Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Kiểm tra trường tiểu học bị tố cắt xén bữa ăn cho trẻ

16/10/2020 (14:26:15)

UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu lập đoàn kiểm tra thông tin trường Tiểu học Phước Long 1 bị tố cắt xén bữa ăn của trẻ.

Sáng 16/10, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết khi đoàn kiểm tra có kết quả sẽ thông tin về sự việc.

"Nguyên tắc là nhà trường phải đảm bảo đúng khẩu phần, thực phẩm theo tiêu chuẩn của các cháu. Nếu quả thực có có hiện tượng cắt xén cần xem trách nhiệm của từng khâu, xử lý nghiêm, không thể vì một con sâu làm rầu nồi canh" - ông Khánh nói.

truong hoc cat xen bua an anh 1

Phụ huynh phản ánh bếp ăn bán trú của trường Tiểu học Phước Long 1 (phường Phước Long TP Nha Trang) cắt xén bữa ăn của trẻ.

Theo đó, phụ huynh học sinh một lớp phản ánh vì có việc nên được vào bếp ăn bán trú của trường Tiểu học Phước Long 1 (phường Phước Long TP Nha Trang), phát hiện lượng thực phẩm nấu cho học sinh ít hơn rất nhiều so với số lượng báo của nhà bếp. Phụ huynh này đề nghị cân lại.

Kết quả, thịt heo chuẩn bị nấu chỉ có 44 kg trong khi lượng thịt mà những người phụ trách bếp báo nấu cho học sinh là 65 kg. Kiểm tra suất ăn bán trú của học sinh vào trưa cùng ngày, phụ huynh thấy mỗi suất ăn chỉ có cơm với hai miếng trứng rán trộn thịt heo và canh.

Lãnh đạo trường chấp thuận cho đại diện phụ huynh một số lớp vào bếp để tiếp tục kiểm chứng. Xô canh bữa trưa dành cho một lớp bán trú (tối thiểu 30 em) được nhà bếp báo là có 5 lạng thịt bò nhưng thực tế chỉ được chừng 1 lạng.

Sáng 16/10, nhiều phóng viên đã đến trường Tiểu học Phước Long 1 để tìm hiểu vụ cắt xén bữa ăn của học sinh. Tuy nhiên, bảo vệ không cho vào trường. Phóng viên liên lạc với lãnh đạo nhà trường để có thông tin đa chiều nhưng không được.

Trường Tiểu học Phước Long 1 có quy mô 30 lớp với hơn 1.200 học sinh. Việc tổ chức bán trú cho học sinh ăn trưa tại trường đã thực hiện nhiều năm qua, hiện có khoảng 930 học sinh bán trú. Mỗi tháng, một học sinh bán trú phải nộp tổng cộng 609.000 đồng. Trong đó tiền ăn mỗi ngày của một học sinh là 27.000 đồng (gồm bữa trưa 19.000 đồng, bữa xế 5.000 đồng, còn lại là tiền chất đốt).

Điều đáng nói, hiệu trưởng mới nghỉ hưu của trường là bà Phan Thị Tiến Lợi. Bà Lợi trước đây là hiệu trưởng Tiểu học Tân Lập 1, TP Nha Trang - nơi bị phát hiện "ăn bớt" suất ăn của học sinh vào năm 2013.

Liên quan đến vụ việc khi đó, bà Lợi bị điều chuyển lên Phòng GD&ĐT thành phố Nha Trang một thời gian, sau đó được điều về giữ chức vụ hiệu trưởng trường Phước Long 1.

https://nld.com.vn/thoi-su/nha-trang-lap-doan-kiem-tra-truong-tieu-hoc-bi-to-bot-xen-bua-an-hoc-sinh-20201016112326694.htm

Kỳ Nam / Người lao động

Theo: NEWS.ZING.VN


Giáo dục (Tin trước)