Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Nam sinh đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

19/07/2021 (15:00:19)


"Với việc Quang đạt điểm 10 môn Ngữ văn, dù điểm số này hiếm nhưng tôi không bất ngờ vì em quá xuất sắc", hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An, Quảng Nam chia sẻ.

Trao đổi với Zing chiều 19/7, thầy Lê Thành Vinh, hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An, Quảng Nam, cho biết ông không bất ngờ với thông tin nam sinh Đặng Văn Quang đạt điểm 10 môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

"Tôi không bất ngờ khi nghe tin Quang đạt điểm 10 môn Ngữ văn. Dù biết điểm 10 hiếm, nhưng Quang quá xuất sắc từ trước đến giờ nên thầy cô không có gì bất ngờ lắm", thầy Vinh chia sẻ.

Hiệu trưởng trường chuyên Lê Thánh Tông cho biết năm lớp 10, khi Quang thi học sinh giỏi môn Văn cấp tỉnh đã đạt giải nhất, sau đó em tiếp tục thi tuyển quốc gia và đạt giải khuyến khích. Năm lớp 11, em đạt giải nhì quốc gia môn Văn và huy chương vàng Olympic truyền thống Ngày 30/4 tại TP.HCM. Thành tích lớn từ đầu cấp đến khi ra trường Quang đều đạt được hết.

"Vừa qua Quang cũng được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương Hà Nội. Quang học rất tốt, gần như đều về các môn. Năm trước, điểm thi học sinh giỏi xong về thi học kỳ vẫn đạt điểm 10 môn Toán, kể cả các môn tự nhiên cũng học rất tốt", ông Vinh nói.

Ông Vinh chia sẻ, Quang là học sinh có tâm và luôn lễ phép, kinh trọng thầy cô.

"Quang là học sinh duy nhất trước lễ bế giảng và tri ân trưởng thành đã viết thư gửi cho tôi (thầy hiệu trưởng). Em đã gửi email cảm ơn thầy suốt 3 năm quan tâm, tạo điều kiện giúp em phát huy hết năng lực", thầy Vinh nói.

Theo ông Vinh, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Quang quay lại trường chia sẻ kinh nghiệm học tập với những học sinh lớp 10 vừa vào trường. "Mấy ngày này, Quang dạy ở trường, phụ giúp cô chủ nhiệm dạy học", ông Vinh cho hay.

Nói về gia cảnh cậu học trò, hiệu trưởng Vinh cho biết nhà Quang nghèo, ba mẹ làm nghề tự do, lúc trước làm Tây Nguyên, sau đó gửi Quang về ở với nội ở huyện Duy Xuyên.

"Trong suốt 3 năm học Quang ở ký túc xá của trường, thầy cô, nhà trường cũng chăm sóc, tạo điều kiện cho em phát huy hết khả năng, không lo về tài chính", thầy Vinh nói.

Thanh Đức

Theo: ZINGNEWS.VN


Giáo dục (Tin trước)