Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Mít tinh của Trump thu hút ít người hơn dự tính

21/06/2020 (13:43:13)

Nhà Trắng đã dự đoán sự kiện ở Tulsa, Oklahoma - cuộc mít tinh với người ủng hộ đầu tiên của Trump kể từ ngày 2/3, sẽ thu hút lên tới 100.000 người. Tuy nhiên, trung tâm BOK 19.000 chỗ ngồi ngày 20/6 không được lấp đầy. 

Trump cũng hủy bài phát biểu ngoài trời, vốn được lên kế hoạch để ông trò chuyện với những người không thể vào bên trong trong trường hợp hội trường đã kín chỗ. 


Trump tại cuộc mít tinh ở trung tâm BOK tại Tulsa ngày 20/6. Nhiều chỗ ngồi ở tầng trên bị bỏ trống. Ảnh: Reuters.  

Trump tại cuộc mít tinh ở trung tâm BOK tại Tulsa ngày 20/6. Nhiều chỗ ngồi ở tầng trên bị bỏ trống. Ảnh: Reuters.  Tổng thống gọi người ủng hộ là "chiến binh" khi dự sự kiện, bất chấp nỗi lo về Covid-19. Trump nói ông đã "thực hiện một công việc phi thường" để kiềm chế đại dịch, mặc dù vài giờ trước cuộc mít tinh, 6 thành viên chiến dịch tranh cử của ông đã dương tính với virus. Mỹ ghi nhận hơn 2,3 triệu ca nhiễm và gần 122.000 ca tử vong.

Nhiều cử tri đội mũ hoặc mặc áo phông có khẩu hiệu "Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại", nhưng rất ít người đeo khẩu trang. Số ca nhiễm nCoV tại Oklahoma đã vượt 10.000 và tăng mạnh trong vài ngày gần đây. Giới chức y tế bang cảnh báo việc tụ tập đông người trong không gian kín có thể khiến Covid-19 lây lan mạnh mẽ. Người tham dự sự kiện phải ký giấy cam kết không kiện chiến dịch tranh cử của Trump hay địa điểm tổ chức nếu nhiễm nCoV từ sự kiện.

"Tôi không lo lắng. Tôi nghĩ rằng đó là một trò lừa bịp", người tham dự Will Williams, 46 tuổi, nói về Covid-19. Ông đặt câu hỏi tại sao đảng Dân chủ không quan tâm nhiều hơn đến những người chết vì sốc ma túy. Williams không đeo khẩu trang.


Nhiều người tham dự sự kiện ở Tulsa ngày 20/6 không đeo khẩu trang. Ảnh: Reuters.

Nhiều người tham dự sự kiện ở Tulsa ngày 20/6 không đeo khẩu trang. Ảnh: Reuters.Trump, 74 tuổi, khẳng định ông vẫn khỏe mạnh, sau khi ông bị nghi ngờ có vấn đề về sức khỏe do bước đi loạng choạng khi dự lễ tốt nghiệp ở Học viện Quân sự West Point. "Tôi sẽ cho các bạn biết nếu có vấn đề".

Trump chỉ trích việc một số người biểu tình phản đối cái chết của George Floyd đã phá hoại các công trình. "Đám đông cánh tả loạn trí đang cố phá hoại lịch sử của chúng ta, mạo phạm các đài tưởng niệm, kéo đổ những tượng đài đẹp đẽ, trừng phạt và bức hại bất cứ ai không tuân theo yêu cầu của họ", Trump nói. Một số người biểu tình đã kéo đổ tượng đài tướng lĩnh và chính trị gia Liên minh miền Nam vì coi chúng là tàn dư của chế độ nô lệ tại Mỹ.

Trump gọi đối thủ từ đảng Dân chủ Joe Biden là "con rối bất lực của phe cực tả". "5 tháng nữa, chúng ta sẽ đánh bại Joe Biden buồn ngủ", ông nói.

"Hôm nay, chúng tôi ở đây để cho thấy chúng tôi ủng hộ Tổng thống Trump và chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, bất chấp các hãng truyền thông đưa tin giả, các công ty theo chủ nghĩa tự do hay cánh tả muốn 'tẩy não' người khác đang nói gì", Brad, một cử tri tham dự cuộc mít tinh, nói.

Phương Vũ (Theo AFP/Reuters)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)