã lấy tổng cộng hơn 1.000 mẫu xét nghiệm cho những người đang cách ly tại đây. Sau khi làm việc xuyên đêm, sáng nay, 337 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, trong đó có 169 F1.

  Tính đến 6h ngày 8/5, ổ dịch Bệnh viện K đã ghi nhận tổng cộng 12 ca mắc Covid-19. Trong đó, một trường hợp từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là nguồn lây cho những người khác.

  Đặc biệt, một người nhà bệnh nhân được phát hiện dương tính tại TP Hạ Long, Quảng Ninh. Trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố.

 • Đà Nẵng phong tỏa thêm khu chợ vì ca nghi nhiễm nCoV

  Sáng 8/5, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) phối hợp cơ quan chức năng phong tỏa chợ Hòa Khánh ở đường Âu Cơ (quận Liên Chiểu). Thời gian tạm dừng hoạt động khu chợ từ ngày 8/5 đến khi có thông báo mới.

  Ngành y tế đang chuẩn bị tiến hành khử khuẩn và lên kế hoạch xét nghiệm cho hơn 100 tiểu thương của chợ này. Lực lượng chức năng đã dựng rào chắn tại các tuyến đường vào chợ, mọi người không có nhiệm vụ không được vào trong.

  Đại diện lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu cho biết quyết định phong tỏa chợ Hòa Khánh được ban hành khi ngành y tế nghi nhận một trường hợp vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Người này tên L.T.D. (nữ, 30 tuổi, trú tại đường Lê Hiến Mai, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Chị D. sống cùng 8 người trong gia đình gồm cha, mẹ, anh, chị và 4 trẻ em. Chị là đồng nghiệp của bệnh nhân 3131, được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 tối ngày 7/5.

 • 'Nguy cơ bùng phát dịch ở Hà Nội rất lớn'

  Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đánh giá dịch bệnh tại TP đang có nguy cơ bùng phát rất lớn bởi các ca mắc ngoài cộng đồng và đặc biệt là hai chùm ca bệnh tại hai bệnh viện do Bộ Y tế quản lý.

  Hai cơ sở y tế này đã lây nhiễm cho cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Nhiều ca mắc của các địa phương khác liên quan đến Hà Nội, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người. Trong khi đó, tình hình người nước ngoài nhập cảnh trái phép gia tăng trong thời gian vừa qua.

  Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) bị phong tỏa sau khi phát hiện nhiều ca mắc Covid-19. Ảnh: Phạm Thắng. 

  Tinh hinh dich Covid-19 anh 8

  Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu toàn bộ cơ quan, đơn vị từ thành phố xuống cơ sở quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”, phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

  Ông yêu cầu ngành y tế TP tổng rà soát tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn bảo đảm công tác an toàn phòng chống dịch; yêu cầu các bệnh viện phải thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh. Ông cũng yêu cầu đảm bảo trang thiết bị, vật tư y tế và nhân lực phục vụ chống dịch trong giai đoạn tới.

 • Vĩnh Phúc phong tỏa một bệnh viện nơi F0 từng đến

  Đêm 7/5, Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế với toàn bộ Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc từ 0h ngày 8/5. Quyết định này được đưa ra sau khi có đề xuất phong tỏa bệnh viện của UBND xã Định Trung (TP Vĩnh Yên).

  Nguồn tin từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết bệnh viện này được yêu cầu cách ly y tế sau khi ghi nhận nhiều trường hợp F1 bên trong bệnh viện.

  Trao đổi với Zing sáng 8/5, lãnh đạo Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc cho biết bệnh viện phải phong tỏa vì có trường hợp F0 từng vào bệnh viện. Cụ thể, vợ và mẹ đẻ của một bệnh nhân từng đến bệnh viện này để chăm người thân ốm. Hai người phụ nữ sau đó đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và đều được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

  Vụ việc khiến nhiều nhân viên y tế và bệnh nhân bên trong Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc trở thành F1, F2. Hiện, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm cho 230 người bên trong viện. Có 60 mẫu đã được xác định âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

  3 bệnh viện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã phải khoanh vùng, cách ly bên trong bệnh viện vì nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: Ngọc Tân.

  Tinh hinh dich Covid-19 anh 9

 • Cập nhật tình hình Covid-19

  Xem chi tiết
  Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
  176CA NHIỄM
  Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
  Hà Nội 1 72
  Hà Nam 0 15
  Vĩnh Phúc 0 26
  Hưng Yên 0 8
  Đà Nẵng010
  TP HCM 0 1
  Yên Bái01
  Quảng Nam01
  Đồng Nai01
  Hải Dương03
  Thái Bình05
  Bắc Ninh1426
  Quảng Ngãi01
  Lạng Sơn01
  Thanh Hóa01
  Điện Biên01
  Nam Định01
  Nghệ An01
  Phú Thọ01

  Nhóm phóng viên

  Theo: ZINGNEWS.VN


  Thời sự (Tin trước)