Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Jake - hiện tượng 18 tuổi của Kpop

03/10/2020 (16:47:50)

Jake chia sẻ anh quyết tâm trở thành thần tượng Kpop vì ấn tượng với màn trình diễn của BTS trong một lễ trao giải âm nhạc.

Hầu hết thần tượng đều trải qua khoảng thời gian dài làm thực tập sinh, trước khi có cơ hội ra mắt trong một nhóm nhạc và gặt hái những thành công. Tuy nhiên, thành viên Jake của nhóm nhạc Enhypen lại là trường hợp đặc biệt. Chỉ trong một năm, từ thiếu niên bình thường tại trường trung học, Jake trở thành người chiến thắng của chương trình sống còn I-LAND.

Giới truyền thông gọi anh là "hiện tượng Kpop".

Jake có tên tiếng Hàn là Sim Jae Yoon. Anh sinh ngày 15/11/2002 tại thành phố Brisbane, bang Queensland (Australia). Theo Mydaily, khi còn trẻ, Jake bộc lộ năng khiếu của một vận động viên hơn nghệ sĩ biểu diễn. Trong thời gian học ở trường, anh rất yêu thích việc chơi bóng đá.

than tuong nhom Enhypen anh 1

Khi còn nhỏ, Jake yêu thích chơi bóng đá, chưa từng có suy nghĩ theo đuổi sự nghiệp âm nhạc.

Trong một buổi chụp hình, Jake tiết lộ khả năng về thể thao giúp đỡ anh rất nhiều khi tham gia cuộc thi. Ngoài ra, trong chương trình I-LAND, Jake chia sẻ anh đã chơi violin nhiều năm và nhận thấy mình cũng có thiên hướng về âm nhạc.

Tuy nhiên ban đầu, Jake không có ý định theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Cho đến năm 15 tuổi, Jake ngồi xem lễ trao giải âm nhạc Mỹ và ấn tượng với màn trình diễn ca khúc DNA của BTS, anh mới quyết định mình sẽ trở thành thần tượng.

Tháng 7/2019, khi công ty quản lý của BTS - Big Hit Entertainment - thông báo tổ chức các buổi thử giọng trên toàn cầu, Jake ngay lập tức đăng ký tham gia. Tài năng của anh gây ấn tượng mạnh, thậm chí còn thu hút sự chú ý của người sáng lập công ty - Chủ tịch Bang Shi Hyuk. Ông chủ động đề nghị Jake ký hợp đồng thực tập sinh tại công ty.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Teen Vogue, Jake thú nhận việc chuyển đến một đất nước mới sinh sống và làm việc khi 17 tuổi là điều không dễ dàng với anh. Tuy nhiên, Jake bày tỏ anh thuộc kiểu người làm điều gì cũng nỗ lực. Anh nhắc nhở bản thân về ước mơ của mình mỗi ngày và cố gắng tập trung để thực hiện nó. Jake cũng chia sẻ anh cảm thấy mình là người may mắn vì có bố mẹ đứng sau ủng hộ.

than tuong nhom Enhypen anh 2than tuong nhom Enhypen anh 3

Jake chứng tỏ tài năng qua chương trình sống còn I-LAND.

Chỉ 9 tháng sau khi gia nhập Big Hit, Jake được công bố là một trong những thí sinh của chương trình sống còn I-LAND. Vì là thực tập sinh có thời gian rèn luyện ngắn nhất so với các thí sinh khác trong chương trình, nhiều khán giả không tin tưởng Jake sẽ thành công.

Tuy nhiên, ngôi sao trẻ cho thấy anh có sự tiến bộ vượt bậc suốt thời gian tham gia cuộc thi. Đặc biệt, kỹ năng rap của Jake được ban giám khảo và khán giả đánh giá rất cao. Cuối tháng 9, Jake đứng trong top 3 những thí sinh tài năng nhất cuộc thi với hơn 1,1 triệu phiếu bầu, nhờ đó trở thành thành viên chính thức của nhóm Enhypen.

Hà Trang

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)