Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Hình ảnh hiếm của ‘007’ Sean Connery

08/11/2020 (10:01:53)

Diễn viên gạo cội Sean Connery qua đời ở tuổi 90 hôm 31/10. Di sản lớn nhất mà ông để lại cho khán giả bộ môn nghệ thuật thứ bảy là nhân vật điệp viên James Bond.

Sean Connery anh 1

Sean Connery tạ thế ở tuổi 90, nhưng những hình ảnh của ông trong vai điệp viên James Bond sẽ còn tồn tại mãi trong lòng khán giả. Năm nay, tác giả James Clarke có bài viết về phiên bản 007 của Sean Connery trong Bond: Photographed by Terry O’Neill. Cuốn sách ảnh cũng là cơ hội để khán giả thấy những bức hình hậu trường chưa từng được công bố khi Connery tham gia loạt phim điệp viên huyền thoại.

Sean Connery anh 2

Ban đầu, Sean Connery từng không được lòng Ian Fleming - tác giả của nguyên tác văn học 007. Tuy nhiên, ông đã chinh phục được nhà văn khó tính sau khi Dr. No (1962) ra mắt.

Sean Connery anh 3

Sean Connery là người duy nhất trong số sáu tài tử từng thủ vai 007 có quãng thời gian phục vụ trong Hải quân Hoàng gia Anh giống như James Bond ở nguyên tác. Số đông nhận định ông đã đặt nên tiêu chuẩn cho các diễn viên đảm nhận vai diễn sau này.

Sean Connery anh 4

Sau Dr. No, Sean Connery có thêm sáu lần vào vai James Bond trong From Russia with Love (1963), Goldfinger (1964), Thunderball (1965), You Only Live Twice (1967), Diamonds Are Forever (1971) và Never Say Never Again (1983). Từng có sáu người đảm nhận vai diễn, nhưng khi Viện Điện ảnh Mỹ bình chọn James Bond vào danh sách 50 người hùng màn bạc vĩ đại nhất, chỉ có phiên bản của Connery được điền tên.

Sean Connery anh 5

Sự nghiệp Sean Connery gắn liền với James Bond. Song, ông từng công khai chia sẻ rằng mình chán ghét và phát ngấy nhân vật do cái bóng quá lớn mà chàng điệp viên hào hoa tạo ra. Nhưng về cuối sự nghiệp, ông đưa ra quan điểm khác: “Tôi chưa bao giờ ghét Bond như nhiều người vẫn nghĩ. Tạo ra một nhân vật như vậy cần một sự tâm huyết nhất định. Việc đi tìm những vai diễn khác chỉ là điều tự nhiên mà thôi”.

Sean Connery anh 6

Nam diễn viên tiếp tục theo đuổi những vai diễn khác, có lúc khác xa James Bond. Ông làm giàu kho tàng sự nghiệp của mình qua các tác phẩm như Marnie (1964), The Man Who Would Be King (1975), The Untouchables (1987), Indiana Jones and the Last Crusade (1989)… Trong đó, The Untouchables đem về cho nam diễn viên tượng vàng Oscar duy nhất sự nghiệp.

Sean Connery anh 7

Trong những năm 1980, khi được hỏi về sự hấp dẫn của Sean Connery qua vai James Bond, nhà biên kịch Richard Maibaum trả lời: “Sean không giống như tưởng tượng của Ian Fleming về James Bond. Ông ấy khiến những người bình thường có thể tự tin nhìn lên màn ảnh rồi nói: ‘Đó là tôi. Tôi đã có thể làm những điều tương tự’”.

Sean Connery anh 8

Năm 2006, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) trao giải Thành tựu Trọn đời cho Sean Connery. Ngôi sao người Scotland không giấu nổi sự ngỡ ngàng khi biết mình vẫn được ghi nhận sau nhiều lời chỉ trích hướng tới ngành công nghiệp điện ảnh. “Giải thưởng này có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt sau một số điều tôi đã nói về Hollywood”, ông nói.

Sean Connery anh 9

The Guardian nhận xét rằng thành tựu của Sean Connery đáng lẽ còn đồ sộ hơn nếu ông nhận lời tham gia loạt phim bom tấn The Matrix (Ma trận), và đặc biệt là bộ ba (trilogy) thiên sử thi Lord of the Rings (Chúa tể những chiếc nhẫn). Nhà sản xuất đã gửi hợp đồng trị giá 30 triệu USD, đồng thời hứa hẹn khoản tiền thưởng trị giá 15% tổng doanh thu loạt phim. Song, ông từ chối vai phù thủy áo xám Gandalf với lý do... không hiểu câu chuyện. Connery giải thích: “Tôi đã đọc sách, đã đọc kịch bản, nhưng rốt cuộc vẫn chẳng thể hiểu nổi tác phẩm”.

Phương Văn

Ảnh: Terry O’Neill

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)