Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Kế hoạch cướp 35 tỷ trên cao tốc TP.HCM - Dầu Giây

22/06/2020 (00:27:26)

Nhóm nghi phạm thuê thám tử, xã hội đen theo dõi nạn nhân trước khi chọn địa điểm cướp 35 tỷ là cao tốc TP.HCM - Dầu Giây.

Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa thông tin về kết quả triệt phá nhóm cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc TP.HCM - Dầu Giây. Cảnh sát đang tạm giữ 7 người ở TP.HCM, Đà Nẵng, Đắk Lắk và Quảng Nam.

Nhóm gây án khai từng kinh doanh tiền điện tử nhưng thua lỗ nặng. Cho rằng ông K. (nạn nhân trong vụ án) là tác nhân khiến nhóm này thất bại nên họ lên kế hoạch bắt cóc để chiếm đoạt tiền.

bat bang cuop tren cao toc anh 1

Nhóm nghi phạm bị cảnh sát tạm giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Để thực hiện kế hoạch này, nhóm nghi phạm thuê giang hồ và thám tử tư theo dõi gia đình nạn nhân.

Giữa tháng 5, biết ông K. cùng vợ con đi du lịch ở Đà Lạt, nhóm này mang theo súng ngắn, kim tiêm lái 3 ôtô từ TP.HCM lên thẳng khác sạn ông K. đang ở. Do nơi này đông người nên nhóm cướp quyết định theo dõi, chờ đợi thời cơ ra tay.

Sáng 18/5, thấy ôtô của ông K. rời khỏi khách sạn, nhóm này tiếp tục đeo bám. Đến cao tốc TP.HCM - Dầu Giây thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, ôtô của nhóm cướp tông vào xe nạn nhân.

Khi ông K. bước xuống thì 2 ôtô khác áp sát. Nhóm cướp lập tức khống chế, bịt mắt và đưa ông K. lên xe. Vợ và con ông này được đưa lên một ôtô khác.

bat bang cuop tren cao toc anh 2

Khẩu súng bắn đạn bi được cảnh sát tìm thấy trong quá trình khám xét nơi ở các nghi phạm. Ảnh: Công an cung cấp.

Trên đường di chuyển, nhóm này liên tục đánh và dùng súng gí vào đầu để yêu cầu ông K. cung cấp tài khoản và mật khẩu của ví điện tử. Ngoài ra, nghi phạm còn đe dọa tiêm máu nhiễm HIV vào vợ, con nạn nhân.

Lo sợ cho tính mạng của vợ con, ông K. đã cung cấp thông tin tài khoản để nhóm này chuyển 35 tỷ đồng sang tài khoản khác.

Sau khi lấy được tiền, nhóm này bẻ camera hành trình trên xe, cướp điện thoại di động của nạn nhân đem phi tang. Nạn nhân được nhóm này bỏ lại tại khu vực vắng vẻ ở quận 2, TP.HCM.

Sau đó, nhóm cướp chia nhau tiêu xài và trả cho giang hồ, thám tử 1 tỷ đồng.

7 người bị tạm giữ gồm Hồ Ngọc Tài (31 tuổi), Trần Ngọc Hoàng (37 tuổi, cùng quê Đà Nẵng), Mai Xuân Phốt (28 tuổi, quê Quảng Nam), Nguyễn Văn Đức (sinh năm 24 tuổi, quê Đắk Lắk), Trương Chí Hải (31 tuổi), Trịnh Tuấn Anh (35 tuổi) và Bùi Quang Chung (24 tuổi, cùng ở TP.HCM).

Lê Trai

Theo: NEWS.ZING.VN


Pháp luật (Tin trước)