Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Lý do Hulk thua khi đối đầu Người Sắt

29/11/2020 (15:31:11)

Dù có siêu sức mạnh, Hulk (Mark Ruffalo) vẫn thất bại trước bộ giáp Hulkbuster trong “Avengers: Age of Ultron”.

ScreenRant đưa tin dù là thành viên mạnh nhất Avengers, Hulk vẫn không thể đánh bại Người Sắt trong Avengers: Age of Ultron. Đây là một trong số ít lần Người khổng lồ xanh chấp nhận lùi bước trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel và là lần đầu tiên anh thua một thành viên của Avengers trên màn ảnh.

Trận chiến của Hulk với Người Sắt trong lần hội quân thứ hai của biệt đội Avengers trên màn ảnh xảy ra sau khi anh bị Scarlet Witch làm rối loạn tâm trí. Hulk bắt đầu đập phá cho tới khi đối đầu Người Sắt trong bộ giáp Hulkbuster.

Nhờ Hulkbuster, bộ giáp được chế tạo phục vụ mục đích duy nhất là đánh bại Hulk, Người Sắt đã có thể áp chế Hulk và khiến anh bất tỉnh sau màn “liên hoàn đấm” lúc tàn cuộc.

Ly do Hulk thua khi doi dau Iron Man anh 1

Tony Stark dày công chế tạo bộ giáo Hulkbuster để đương đầu với những tình huống Hulk mất kiểm soát. Ảnh: Disney.

Hulk đã nổi danh từ truyện tranh tới màn ảnh là siêu anh hùng mình đồng da sắt, luôn áp đảo trong các trận so kè sức mạnh. Nhân vật thường xuyên được ca ngợi là “siêu anh hùng mạnh nhất” trong Marvel Comics thất bại trước Người Sắt là sự kiện gây bất ngờ.

Trong trận đấu tay đôi, Hulk đang giành thế thượng phong trước khi anh và Người Sắt đâm vào một tòa nhà và khiến nó đổ sập. Vừa vùng dậy khỏi đống đổ nát, Hulk tiếp tục nhận cơn mưa những cú đấm như trời giáng từ Người Sắt. Màn tấn công bất ngờ giúp Người Sắt trấn áp người đồng đội mất kiểm soát.

Để tìm ra nguyên nhân Hulk bại trận, trước hết cần nhắc đến nguồn năng lượng cung cấp sức mạng cho anh: sự giận dữ. Hulk, mờ mắt vì cuồng nộ, liên tiếp tấn công Người Sắt trong bộ giáp Hulkbuster cho tới khi tòa nhà trước mặt đổ sụp khiến trận đấu bị gián đoạn.

Thoát khỏi đống đổ nát, trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, Người khổng lồ xanh đã quên đi cơn cuồng nộ. Iron Man chiến thắng bởi anh đã nắm bắt, và lợi dụng được khoảnh khắc nghìn vàng ấy. Do đó, khi bị Iron Man đấm, ta thấy phần nào Hulk đã kịp định thần lại.

Nói cách khác, Người Sắt chắc chắn đại bại nếu cơn cuồng nộ của Hulk không lắng xuống. Stark quả thực từng giành thế thượng phong trong một khoảnh khắc giữa trận chiến, nhưng nỗ lực ấy chỉ như đổ thêm dầu vào cơn giận của người đồng đội.

Hậu quả, đợt phản công của Người khổng lồ xanh gần như phá nát bộ giáp Hulkbuster. Nếu không có vụ sập nhà, rất có thể khán giả đã phải nói lời tạm biệt Tony Stark sớm hơn bốn phần phim.

Tới Avengers: Infinity War, Hulk tiếp tục bị Thanos đánh ngã một cách dễ dàng. Lần bại trận khiến chiến khí của Hulk bẻ gãy. Đây đồng thời là bước đệm tạo ra những thay đổi đáng kinh ngạc của anh trong Avengers: Endgame và những lần xuất hiện tiếp theo trong MCU.

Anh Phan

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)