Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Lãnh đạo thế giới chúc mừng chiến thắng của ông Biden

08/11/2020 (01:04:21)

Lãnh đạo các nước đã gửi lời chúc mừng tới ứng viên Joe Biden không lâu sau khi truyền thông Mỹ thông báo người chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống.

Không lâu sau khi ứng viên Joe Biden được truyền thông Mỹ tuyên bố là người đắc cử tổng thống Mỹ, lãnh đạo các nước trên thế giới đã gửi lời chúc mừng tới cặp ứng viên của đảng Dân chủ.

"Chúc mừng Joe Biden và Kamala Harris. Hai đất nước chúng ta là bạn bè, đối tác và đồng minh thân thiết. Chúng ta chia sẻ mối quan hệ độc nhất trên thế giới. Tôi thực sự mong chờ cơ hội cùng làm việc và tiếp tục xây dựng mối quan hệ đó với hai vị", Thủ tướng Canada Justin Trudeau viết trên Twitter ngày 7/11.

Từ Đức, Ngoại trưởng Heiko Mass cũng gửi lời chúc mừng tới ông Biden qua Twitter, cho biết Berlin mong đợi làm việc với chính quyền mới tại Washington.

ket qua bau cu tong thong anh 1

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris được truyền thông Mỹ tuyên bố chiến thắng. Ảnh: AP.

"Thật tốt bởi cuối cùng chúng ta đã có con số rõ ràng. Chúng tôi mong chờ được làm việc với chính quyền mới của Mỹ. Nước Đức muốn đầu tư cho hợp tác giữa hai nước vì khởi đầu mới xuyên Đại Tây dương, một thỏa thuận mới", Ngoại trưởng Mass cho biết.

Trong khi đó, Thủ tướng Ireland Michael Martin gọi ông Biden là tổng thống đắc cử và là người bạn thực sự của người dân Ireland trong suốt cuộc đời.

"Tôi mong chờ được làm việc với ông ấy (Joe Biden) trong những năm sắp tới. Tôi cũng chào đón ông ấy quay trở về quê nhà khi điều kiện cho phép", Thủ tướng Martin viết. Tổ tiên của ông Biden vốn là người gốc Ireland đã di cư tới Mỹ từ năm 1850.

Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa cũng thay mặt người dân nước này gửi lời chúc mừng tới ông Biden và bà Harris qua Twitter.

"Zimbabwe chúc các vị lãnh đạo người dân Mỹ thành công tốt đẹp. Tôi mong đợi được làm việc với các vị nhằm tăng cường hợp tác giữa hai nước chúng ta", ông Mnangagwa cho biết.

Trong khi đó, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo nói chiến thắng của ông Biden đã giúp khôi phục nước Mỹ mà bà từng biết đến.

"Trong bối cảnh chúng ta chuẩn bị lễ kỷ niệm 5 năm Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, chiến thắng này tượng trưng cho nhu cầu cùng phối hợp hành động nhiều hơn bao giờ hết, để đối phó biến đổi khí hậu", bà Hidalgo cho biết.

Duy Anh

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Thế giới (Tin mới)
Thế giới (Tin trước)
Thế giới (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05