Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Nga đề xuất hạn chế Facebook, YouTube

21/11/2020 (00:20:46)

Đây là động thái nhằm mục đích trừng phạt những ý kiến cho rằng các nền tảng mạng xã hội của Mỹ được chính phủ Nga hậu thuẫn.

Theo dự thảo luật mới, Nga có thể hạn chế việc sử dụng một số trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay YouTube trên lãnh thổ nước này.

Dự thảo do các nhà lập pháp cấp cao đệ trình lên chính phủ vào ngày 19/11 sẽ cho phép các công tố viên, với sự tham vấn của Bộ Ngoại giao, hạn chế nội dung của một số trang mạng xã hội nước ngoài tại Nga.

facebook bi nga han che anh 1

Facebook đứng trước nguy cơ bị hạn chế sử dụng tại Nga. Ảnh: TechCrunch.

Những hình phạt được đưa ra bao gồm các khoản tiền phạt cũng như giới hạn một phần hoặc toàn bộ quyền truy cập vào các nền tảng trên lãnh thổ nước Nga.

Kể từ tháng 4, nhiều công ty truyền thông của Nga đã phàn nàn rằng Twitter, Facebook và YouTube đang cố gắng kiểm duyệt tài khoản của họ. Một số tài liệu đã được gửi lên các nhà chức trách để phối hợp trong việc soạn thảo ra bộ luật mới.

Tuy nhiên, các hãng tin tức được tài trợ bởi chính phủ Nga, bao gồm cả mạng lưới truyền hình RT đã chỉ trích những phàn nàn trên là sai sự thật.

"Tình trạng phân biệt đối xử đã xảy ra đối với một số khách hàng người Nga. Điều này cần phải được ngăn chặn", Người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết.

Tuy nhiên, ông không ủng hộ việc hạn chế quyền truy cập và cho biết các biện pháp trừng phạt thích hợp hơn sẽ được nghiên cứu trong quá trình lập pháp.

Chính trị gia đồng thời cũng là một nhà chống tham nhũng nổi tiếng người Nga, Alexey Navalny sau đó đã đăng tải một dòng bình luận với ý mỉa mai lên Twitter.

“Thật tuyệt vời. Hãy để chính phủ thông qua dự thảo càng sớm càng tốt. Người dân Nga cuối cùng sẽ bắt đầu sử dụng VPN”, ông Navalny cho biết.

Các nhà chức trách của Nga đang hạn chế quyền truy cập vào hàng nghìn trang web khác nhau. Đó là những trang web bị cáo buộc là có nội dung cực đoan hoặc không phù hợp. Tuy nhiên, việc hạn chế với những nền tảng mạng xã hội lớn cho đến nay vẫn chưa được áp dụng.

Quốc Anh

Theo Bloomberg

Theo: NEWS.ZING.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Call +84.99.6656.999 for ADS 05