Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Hai vợ chồng ở Hà Nội dương tính với nCoV

12/05/2021 (18:17:33)

Vợ chồng ông T. ở tòa nhà Center Point, quận Thanh Xuân (Hà Nội) dương tính với nCoV. Họ từng đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5.

- UBND TP.HCM lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào TP từ 0h ngày 15/5.

- Trong ngày 12/5, Việt Nam có thêm 82 ca mắc Covid-19.

- Dịch lan rộng tới 26 tỉnh, thành phố. Nhiều khu vực bị phong tỏa.

- Phong tỏa Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô

 • Thêm một chung cư lớn ở Hà Nội bị phong tỏa

  Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết quận nhận được kết quả xét nghiệm dương tính của 2 người tại tòa nhà Center Point số 27 Lê Văn Lương lúc 15h30. Đến 16h, quận đã hoàn thành việc phong tỏa toàn bộ tòa nhà, phun khử khuẩn và đang điều tra dịch tễ.

  "Đến nay, chúng tôi đã phát hiện 10 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca dương tính nCoV trong tòa nhà này. Đã đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, số F1 liên quan sẽ còn rất nhiều do lịch trình của 2 người này rất phức tạp", ông Dũng nói.

  Theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, quận sẽ xem xét tình hình lây nhiễm, kết quả xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc, nếu không đáng lo ngại, quận sẽ chỉ cách ly y tế toàn bộ tầng nhà bệnh nhân. Còn người dân các tầng khác sẽ sinh hoạt bình thường.

  Theo báo cáo của CDC Hà Nội, 2 người nhiễm nCoV là vợ chồng, cư trú tại tầng 8 tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân. Họ có kết quả dương tính vào chiều 12/5.

  phong toa anh 1

 • Phong tỏa KTX Công ty Canon ở Bắc Ninh

  Ngày 12/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ khu ký túc xá (KTX) của Công ty Canon và khu chung cư nhà ở xã hội Quế Võ Hillview. Khu vực bị phong tỏa có tổng số 396 phòng với 1.300 nhân khẩu.

  Đồng thời, lực lượng chức năng phong tỏa toàn bộ xóm Chùa, khu Thái Bảo, phường Nam Sơn, TP Bắc Ninh, gồm 22 hộ gia đình với 300 nhân khẩu.

  Trước đó, ngành y tế địa phương ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong tổng số 1.998 mẫu xét nghiệm của Công ty Canon Việt Nam ở khu công nghiệp Quế Võ.

  Ngoài ra, tỉnh Bắc Ninh cũng ra quyết định thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đối với thôn Kim Đào, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài. Khu vực này có tổng số 850 hộ gia đình ứng với 3.100 nhân khẩu.

  phong toa anh 2

  Ngành y tế Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân của Công ty SEV, Canon và Johnson Health, sau khi ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới. Ảnh minh họa: Thạch Thảo.

 • Hai vợ chồng ở Hà Nội dương tính với nCoV

  Chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận ông N.V.T. và vợ là bà N.T.T.H. dương tính với nCoV. Họ trú tại tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

  Những người này từng đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5. Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh. Đến 9/5, người này đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng, Hà Nội) nhưng cơ sở y tế này không tiếp nhận điều trị, tư vấn ra về.

  Ngày 12/5, người chồng cũng xuất hiện triệu chứng bệnh. Họ đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Gen Expert.

  Từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội là địa phương có số lượng bệnh nhân cao nhất cả nước với nhiều ổ dịch lớn, đa nguồn lây. Riêng trong ngày 12/5, Hà Nội đã ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với nCoV liên quan các ổ dịch Đà Nẵng và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở Kim Chung.

 • Môt người nghi nhiễm nCoV đi chơi golf, tiếp xúc nhiều người

  Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa công bố 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 (đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2). Trong đó có trường hợp ông N.V.T., 44 tuổi, cư trú tại tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân. 

  Chiều 30/4, ông T. bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng trên chuyến bay VN6087. Tại Đà Nẵng, bệnh nhân ở tại khách sạn Hyatt và chơi golf ở sân golf Vinpearl Nam Hội An, ăn tại nhà hàng Trung Gia. Ngày 2/5, ông T. về tới Hà Nội trên chuyến bay VN160.

  Trong hơn một tuần từ ngày 2/5 đến 11/5, ông T. tiếp xúc nhiều người ở quê tại huyện Thanh Oai. Sau đó, ông dự nhiều cuộc họp, làm việc với nhiều đối tác và đi liên hoan tại một số nhà hàng trên địa bàn Hà Nội. Ông cũng chơi golf ở tại sân golf Mountain Đồng Mô, Sơn Tây và tiếp xúc với nhiều người.

  Ngày 12/5, ông T. họp hội đồng quản trị với Công ty cổ phần Đá Quý và Vàng Hà Nội tại 91 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm. Có biểu hiện ho,đau họng nên, ông cùng vợ đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Xô. Tại bệnh viện, ông T. và vợ có kết quả lần 1 dương tính SARS-CoV-2.

  phong toa anh 3

 • Nhóm phóng viên

  Theo: ZINGNEWS.VN


  Thời sự (Tin trước)