Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Kẹt xe ở Ngã Tư Sở sau khi đường Trường Chinh mở rộng

08/09/2020 (06:13:07)

Nút giao Ngã Tư Sở kẹt xe nghiêm trọng hơn sau khi đường vành đai 2 (đoạn Trường Trinh) hoàn thành việc mở rộng.

Tac duong Nga Tu So anh 1

Nút giao Ngã Tư Sở nhiều năm qua gây nhức nhối với người tham gia giao thông ở Hà Nội. Kể từ khi đường vành đai 2 dưới thấp (đoạn Trường Chinh) hoàn thiện, cảnh ùn tắc ở đây không những không thuyên giảm, trái lại còn diễn ra nghiêm trọng hơn.

Tac duong Nga Tu So anh 2

Đây là nút giao của các con đường có mật độ phương tiện lớn như đường Láng, Tây Sơn, Nguyễn Trãi và Trường Chinh.

Tac duong Nga Tu So anh 3

Thời gian gần đây, sau khi đường vành đai 2 dưới thấp hoàn thành mở rộng, lượng lớn các phương tiện dồn về, làm gia tăng tình trạng ùn tắc ở khu vực này.

Tac duong Nga Tu So anh 4

Do phải chờ nhịp đèn có thời gian dài, các phương tiện đi từ đường Trường Chinh sang đường Láng và ngược lại bị tắc nghẽn tại đây.

Tac duong Nga Tu So anh 5Tac duong Nga Tu So anh 6

Nhịp đèn đỏ quá lâu cũng là nguyên nhân khiến các con đường thường xuyên quá tải. Thời gian chờ đèn đỏ hơn 80 giây cộng với tắc đường khiến nhiều người ngán ngẩm lấy điện thoại ra dùng trong lúc chờ đợi.

Tac duong Nga Tu So anh 7

Nhiều tài xế tỏ ra mệt mỏi giữa dòng phương tiện. Tắc đường dài nhất xảy ra vào hai khung giờ cao điểm buổi sáng và chiều tối. Vào những ngày mưa, tình trạng kẹt xe có thể kéo dài cả ngày.

Tac duong Nga Tu So anh 8

Nhiều đoạn vỉa hè khá hẹp lại bị xe máy leo kín khiến người đi bộ phải chuyển hướng đi xuống sát lòng đường. Bà Nguyễn Thị Kim (phường Ngã Tư Sở, quận Thanh Xuân) cho biết tình trạng ùn tắc nghiêm trọng hơn từ khi đường Trường Chinh hoàn thành việc mở rộng.

Tac duong Nga Tu So anh 9

Khu vực cửa hầm dành cho người đi bộ luôn trong tình trạng bị các phương tiện cắt ngang khiến người dân gặp khó khăn khi tiếp cận.

Tac duong Nga Tu So anh 10

Người đi xe đạp phải dắt xe để vượt qua dòng phương tiện đang ùn ứ.

Tac duong Nga Tu So anh 11

Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an Hà Nội, triển khai lực lượng cắm chốt tại nút giao này. “Ùn tắc có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày nên chúng tôi luôn phải sẵn sàng phân luồng chứ không cố định vào các khung giờ cao điểm như những nơi khác”, một chiến sĩ nói.

Tac duong Nga Tu So anh 12

Là điểm qua lại giữa các khu dân cư đông đúc như Khương Trung, Thượng Đình, Trung Liệt… lại thiếu các trục hướng tâm nên các phương tiện thường lưu thông qua nhiều đường nhánh, ngõ trước khi đổ về Ngã Tư Sở.

Tac duong Nga Tu So anh 13

Trao đổi với Zing, tiến sĩ Phan Lê Bình, chuyên gia của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), nhận định trong thời gian tới, khi tuyến vành đai 2 trên cao thông xe, sẽ có 2 lối lên xuống nằm cách nút giao Ngã Tư Sở khoảng 100 m. "Áp lực phương tiện lúc đó sẽ dồn về nút giao Ngã Tư Sở. Điều này đòi hỏi cơ quan chức năng cần tính tới các giải pháp tổ chức giao thông và hoàn thiện hạ tầng để tránh biến đây thành một điểm nghẽn", ông Bình nói.

Tac duong Nga Tu So anh 14

Nút giao Ngã Tư Sở - nơi giao cắt của các trục đường lớn. Ảnh: Google Maps.


Toàn cảnh tuyến cầu cạn cao nhất Hà Nội sắp hoàn thiện Đường vành đai 2 đoạn từ Ngã Tư Sở đến Ngã Tư Vọng (Hà Nội) đang trong giai đoạn hoàn thiện chuẩn bị cho lễ thông xe trong thời gian tới.

Hồng Quang

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)