Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Nấp trong hốc, bé 3 tuổi sống sót trong rừng đầy gấu và chó sói

16/08/2019 (06:29:46)

Ngày 14/8, nhà thám hiểm tí hon được các nhân viên cứu hộ tìm thấy khi đang ngủ. Lúc này, Kolya (thành phố Omsk) đang hơi sốc vì mất nước và phương hướng nhưng có thể nói chuyện và ăn hết một tô súp đầy.

Đây là kết quả của chiến dịch tìm kiếm khổng lồ với 700 người, máy bay trực thăng, chó nghiệp vụ và ngựa vận chuyển.

Kolya được sưởi ấm, cho ăn và truyền nước vào tĩnh mạch ngay khi được tìm thấy. Ảnh: NDN.

Kolya được sưởi ấm, cho ăn và truyền nước ngay khi được tìm thấy. Ảnh: NDN.

Trước đó, sáng ngày 12/8, khi đang hái dâu với gia đình, Kolya mệt nên muốn quay trở lại xe, bố mẹ không để ý nên đã để con một mình trong khoảng 15 phút. Trong thời gian đó, Kolya đã đi lang thang và bị lạc.

"Tôi và vợ đã tìm con hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng không thấy và bắt đầu hoảng và sợ con bị bắt cóc hay gặp thú rừng. Sau đó, tôi báo cho đội cứu hộ ở địa phương và tìm thêm 3 tiếng nữa nhưng đành bỏ cuộc", Stepan (37 tuổi), bố của Kolya cho biết.

Thành phố Omsk và các địa phương xung quanh được bao phủ bởi rừng rậm rạp với những con gấu nâu, linh miêu và 4 loài sói. Tuy nhiên, Kolya cuối cùng đã được tìm thấy cách nơi cậu mất tích chưa đầy 2 km, lúc này nhiệt độ chỉ còn 5 độ C.

"Cháu chỉ nghĩ là không di chuyển sẽ không bị mất sức, mất nước và mất phương hướng. Như vậy chỉ làm cho tinh thần hoảng loạn và dễ gặp tai nạn hơn. Thế nên cháu trốn vào hốc đá và ngủ", Kolya kể.

Kolya vừa đủ tuổi học mẫu giáo và sẽ đến trường cuối tháng này. Ảnh: NDN.

Kolya vừa đủ tuổi học mẫu giáo và sẽ đến trường cuối tháng này. Ảnh: NDN.

Kolya cho biết, trong đêm, cậu có thể nghe tiếng chó sói văng vẳng. Tuy nhiên, điều khiến cậu sợ hơn là chiếc bụng đói liên tục làm mình khó chịu. Cậu bé nghĩ ra cách ẩn nấp này vì đã cùng bố mẹ nhiều lần chơi trò "trốn sói hoang" ở nhà theo cách tương tự.

"Đây là một trường hợp sống sót kỳ diệu khi ở trong một cánh rừng nguy hiểm bậc nhất nước Nga. Tuy nhiên, sự vô tâm của bố mẹ là điều không thể chấp nhận và chúng tôi sẽ có mức xử phạt cho họ", một cảnh sát địa phương cho biết.

Trọng Nghĩa (Theo NDN)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)