Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Khách sạn 5 sao dành cho ngựa duy nhất trên thế giới

13/11/2020 (09:29:10)

Al Shaqab là khách sạn 5 sao dành cho ngựa ở Doha, Qatar. Ngựa tại đây được chăm sóc theo tiêu chuẩn mà ngay cả người bình thường cũng phải mơ ước.

Khach san nam sao danh cho ngua anh 1

Nhiếp ảnh gia người Anh, Simon Urwin, đã được phép vào bên trong Al Shaqab để chụp ảnh. Tại đây Simon đã được thực nghiệm tại cơ sở chăm sóc 700 con ngựa từ sơ sinh đến khi vô địch thế giới.

Khach san nam sao danh cho ngua anh 2

Bên trong đấu trường biểu diễn trong nhà với sức chứa 6.000 người. Đây cũng là nơi diễn ra một số cuộc thi cưỡi ngựa lớn trong lịch sử. Mỗi con ngựa cũng được tiếp xúc với đội ngũ bác sĩ thú y và bệnh viện hiện đại.

Khach san nam sao danh cho ngua anh 3Khach san nam sao danh cho ngua anh 4

Để tăng sức khỏe, ngựa được phơi mình trong chiếc đèn nhiệt hiện đại, sau đó ngâm mình trong bể bơi. Ngựa cũng được massage hàng ngày, các bác sĩ sẽ tới nắn xương cho chúng mỗi tháng một lần.

Khach san nam sao danh cho ngua anh 5

Khu chuồng được sử dụng cho ngựa trong những tháng mùa đông lạnh. Tại đây có máy điều hòa đặc biệt, ngựa được ngủ trên bộ đồ giường bằng gỗ dăm không gây dị ứng và ăn cỏ khô được vận chuyển từ Mỹ, Australia.

Khach san nam sao danh cho ngua anh 6Khach san nam sao danh cho ngua anh 7

Những con ngựa ở Al Shaqab được đối xử như những vận động viên Olympic. Mỗi con có huấn luyện viên riêng và được luyện tập 2 lần mỗi ngày, kể cả trong máy chạy bộ. Qatar hiện là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, nơi nổi tiếng với những con ngựa Ả Rập mạnh mẽ.

Khach san nam sao danh cho ngua anh 8

Một con ngựa đang thư giãn tận hưởng trong bồn tắm nước nóng sau khi tập thể dục. Simon cho biết tại đây có những tiêu chuẩn chăm sóc và phúc lợi cực cao dành cho ngựa mà người thường khó tưởng tượng được.

Khach san nam sao danh cho ngua anh 9

Bên trong khu Chuồng Nữ Hoàng đặc biệt, được làm bằng đá cẩm thạch và thép không gỉ. Tại đây có lắp máy lạnh riêng để chống chọi lại cái nóng khắc nghiệt của sa mạc.

Khach san nam sao danh cho ngua anh 10

Jabir Ali (trong ảnh), một trong những nhân viên của Al Shaqab, người đã làm việc tại đây hơn 25 năm cho biết: "Bạn có thể thấy Al Shaqab là một cung điện, chúng tôi chăm sóc ngựa tại đây như thể chúng là vua và nữ hoàng".

Khach san nam sao danh cho ngua anh 11

Al Shaqab gồm tổ hợp khách sạn, khu pháo đài, khu chăm sóc ngoài trời, chuồng trại, với tổng diện tích lên tới một triệu m2.

Khach san nam sao danh cho ngua anh 12

Ngựa của Al Shaqab được lai tạo và nuôi dưỡng để diễu hành, tổ chức sự kiện và đua. Mỗi con ngựa được sống sung túc, xa xỉ, với kinh phí hàng triệu USD.

Khach san nam sao danh cho ngua anh 13

Cổng lớn của Al Shaqab nơi đón du khách từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể đặt một chuyến tham quan với hướng dẫn viên đặc biệt khi muốn khám phá nơi này.

An Ngọc

Theo DailyMail

Theo: NEWS.ZING.VN


Du lịch (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Du lịch (Tin mới)
Du lịch (Tin trước)
Du lịch (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05