Call +84.99.6656.999 for ADS 01

New York công bố video cảnh sát bị tấn công

18/06/2020 (10:00:14)

Giám đốc điều tra Sở cảnh sát New York Rodney Harrison hôm 17/6 công bố trên Twitter đoạn video cho thấy ít nhất 5 trường hợp cảnh sát bị tấn công trong các cuộc biểu tình. Hai cảnh sát bị tấn công bằng các vật thể không xác định, trong khi hai cảnh sát khác bị ném đồ vật vào người.

Trong sự cố gần nhất, một nghi phạm dùng ghế kim loại ném vào cảnh sát. Hình ảnh vết thương trên đầu hai sĩ quan và ảnh cận mặt các nghi phạm cũng xuất hiện trong video.

"Cảnh sát New York đề nghị công chúng hỗ trợ để xác định những người chịu trách nhiệm tấn công cảnh sát", ông Harrison cho hay.


New York công bố video cảnh sát bị tấn công trong biểu tình
 
 
New York công bố video cảnh sát bị tấn công trong biểu tình

Cảnh sát New York bị tấn công khi đối phó biểu tình. Video: Sở Cảnh sát New York.Kể từ sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd cách đây 3 tuần, vai trò của lực lượng cảnh sát trở thành tâm điểm trong các cuộc thảo luận và biểu tình ở Mỹ. Hàng nghìn người đã kêu gọi chính quyền nhanh chóng cải cách hệ thống cảnh sát quốc gia, thậm chí giải thể các sở cảnh sát với hy vọng nguồn ngân sách được chuyển cho những chương trình khác.

Trong khi làn sóng giận dữ từ công chúng vẫn chưa lắng xuống, một số sở cảnh sát đối mặt với cuộc khủng hoảng riêng khi nhiều sĩ quan lựa chọn ra đi. Theo thống kê, hơn 100 cảnh sát trên khắp nước Mỹ đã từ chức kể từ khi biểu tỉnh xảy ra.

Huyền Lê (Theo NY Post)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)