Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Kết phim 'Cát đỏ' gây hụt hẫng

13/11/2020 (07:00:55)

Nhiều khán giả cảm thấy chưa hài lòng khi "Cát đỏ" kết thúc dang dở. Nhớ, Nhan và Đủ cuối cùng đều không đến với người đàn ông họ yêu.

Tập cuối phim Cát đỏ lên sóng tối 12/11. Đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã lựa chọn một cái kết khiến nhiều khán giả hụt hẫng. Chuyện tình cảm của ba người phụ nữ Nhớ, Nhan, Đủ đều dang dở.

Đầu tiên là Nhớ (Thúy Diễm đóng), cô quyết định buông bỏ tình cảm với cả Hùng (Võ Cảnh) và Nguồn (Hữu Thanh Tùng). Cô nói: "Tôi đã quá cạn kiệt để có thể yêu thương một ai nữa".

Không còn vướng bận trong những mối quan hệ rắc rối, Nhớ tập trung làm ăn. Cô vay tiền ngân hàng để mua thêm một xưởng nước mắm. Nhớ tâm sự với Đủ rằng cô không cảm thấy thoải mái khi làm chủ xưởng nước mắm Hai Ngò (người yêu cũ và là bố của con gái cô). Cô muốn có sự nghiệp riêng.

Cat do tap cuoi anh 1

Kết phim vẫn là ba người phụ nữ ở bên nhau.

Nhớ vận động Đủ và Nhan cùng "chơi canh bạc lớn" với mình. Ba người phụ nữ vùng cát đỏ quyết tâm dẹp bỏ tình yêu để làm giàu. Nhan khẳng định: "Em muốn được như chị Nhớ. Đó là khát vọng làm người".

Cuối cùng, Đủ và ông Tư tạm chia tay. Nhan cũng không đến với nhạc sĩ Quang. Mỗi người chọn cho mình một lối đi riêng. Nguồn vay Quang 2 tỷ để trả nợ Nhớ, chấm dứt mọi ân tình giữa hai người.

Ngồi trong xe nhìn hình bóng Nguồn ngày càng khuất xa, Nhớ bật khóc - giọt nước mắt của sự tiếc nuối quá khứ. Nhưng người cô nhớ đến ngay lúc ấy lại là Hùng. Cô khẽ mỉm cười khi nghĩ về câu nói của anh ta: "Mỗi khi anh làm được một việc tốt nào đó. Mỗi khi lòng căm thù trong anh dịu xuống, anh đều nghĩ đến em".

Cat do tap cuoi anh 2

Hùng chưa từ bỏ tình yêu dành cho Nhớ.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã chọn cái kết mở cho nhân vật Hùng và Nhớ. Họ không đến với nhau nhưng vẫn nhớ về nhau. Và quan trọng là Hùng chưa từ bỏ tình yêu dành cho Nhớ, giống như cách Nguồn đã làm.

Kết phim dang dở khiến một bộ phận khán giả tiếc nuối. Họ mong chờ các nhân vật có được tình yêu hạnh phúc. "Kết phim buồn quá. Thương ba người phụ nữ", "Mong cặp Tư - Đủ về bên nhau mà cũng không thành. Hụt hẫng quá", "Không thích kết phim như thế này"... là những bình luận từ các thành viên mạng.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại cho rằng cái kết dang dở hoàn toàn hợp lý. Bởi cuộc sống thực tế còn đầy rẫy những điều bất hạnh, khổ đau hơn thế. Quan trọng là người phụ nữ vẫn mạnh mẽ sau biến cố và tự đứng vững trên đôi chân của mình.

Khán giả Minh Lê chia sẻ: "Thông điệp phim qua lời thoại của nhân vật Nhan rất rõ ràng - khát vọng làm người, khát vọng vươn lên số phận, vươn lên làm giàu và cả khát vọng về tình yêu giữa vùng đất đầy nắng gió. Cái kết mãn nhãn cho một bộ phim thực tế đến mức rất kén người xem".

Bạn Diệp Nguyễn bình luận: "Bác tài xế và hai mẹ con là hạnh phúc trọn vẹn nhất. Đó là quả ngọt dành cho người chân thành, nói ít làm nhiều. Cuộc sống đôi khi chỉ cần vậy là đủ. Còn những nhân vật kia sẽ cần thời gian để sống cho chính mình và biết mình thực sự cần gì, rồi mới tính tiếp chuyện tình cảm của tương lai".

Chia sẻ với Zing, Thúy Diễm cho biết cô thích cái kết này dù không "happy ending". Một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập như Nhớ sẵn sàng gạt bỏ tình cảm sang một bên, dù trước đó cô có thể yêu điên cuồng.

Cat do tap cuoi anh 3Cat do tap cuoi anh 4

Thúy Diễm mang đến một hình ảnh khác biệt so với chính cô khi vào vai Nhớ.

Theo Thúy Diễm, thông điệp của bộ phim chính là sức mạnh của phụ nữ, giống như câu nói của Nhớ ở phân cảnh cuối: "Mùi nước biển trong không gian đang lên men trong lồng ngực tôi. Một nguồn năng lượng mới mẻ, tốt lành đang đến. Và tôi biết mình sẽ chiến thắng".

"Tôi sẽ không quên miền cát đỏ rực, nắng cháy da người nhưng lại đẹp mơn man. Sẽ nhớ từng khuôn hình, bãi biển đến đồi cát, sa mạc mênh mông, vó ngựa, mùi nước mắm thơm nồng... Bộ phim là một ký ức đẹp trong tuổi trẻ của tôi", Thúy Diễm tâm sự.

Ly Nguyễn

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)