Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Hàng nghìn học sinh Trung Quốc thi ngoài trời để tránh gian lận

11/11/2020 (07:53:02)

Một trường học ở Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 làm bài thi giữa kỳ ngoài trời để rèn luyện thói quen trung thực trong thi cử.

Ngày 9/11, kỳ thi được tổ chức trên sân trường với sự tham dự của 68 giáo viên. Ông Dư, hiệu trưởng nhà trường, cho biết kỳ thi ngoài trời được tổ chức trong 3 năm gần đây. Nếu thời tiết thuận lời, học sinh sẽ phải làm bài thi tập thể 2-3 lần mỗi kỳ, theo The Papper.

to chuc thi ngoai troi chong gian lan anh 1

1.500 học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 làm bài thi giữa kỳ ngoài trời. Ảnh: Sohu.

Thầy hiệu trưởng thông tin phương pháp được nhà trường áp dụng nhằm tránh gian lận trong thi cử. Qua đó, học sinh dần tạo thói quen trung thực khi làm bài thi.

Nếu tình hình tiến triển tốt, học sinh tuân thủ quy chế thi, những kỳ thi sau này sẽ không cần đến giám thị.

Cách làm của nhà trường nhận được sự ủng hộ của nhiều phụ huynh. Tuy nhiên, một số người khác đặt câu hỏi về tính thiết thực của phương pháp này.

Thứ nhất, làm bài thi ngoài trời không hoàn toàn loại bỏ được tình trạng gian lận. Do số lượng thí sinh dự thi quá lớn, giáo viên khó có thể bao quát toàn bộ và có thể dẫn đến những trường hợp gian lận tinh vi, khó nắm bắt hơn.

Thứ 2, điều kiện thời tiết có thể gây ảnh hưởng đến quá trình làm bài thi của học sinh. Ví dụ, nếu trời gió to, tờ đề và đáp án dễ bị thổi bay. Nếu phải giữ giấy trong lúc làm bài, các em dễ bị phân tâm, khó tập trung hoàn thành bài thi.

Thứ 3, ánh nắng mặt trời dễ tác động đến sức khỏe của trẻ và gây ra các vấn đề như chói mắt, say nắng.

Trước đó, vào ngày 8/10, trường THCS Thực nghiệm Thành Tín, huyện Hoắc Khâu, tỉnh An Huy, cũng tổ chức kỳ thi tháng ngoài trời.

Theo Sohu, mục đích của việc tổ chức kỳ thi ngoài trời nhằm rèn luyện ý thức của học sinh, đồng thời tạo ra môi trường học tập lành mạnh, công bằng.

Minh Thúy

Theo: NEWS.ZING.VN


Giáo dục (Tin trước)