Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Hàng loạt lãnh đạo ở Quảng Ngãi xin nghỉ hưu trước tuổi

14/09/2020 (16:14:53)

Gần 60 cán bộ, lãnh đạo ở Quảng Ngãi xin nghỉ hưu trước tuổi, trong đó có 3 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một Tỉnh ủy viên.

Ngày 14/9, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi, cho biết trên địa bàn có gần 60 cán bộ, lãnh đạo từ cấp xã đến cấp tỉnh xin nghỉ hưu trước tuổi.

"Trong số này có 3 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một Tỉnh ủy viên, Chủ tịch tịch UBND TP Quảng Ngãi viết đơn xin nghỉ hưu trước tuổi do không đủ tuổi tái cử. Nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp xã, huyện, TP Quảng Ngãi đã nghỉ hưu trước tuổi bắt đầu từ ngày 1/9", ông Dụng nói.

Lãnh đạo Sở Nội vụ Quảng Ngãi cho rằng việc này là thực hiện theo Nghị định 26 quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội.

Lanh dao nghi huu truoc tuoi anh 1

Ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi. Ảnh: Minh Hoàng.

"Đây là cơ hội cho đội ngũ cán bộ trẻ được đào tạo bài bản, có năng lực sẽ được bổ nhiệm, đề bạt tiếp tục gánh vác trọng trách nhiệm kỳ 2021-2026 thay cho các lãnh đạo nghỉ hưu trước tuổi”, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi nói.

Ông Dụng cho biết trước đây Nhà nước động viên cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm nghỉ hưu trước tuổi nhưng nhiều người không nghỉ. Bây giờ nhiều người tình nguyện viết đơn xin nghỉ là đáng hoan nghênh.

Nói với Zing, ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, xác nhận ông đã nghỉ hưu sớm (trước 20 tháng) kể từ ngày 1/9.

"Tôi viết đơn xin nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng cá nhân. Tôi mong rằng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi sẽ bầu ra người khác xứng đáng giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi", ông Hoàng chia sẻ.

Theo Nghị định 26, những người không đủ điều kiện tái cử vì tuổi có thể lựa chọn 1 trong 3 chính sách hiện hành. Thứ nhất, nếu lãnh đạo có nguyện vọng thì được nghỉ hưu trước tuổi. Thứ hai, cán bộ lãnh đạo có thể nghỉ chờ hưu. Thứ ba, nếu cán bộ lãnh đạo có nguyện vọng tiếp tục công tác thì tổ chức sẽ bố trí công việc phù hợp.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định cho ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nghỉ hưu trước tuổi 3 tháng kể từ ngày 1/7.

Minh Hoàng

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)