Call +84.99.6656.999 for ADS 01

IS kêu gọi đầu độc đồ ăn của Công nương Kate

13/01/2019 (22:34:00)

Kate Middleton trở về nhà sau khi mua sắm tại siêu thị hồi năm 2007. Ảnh: AP.

Kate Middleton trở về nhà sau khi mua sắm tại siêu thị hồi năm 2007. Ảnh: AP.

Các phần tử cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đang được kêu gọi đầu độc đồ ăn mà Công nương Kate Middleton mua tại siêu thị. Lời kêu gọi trên được đưa ra trong một số tin nhắn thông qua trang Telegram mã hóa, Daily Star Sunday đưa tin.

Những bức ảnh của Công nương xứ Cambridge Kate Middleton được đăng kèm với dấu chữ "X" đánh vào các đồ vật cô mua sắm cùng nhiều thông điệp đe dọa, chẳng hạn như "Chúng ta biết thứ cô ta ăn, hãy đầu độc chúng!".

Hoàng tử bé George, con trai của Công nương Kate và Hoàng tử Anh William, cũng trở thành mục tiêu của những phần tử cực đoan. Một số người dùng trang Telegram này còn chia sẻ thông tin về địa điểm mà Công nương Kate thường mua sắm.

Một nguồn tin cho hay các đặc vụ tình báo coi những lời đe dọa là "rất nghiêm trọng". "Đây là một âm mưu kinh tởm liên quan đến các con của Công nương Kate và phá hoại nỗ lực của cô ấy trong việc sống một cuộc sống bình thường như bao người mẹ khác mong muốn", nguồn tin nói. "Đây không giống như trò đùa trên Twitter. Các tin nhắn được lưu truyền trên toàn cầu bởi những phần tử cực đoan và chúng có thể dễ dàng nhanh chóng xóa đi các kế hoạch tấn công".

Trang Telegram đưa ra lời kêu gọi đầu độc Công nương Kate từng được kẻ ủng hộ Nhà nước Hồi giáo (IS) Husnain Rashid sử dụng. Y đã dùng nó để thúc giục những kẻ cực đoan sát hại Hoàng tử bé George. Rashid, 32 tuổi, đang thụ án 25 năm tù giam vì tham gia âm mưu tấn công nhà tù Strangeways ở Manchester.

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)