Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Một người khởi kiện, đòi bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường 1.000 tỷ

01/06/2021 (23:44:39)


Cho rằng bà Hằng livestream vu khống, xúc phạm nhân phẩm mình, một nữ doanh nhân đã khởi kiện yêu cầu bà bồi thường 1.000 tỷ đồng.

TAND quận 1 (TP.HCM) đang thụ lý vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Giàu (Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây) và bị đơn là bà Nguyễn Phương Hằng (Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam, vợ ông Dũng "Lò Vôi").

Theo nội dung đơn khởi kiện, bà Giàu cho biết không có mối quan hệ thân thiết với bà Hằng. Cả 2 chỉ biết nhau khi đến viếng chùa Phước Sơn Thiền Viện tại Long Thành, Đồng Nai.

“Trong thời gian này, bà Hằng thường xuyên nhắn tin cho tôi với những lời lẽ xúc phạm và mang tính chất đe dọa. Bản thân tôi nhiều lần nhắc nhở và đề nghị bà Hằng dừng việc này nhưng bà Hằng không nghe theo”, nội dung đơn thể hiện.

Theo nguyên đơn, đến ngày 14/5, bà Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của bà Giàu, vu khống nguyên đơn ép bức sư Bửu Chánh - trụ trì chùa Phước Sơn và nhiều vấn đề khác.

Ngoài ra, bà Giàu cho rằng bà Hằng còn xúc phạm đến uy tín nhãn hiệu “Mi Lá Bồ Đề", “Dầu Nhị Thiên Đường”, “Nước tương” do bà Giàu làm chủ.

Cho rằng bà Hằng vu khống và bịa đặt không đúng sự thật, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của bản thân, bà Giàu đã khởi kiện buộc bà Hằng bồi thường số tiền 1.000 tỷ đồng tổn thất về vật chất và tinh thần.

Ngoài ra, phía nguyên đơn còn yêu cầu bị đơn gỡ bỏ bài đăng trên mạng và chấm dứt hành vi xúc phạm danh dự, uy tín đối với bà Giàu.

Ngày 25/5, bà Nguyễn Phương Hằng đã trở thành hiện tượng livestream khi có hơn 270.000 lượt xem cùng lúc trên video trực tuyến, trong đó, bà Hằng nhắc tới vụ từ thiện 13 tỷ đồng của NSƯT Hoài Linh và một số nghệ sĩ.

Ngày 31/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã có cuộc làm việc với đại diện theo ủy quyền của bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đến những phát ngôn được phát trực tiếp (livestream), trình bày trên các clip (đoạn phim video) được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Facebook và kênh YouTube.

Đại diện sở nhận định các thông tin này có nội dung không chuẩn mực, phản cảm, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội và cá nhân khác.

Trước đó, hôm 8/4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, vợ ông Dũng "lò vôi", ngụ quận 1, TP.HCM) số tiền 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về việc tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên.

Lê Trai

Theo: ZINGNEWS.VN


Pháp luật (Tin trước)