Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Man City lôi kéo Messi bằng hợp đồng 750 triệu euro

31/08/2020 (13:27:41)

Nếu chuyển đến sân Etihad thi đấu, Lionel Messi sẽ nhận 100 triệu euro mỗi mùa kèm khoản tiền thưởng rất lớn trong bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Theo Sport Marca, Man City đang chuẩn bị bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với tổng giá trị lên đến 750 triệu euro để thuyết phục Lionel Messi chuyển tới Anh chơi bóng. Đội chủ sân Etihad đang dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của siêu sao người Argentina sau khi anh bày tỏ mong muốn rời Barca ngay mùa hè này.

Bản hợp đồng được chia thành 2 giai đoạn. Messi sẽ thi đấu cho Man City trong vòng 3 mùa giải tại Premier League trước khi chuyển đến New York City, "sân sau" của đội chủ sân Etihad, tại Giải Nhà nghề Mỹ (MLS) ở 2 mùa còn lại.

Messi roi Barca anh 1

Messi không còn mặn mà với việc ở lại Barca sau mùa giải trắng tay. Ảnh: Getty Images.

Tiền đạo người Argentina sẽ kiếm 100 triệu euro mỗi mùa trước thuế. Anh cũng nhận khoản tiền thưởng trị giá 250 triệu euro khi gia nhập New York City. Thỏa thuận này được cho là giúp Man City tránh nguy cơ vi phạm Luật Công bằng Tài chính (FFP). Mùa giải năm ngoái, đội chủ sân Etihad suýt dính án phạt cấm dự cúp châu Âu trong 2 năm.

Phí chuyển nhượng là vấn đề khiến thương vụ này chưa thể diễn ra. Barca chỉ bán Messi trong trường hợp nhận đủ 700 triệu euro phí giải phóng hợp đồng. Tuy nhiên, truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ điều khoản này không còn hiệu lực. Siêu sao người Argentina cũng đang nhờ luật sư can thiệp để có thể tự do rời Camp Nou ngay mùa hè này.

Nếu để Messi ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do, Barca sẽ lâm vào khủng hoảng khi mất ngôi sao số một và không có tiền tái đầu tư đội hình. Do đó, trong trường hợp buộc phải bán, đội chủ sân Camp Nou sẽ ngồi vào bàn đàm phán để chốt một mức giá hợp lý.

ESPN từng tiết lộ ban lãnh đạo Barca bất đồng ý kiến trong vụ việc của Messi. Số đông khẳng định muốn giữ chân tiền đạo sinh năm 1987, nhưng cũng có người sẵn sàng bán anh nếu được giá. Nếu điều đó xảy ra, mức phí Man City phải bỏ ra không nhỏ hơn 222 triệu euro mà PSG từng chi để chiêu mộ Neymar hồi năm 2017.


'Messi rời Barca không khác gì ngày tận thế' Người hâm mộ Barcelona bức xúc và trút giận lên ban lãnh đạo đội bóng khi được hỏi về việc Lionel Messi nộp đơn đòi ra đi.

Thế Anh

Theo: NEWS.ZING.VN


Thể thao (Tin trước)