Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Hai người ở Bình Dương nguy kịch sau khi ăn bún riêu chay

25/03/2021 (18:28:02)


Các bệnh nhân bị chóng mặt, nuốt khó sau khi ăn bún riêu có pate chay.

Chiều 25/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết thành phố vừa ghi nhận chùm ca bệnh nguy kịch do ngộ độc pate chay. Họ là người cùng gia đình, trú tại An Thạnh, thị trấn An Thạnh, Thuận An, Bình Dương.

Trong đó, bệnh nhân 53 tuổi đang được hồi sức tại Bệnh viện Nhân dân 115. Người này hôn mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Trường hợp còn lại là bệnh nhân 16 tuổi, đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Theo thông tin từ người nhà, ngày 20/3, gia đình nấu bún riêu chay cho nhiều người cùng ăn. Nguyên liệu có một hộp pate chay đã bị phồng.

Dự kiến tối nay, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai sẽ hội chẩn và mang thuốc giải độc Clostridium Botulinum cho những người này.

Ban An toàn thực phẩm TP.HCM đang xác minh, thu thập thông tin và xử lý theo quy định.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu người dân tạm ngưng sử dụng tất cả sản phẩm có liên quan đến pate chay và chờ thông tin và thông báo mới nhất từ Ban An toàn thực phẩm TP.HCM. Những người cùng ăn pate chay với các bệnh nhân cần đến bệnh viện gần nhất để được theo dõi sức khỏe.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho biết botulinum là protein độc tố thần kinh do vi khuẩn Clostridium botulinum tiết ra. Đây là chất độc gây chết người mạnh nhất từng được biết.

Bích Huệ

Theo: ZINGNEWS.VN


Sức khỏe (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Sức khỏe (Tin mới)
Sức khỏe (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05