Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Jakarta ngập nặng, 5 người chết

26/02/2020 (17:54:10)

Đợt mưa lớn khiến phủ tổng thống, một bệnh viện lớn và toàn bộ khu dân cư ở thủ đô Jakarta của Indonesia bị ngập hôm qua. 5 người chết do đuối nước hay giật điện ở các vùng bị lụt nặng của thành phố, trong đó có hai thiếu niên, Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Indonesia cho biết.

Đội cứu hộ liên ngành đang tiếp tục tìm kiếm ba người mất tích, theo người phát ngôn Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Agus Wibowo. Ông cho biết thêm gần 20.000 người được sơ tán đến nơi trú ẩn khẩn cấp.

Một số khu vực của thủ đô bị ngập sâu hơn một mét, song nước đã bắt đầu rút từ hôm nay. Trước đó, lực lượng cứu hộ phải dùng xuồng hơi để đưa người dân khỏi những quận bị ngập nghiêm trọng.

Nhiều khu vực của thành phố bị tê liệt khi nước dâng khiến hàng nghìn tòa nhà bị ngập, gây ra sự cố mất điện và làm gián đoạn hoạt động đường sắt.

Nhiều ô tô chìm trong nước ở Jakarta, thủ đô Indonesia, hôm 25/2. Ảnh: Reuters.

Nhiều ô tô chìm trong nước ở Jakarta, thủ đô Indonesia, hôm 25/2. Ảnh: Reuters.

Fachri Radjab, một quan chức tại Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý của Indonesia, cho biết cơn bão nhiệt đới Esther ở Vịnh Carpentaria, Australia, và cơn bão Ferdinand ở Ấn Độ Dương đã gây ra những trận mưa lớn ở phía tây đảo Java, bao gồm cả tỉnh Tây Java và nhiều khu vực khác trên cả nước. Cơ quan này cũng cảnh báo mưa lớn vẫn sẽ tiếp diễn trong hôm nay.

Thủ đô Jakarta đang chứng kiến tình trạng sụt lún nghiêm trọng và rất dễ bị ngập vào mùa mưa. Tổng thống Indonesia Joko Widodo hồi năm ngoái công bố kế hoạch di dời thủ đô đến đảo Borneo.

Jakarta và các khu vực lân cận có khoảng 30 triệu người sinh sống. Thành phố này trong ngày đầu năm nay phải hứng chịu trận mưa kỷ lục, gây lũ lụt, khiến 66 người thiệt mạng và 175.000 người phải sơ tán.

Quốc Hưng (Theo Reuters, Xinhua)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)