Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Hiệu trưởng bị phê bình vì thông tin nhập nhèm 23 đầu sách lớp 1

09/09/2020 (10:57:32)

Hiệu trưởng trường Tiểu học An Phong (TP.HCM) bị phê bình sau vụ thông báo cho phụ huynh mua sách lớp 1 giá 800.000 đồng. Phụ huynh được trả lại sách đã mua nếu không có nhu cầu.

Trao đổi với Zing, sáng 9/9, ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng GD&ĐT quận 8 (TP.HCM), cho biết hiệu trưởng trường Tiểu học An Phong bị phê bình vì thông tin không rõ ràng giữa sách giáo khoa với sách tham khảo, bài tập, dẫn đến sự hiểu nhầm cho phụ huynh.

23 dau SGK lop 1 anh 1

Danh mục sách giáo khoa lớp 1 mà trường Tiểu học An Phong giới thiệu đến phụ huynh. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

"Trường niêm yết đúng số sách giáo khoa trên website. Khi dán thông báo trên bảng tin, trường lại đưa ra danh mục 23 cuốn khiến phụ huynh hiểu nhầm. Đây là cách làm sai", ông Dân thông tin.

Đồng thời, phòng giáo dục đề nghị nhà trường khắc phục hậu quả, giải quyết cho những phụ huynh đã mua trọn 23 đầu sách lớp 1.

Nếu phụ huynh đã mua nhưng không có nhu cầu sử dụng, trường phải thu hồi sách để trả đơn vị phát hành hoặc trang bị cho thư viện. Nhà trường trả lại tiền của số sách không dùng cho phụ huynh.

Trưởng phòng GD&ĐT quận 8 cho hay trường Tiểu học An Phong là đơn vị duy nhất trong quận làm sai quy định khi thông tin, giới thiệu sách giáo khoa, sách bài tập, bổ trợ lớp 1.

Phòng GD&ĐT đã yêu cầu các trường tiểu học trên địa bàn rút kinh nghiệm, thông tin rõ ràng, không được nhập nhèm, bán kèm tài liệu tham khảo, dụng cụ học tập với sách giáo khoa.

23 dau SGK lop 1 anh 2

Danh mục sách giáo khoa lớp 1 được trường Tiểu học An Phong công khai trên trang web. Ảnh: Chụp màn hình.

Đầu năm học, trường Tiểu học An Phong giới thiệu cho phụ huynh mua 23 đầu sách lớp 1 cùng 10 quyển vở trắng, bảng viết với giá hơn 800.000 đồng. Thông tin này nhận được sự quan tâm của dư luận.

Phụ huynh phản ánh trường không giới thiệu, thông tin rõ ràng, chỉ yêu cầu đóng tiền cả bộ sách khi làm hồ sơ nhập học.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hoàng Phong, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Phong, cho biết nhà trường không yêu cầu, bắt ép phụ huynh phải mua toàn bộ sách giáo khoa, bài tập, bổ trợ trong danh mục. Ông cho rằng phụ huynh hiểu nhầm thông báo của trường hoặc giáo viên không thông tin đầy đủ đến phụ huynh.

Khoảng 60 phụ huynh đã đăng ký mua sách tại trường. Trong đó, nhiều người chỉ mua một số cuốn trong danh mục.

Minh Nhật

Theo: NEWS.ZING.VN


Giáo dục (Tin trước)