Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Loạt ảnh dưới nước thay đổi cách nhìn về đại dương

15/07/2021 (21:28:55)

Những bức ảnh đoạt giải trong Cuộc thi ảnh Ngày Đại Dương thế giới 2021 do Liên Hợp Quốc khởi xướng đã đem tới cho người xem một thế giới huyền ảo dưới nước.

Anh dep ve dai duong anh 1

Bức ảnh chụp ngư dân địa phương ở Indonesia này đã giành vị trí đầu tiên trong hạng mục Đại dương, Cuộc sống và Sinh kế. Tác phẩm được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Mỹ, Renee Capozzola. Cô cho biết những ngư dân này đang câu cá bằng tay gần quần đảo Solor, Indonesia.

Anh dep ve dai duong anh 2

Bức ảnh chụp đàn cá mòi đang cố chạy trốn khỏi sự truy đuổi của cá kiếm đã đem về cho nhiếp ảnh gia Jacopo Brunetti vị trí thứ 2 cùng hạng mục. Nhiếp ảnh gia người Italy đã chụp bức ảnh này ngoài khơi Vịnh Magdalena, Mexico.

Anh dep ve dai duong anh 3

Vị trí thứ 3 trong hạng mục Đại dương, Cuộc sống và Sinh kế được trao cho tác phẩm của nhiếp ảnh gia Henley Spiers người Anh. Bức ảnh chụp lại cảnh một người thợ săn cá ngừ vây vàng với khẩu súng trên tay, ngoài khơi bờ biển Costa Rica.

Anh dep ve dai duong anh 4

Bức ảnh chụp vách đá Kallur ở quần đảo Faroe, Đan Mạch, đã vinh dự nhận giải nhất ở hạng mục Cảnh quan biển từ trên không. Nhiếp ảnh gia Pawel Zygmunt đã chụp bức ảnh bằng máy bay không người lái ngay trước khi một trận bão ập tới.

Anh dep ve dai duong anh 5

Ảnh chụp chú cá voi xanh từ trên không, loài động vật lớn nhất thế giới, đã giành vị trí thứ 2 hạng mục Cảnh quan biển từ trên không. Nhiếp ảnh gia Rafael Fernandez đã chụp bức ảnh này từ trên cao ngoài khơi bờ biển Baja California Sur của Mexico.

Anh dep ve dai duong anh 6

Hình ảnh chú sư tử biển đang phơi nắng đã mang về cho nhiếp ảnh gia Matthew Meier giải ba cùng hạng mục. Anh cho biết đây là hình ảnh sư tử biển làm ấm cơ thể sau khi liên tục ngâm mình trong làn nước lạnh giá ở La Jolla, California.

Anh dep ve dai duong anh 7

Đến với hạng mục Nghệ thuật ảnh đại dương kỹ thuật số, vị trí đầu tiên thuộc về tác phẩm của nhiếp ảnh gia Francisco "Paco" Sedano. Anh cho biết tác phẩm dựa trên cảm hứng từ các bộ phim của Disney và đặt tên là "Aladdin, hang động của các kỳ quan".

Anh dep ve dai duong anh 8

Vị trí thứ hai trong hạng mục Nghệ thuật đại dương kỹ thuật số là khung cảnh cô gái đang "đi siêu thị" dưới nước, để lại một vệt dài hàng hóa là rác thải nhựa. Nhiếp ảnh gia Brett Stanley cho biết mục đích của anh là muốn mọi người hiểu được tác hại của rác thải nhựa ảnh hưởng thế nào đến đại dương.

Anh dep ve dai duong anh 9

Bức ảnh chụp những quả trứng cá nhỏ bé với đôi mắt to của tác giả Sayaka Ichinoseki đã giành được vị trí cao nhất trong hạng mục Bộ mặt của biển. Nữ nhiếp ảnh gia người Nhật Bản cho biết bức ảnh chụp ở Hokkaido này là từ một con cá ngỗng (goosefish) màu vàng, mỗi quả trứng có kích thước 2 mm và chuẩn bị nở.

Anh dep ve dai duong anh 10

Hình ảnh đáng sợ của một con cá mập Mako vây ngắn đã giành vị trí thứ hai hạng mục Bộ mặt của biển. Nhiếp ảnh gia người Mỹ, Evans Baudin, chụp bức ảnh này ngoài khơi bờ biển Baja California Sur của Mexico.

Anh dep ve dai duong anh 11

Hình ảnh tuyệt đẹp về một thợ lặn đang khám phá hang động huyền ảo dưới lòng đất ở Mexico đã giành giải nhất hạng mục Khám phá đại dương. Tác giả Tom St George cho biết quang cảnh dưới nước này ở bán đảo Yucatán ở Mexico, nơi có hệ thống hang động dưới nước lớn nhất thế giới.

Anh dep ve dai duong anh 12

Vị trí thứ hai trong hạng mục Khám phá đại dương thuộc về bức ảnh của tác giả Hannes Klostermann. Ảnh chụp lại những con cá ngừ vằn đang vây quanh một đàn cá mòi nhưng chưa thể tiếp cận khi con mồi đã tụ tập thành một khối chặt chẽ.

Anh dep ve dai duong anh 13

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nur Tucker đã giành vị trí thứ nhất trong hạng mục Cảnh quan biển dưới nước. Bức ảnh chụp một chú sư tử biển đang chơi đùa trong một hang động dưới ánh sáng le lói ở Los Islotes ở Mexico.

Anh dep ve dai duong anh 14

Đứng thứ hai hạng mục Cảnh quan biển dưới nước thuộc về nhiếp ảnh gia Marchione Giacom với tác phẩm chụp ngoài khơi đảo Cebu, Philippines. Bức ảnh mang tên "Đám mây", chụp lại cảnh một đàn cá mòi lớn đang tạo thành những khối đen che khuất cả bầu trời.

An Ngọc

Theo MSN

Theo: ZINGNEWS.VN


Du lịch (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Du lịch (Tin mới)
Du lịch (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05