Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Một ngày của giáo viên người Anh tại trường quốc tế ở Hà Nội

19/11/2020 (15:11:02)

Cô Maria Knox, 31 tuổi, đến từ Anh, là giáo viên bộ môn Biểu diễn Nghệ thuật tại một trường quốc tế có 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Hà Nội.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 1co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 2

Tôi là Maria Knox, 31 tuổi, người Anh. Tôi là giáo viên Bộ môn Biểu diễn Nghệ thuật tại trường Quốc tế Parkcity Hà Nội. Tôi làm việc tại đây từ năm 2019. Một ngày của tôi thường bắt đầu lúc 5h30 hoặc 6h.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 3co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 4

Sau khi thức dậy, tôi tắm rửa, rồi đánh thức Eva (10 tuổi), Sol (4 tuổi). Hai con cùng học tại trường quốc tế nơi tôi làm việc. Chúng tôi hài lòng với cuộc sống của mình - đơn giản nhưng ngập tràn năng lượng.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 5co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 6

Tôi thường cùng chồng, Mark, chuẩn bị bữa sáng. Gia đình tôi có thói quen ăn sáng nhẹ nhàng, đơn giản và cùng nhau trò chuyện vui vẻ bên bàn ăn.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 7co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 8

Sau đó, tôi chuẩn bị đồ ăn để mang đi làm trong khi Mark hỗ trợ hai con. Khi tôi lựa chọn nhận công tác tại trường, chồng con quyết định cùng sang Việt Nam để sinh sống.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 9co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 10

7h20, tôi cùng hai con tạm biệt Mark để đến trường. Thỉnh thoảng, tôi dẫn Eva đi trước còn Mark đưa Sol đi sau.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 11co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 12

Vì khoảng cách không xa, chúng tôi có thể đi bộ hoặc xe đạp. Eva thích được mẹ nắm tay dắt đi còn Sol hiếu động hơn, muốn tự đạp xe.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 13co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 14

Theo quy định, tôi phải có mặt ở trường lúc 7h30. Vì còn sớm, tôi cho hai con tự chơi trong phòng học bộ môn Biểu diễn Nghệ thuật. Tôi tranh thủ mở laptop, liệt kê một số việc cần chú ý, đặc biệt về tiến trình tập luyện cho vở nhạc kịch Annie.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 15co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 16

Hôm nay, tôi trống tiết 1. Tiết 2 bắt đầu lúc 9h10. Tôi cho học sinh lớp 4 tập các đoạn nhảy trong vở Annie. Chúng tôi đã tập luyện trong một tháng nên tôi chỉ cần nhắc học sinh một số động tác, biểu cảm gương mặt.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 17co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 18

Hồi ở nước ngoài, tôi chỉ dạy học sinh trung học. Tại Việt Nam, tôi tiếp xúc với trẻ ở nhiều lứa tuổi. Làm việc với học trò nhỏ là thử thách thú vị.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 19co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 20

Khoảng 9h30, tôi dẫn học sinh sang club của khu đô thị, nơi biểu diễn Annie để các em làm quen với sân khấu thật, diễn thử một lần để điều chỉnh vị trí.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 21co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 22

Sau đó, tôi cho học sinh trở lại studio trong trường, luyện lời kịch cho vở Annie, hướng dẫn các em kỹ thuật hát, cách kiểm soát hơi thở.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 23co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 24

10h25-11h20 là giờ học của học sinh lớp 7. Ngoài luyện nhảy cho Annie, lớp chia thành các nhóm nhỏ tập hát, tập nhảy, đàn, điều chỉnh ánh sáng và kiểm tra tiến độ luyện lời kịch của một nhóm học sinh.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 25co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 26

Để chuẩn bị cho vở nhạc kịch Annie, tôi còn phải hướng dẫn học sinh cách điều chỉnh âm thanh, ánh sáng sân khấu. Đây là kỹ thuật khó đối với học trò nhỏ tuổi.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 27co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 28

Tiếp đó, tôi dạy nhảy cho học sinh lớp 6 trước khi nghỉ ngơi. Hôm nay, tôi tự mang bữa trưa nên ngồi ăn cùng đồng nghiệp trong phòng nhân viên.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 29co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 30

Việc ăn trưa ở phòng nhân viên cho phép tôi giao lưu với các thầy cô, nhân viên khác trong trường và tranh thủ nghỉ ngơi. Những ngày khác, tôi cùng học sinh ăn tại canteen để thắt chặt tình thầy - trò.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 31co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 32

13h10, tôi dạy học sinh lớp 3 về việc tạo ra âm nhạc mà không cần đến nhạc cụ và cho các em tìm kiếm những dụng cụ như vậy nhằm kích thích sáng tạo và hứng thú với âm nhạc.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 33co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 34

Tiết học tiếp theo là buổi học về đàn chuông cho học sinh lớp 2. Tôi yêu âm nhạc và thích cảm giác truyền tình yêu đó đến lũ trẻ.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 35co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 36

Trong giờ diễn thử một đoạn của Annie, tôi tự hào khi thấy học trò tự tin thể hiện những gì mình đã học và mong các em sẽ nỗ lực hơn nữa.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 37co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 38

Kết thúc ngày làm việc ở trường, mẹ con tôi cùng nhau về nhà rồi chơi đùa. Tôi yêu giây phút bình yên, vui vẻ bên gia đình.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 39co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 40

Hôm nay, chúng tôi không nấu bữa tối mà sang nhà đồng nghiệp dự tiệc sinh nhật. Trên đường đi, vì còn khá sớm, tôi cho hai con vui chơi.

co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 41co giao nguoi Anh tai truong quoc te anh 42

Sau bữa tối vui vẻ, tôi hỗ trợ con tắm rửa rồi đọc sách cho hai con. 22h, tôi cũng ngủ, khép lại ngày làm việc đầy năng lượng. Tôi yêu cuộc sống ở Việt Nam - nơi gia đình tôi sống yên bình và tôi được làm công việc mình thích.

Ngọc Hiền - Nguyễn Sương

Theo: NEWS.ZING.VN


Giáo dục (Tin trước)