Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Hủy đấu thầu dự án cao tốc không có nhà đầu tư

13/10/2020 (07:02:10)

Gia hạn mời thầu thêm 10 ngày, dự án cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư dự tuyển. Bộ GTVT đã hủy đấu thầu để xem xét chuyển hình thức đầu tư.

Ngày 12/10, Bộ GTVT cập nhật kết quả lựa chọn nhà đầu tư tham gia đấu thầu theo hình thức đối tác công tư (PPP) tại 2 dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn quốc lộ 45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu. Đây là 2 dự án không có nhà đầu tư dự tuyển trong lần đóng thầu thứ nhất.

Đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu ngày 12/10, dự án thành phần đoạn quốc lộ 45 - Nghi Sơn đã có 1 nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu. Trong khi đó, dự án thành phần đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu không có nhà đầu tư nộp hồ sơ.

dau thau cao toc Bac - Nam anh 1

Các dự án cao tốc đầu tư theo hình thức PPP vẫn đang trong quá trình giải phóng mặt bằng. Ảnh minh họa: H.L.

Như vậy, trong 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, 3 dự án có từ 2 nhà đầu tư dự thầu (gồm Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo), một dự án chỉ có một nhà đầu tư (đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn). Còn lại dự án Nghi Sơn - Diễn Châu không có nhà đầu tư.

Đối với dự án Nghi Sơn - Diễn Châu, bên mời thầu là Ban quản lý dự án 6 đã gia hạn thời điểm đóng thầu từ ngày 2/10 đến ngày 12/10 nhưng vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu. Bộ GTVT quyết định hủy thầu và báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét chuyển đối hình thức đầu tư.

Theo quy định, Chính phủ sẽ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét quyết định trong trường hợp việc đấu thầu các dự án thành phần không lựa chọn được nhà đầu tư.

Ngọc Tân

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)