Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Microsoft đang ra mắt Windows 11 - hệ điều hành tốt nhất để chơi game

24/06/2021 (22:41:07)

Microsoft sẽ livestream sự kiện ra mắt Windows 11 vào 22h ngày 24/6 (giờ Việt Nam).

 • Sự kiện ra mắt Windows 11 gặp sự cố đường truyền khi mới bắt đầu.
 • Thay đổi lớn nhất trên Windows 11 là giao diện. Từ taskbar cho đến thanh menu đều được lột xác.
 • Microsoft Teams được tích hợp bên trong hệ điều hành mới.
 • Windows 11 được tối ưu cho game và có chế độ cho tablet.
 • Hàng trăm triệu người trên thế giới chơi game bằng hệ điều hành Windows

  Sarah Bond, Phó Chủ tịch Xbox chia sẻ về trải nghiệm chơi game trên Windows 11. "Hàng trăm triệu người trên thế giới chơi game trên Windows", bà cho biết. Đồ họa game trên Windows 11 được cải tiến với tính năng Auto HDR, tự động áp dụng chế độ dải tương phản rộng (HDR) cho game Xbox. Ứng dụng Xbox trên Windows 11 cũng được tích hợp gói dịch vụ Xbox Game Pass và xCloud để chơi game đám mây. 

  Microsoft ra mat Windows 11 anh 1Microsoft ra mat Windows 11 anh 2

 • Windows 11 sẽ tương thích với máy tính bảng tốt hơn

  Windows Widgets là khu vực mới trên Windows 11, hiển thị các thông tin như thời tiết, lời nhắc, bản đồ... theo thời gian thực, được cập nhật và tùy biến dựa trên thói quen người dùng bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

  Tính năng này hứa hẹn giúp Windows 11 tối ưu hơn cho chế độ tablet. Bên cạnh đó, khi xoay màn hình, các cửa sổ được bật song song 2 bên sẽ chuyển sang chế độ chia trên dưới. Nếu sử dụng bút cảm ứng, thiết bị sẽ tạo phản hồi xúc giác.

  Bàn phím ảo trên Windows 11 nhỏ hơn, có thể di chuyển đến bất cứ đâu trên màn hình.

  Microsoft ra mat Windows 11 anh 3Microsoft ra mat Windows 11 anh 4

 • Microsoft Teams được tích hợp vào Windows 11

  Dịch vụ liên lạc Microsoft Teams được tích hợp trực tiếp trên Windows 11. Người dùng có thể chọn người cần gọi, nhắn tin, tạo cuộc gọi mới thông qua biểu tượng dưới taskbar.

  Microsoft ra mat Windows 11 anh 5Microsoft ra mat Windows 11 anh 6
 • Windows 11 cũng hỗ trợ làm việc nhiều màn hình tốt hơn. Khi ngắt kết nối khỏi màn hình ngoài, các cửa sổ sẽ tự chỉnh kích thước cho phù hợp với màn hình chính, ở đây là laptop. Khi kết nối với màn hình, những cửa sổ sẽ hiện lại đúng vị trí cũ. Nghe có vẻ mới nhưng tính năng nhớ vị trí màn hình này đã có trên macOS từ lâu. 

  Microsoft ra mat Windows 11 anh 7
 • Sau vài phút gián đoạn, sự kiện tiếp tục. Giao diện mới của Windows 11 được thiết kế bóng bẩy hơn, có nhiều nét tương đồng macOS Big Sur. 

  Start Menu là cải tiến đầu tiên trên Windows 11. Phía trên là thanh tìm kiếm cho phép duyệt nội dung trên ổ đĩa, OneDrive và Internet. Tiếp theo, Snap Layouts cho phép người dùng sắp xếp các cửa sổ trên màn hình theo nhiều bố cục khác nhau như chia đôi, chia 3...

  Người dùng cũng có thể tạo ra bố cục màn hình riêng cho các cửa sổ, chúng sẽ được lưu dưới taskbar. Tính năng này có tên Snap Group.

  Microsoft ra mat Windows 11 anh 8
 • Sự kiện ra mắt Windows vừa bắt đầu đã lag

  Đúng 22h giờ Việt Nam, sự kiện ra mắt Windows 11 bắt đầu.  "Windows đã trở thành một phần cuộc sống của chúng tôi trong 35 năm qua", Giám đốc Sản phẩm Microsoft, Panos Paney mở đầu sự kiện. Chia sẻ của ông cho thấy tầm quan trọng của Windows trong những thập kỷ qua.

  Tuy vậy, sự kiện chỉ mới bắt đầu khoảng 30 giây, đường truyền từ trang web của Microsoft gặp vấn đề. Các trang khác dẫn nguồn video này như CNET đã phải treo thông báo hoãn sự kiện. Vài giây sau, Microsoft cho chạy video teaser các tính năng của Windows mới.

  Microsoft ra mat Windows 11 anh 9
 • Sự kiện được phát trực tiếp trên website của Microsoft. Tuy vậy, nhiều người người dùng phản ánh tình trạng chập chờn khi tải trang Microsoft do sự cố tuyến cáp quang biển AAG xảy ra sáng 22/6. 

  Đầu tháng 6, bản cài đặt của Windows 11 đã rò rỉ trên Internet với nhiều thay đổi trong giao diện và tính năng. Những cải tiến được chờ đón trên Windows 11 bao gồm Start menu mới, thanh taskbar được thiết kế lại. Tính năng Live Tiles cũng bị loại bỏ, thay vào đó là các biểu tượng liên kết ứng dụng mà người dùng có thể ghim theo ý thích.

  Thanh taskbar trong bản rò rỉ của Windows 11 bị nhiều người chỉ trích do các biểu tượng được mang ra giữa giống macOS.

 • Microsoft đang chuẩn bị cho giờ G

  Hình ảnh được Panos Paney, Giám đốc sản phẩm Microsoft chia sẻ trên Twitter. Tương tự các sự kiện công nghệ gần đây, lễ ra mắt Windows 11 được phát livestream, không tổ chức họp báo.

  Microsoft ra mat Windows 11 anh 10

Nhóm phóng viên

Theo: ZINGNEWS.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Call +84.99.6656.999 for ADS 05