Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Nghi vấn chưa lộ diện kẻ chủ mưu vụ án 'thiếu nữ giao gà'

16/06/2020 (18:03:59)

Chiều 16/6, tại phiên phúc thẩm vụ án sát hại thiếu nữ giao gà, ông Hường đã nêu lý do trên để giải thích vì sao gia đình đề nghị không phạt tử hình 6 bị cáo như phán quyết của TAND tỉnh Điện Biên.

Ông cũng đề nghị làm rõ cái thai trong bụng con gái ông là của ai. Trước ngày xảy ra vụ việc, cô đã có người yêu và được phát hiện "nghi có thai" khi đi khám.

Giải thích sau đó, giám định viên không trả lời thẳng nạn nhân có thai hay không, cho hay "khi giám định chỉ phát hiện một gen duy nhất của nạn nhân".


Ông Cao Văn Hường. Ảnh: Phạm Dự

Ông Cao Văn Hường. Ảnh: Phạm DựCũng trong chiều nay, Bùi Văn Công, 45 tuổi, bị cáo buộc khởi xướng vụ án, liên tục lớn giọng nói bị oan khi trả lời thẩm vấn. Công ráo hoảnh, quay mặt trừng mắt nhìn những người tham gia tố tụng khiến chủ toạ phải nhắc nhở "hãy giữ lịch sự trước toà".

Công khai, quá trình điều tra bị đánh đập nhiều lần, "sáng đánh, chiều lấy lời khai". Điều tra viên đưa cho nhiều tờ khai trắng bắt ký. Lúc VKS phúc cung, anh ta cũng chỉ được nói theo nội dung được dặn.

"Sao lúc gặp luật sư bào chữa ở cơ quan điều tra, bị cáo không nói về việc bị bức cung?", chủ toạ hỏi. Công cho hay tâm trạng lúc nào cũng hoang mang, hoảng loạn nên không dám nói ra. Công cho rằng các luật sư bào chữa đều do cơ quan điều tra chỉ định nên có nói ra cũng vô ích. "Bị cáo không tin và không cần luật sư chỉ định. Bị cáo chỉ thấy yên tâm khi trình bày với luật sư bào chữa cho gia đình bị hại’, Công nói.

"Lý do gì mà bây giờ bị cáo lại dám khai sự thật?", HĐXX truy vấn. Công đáp ra trước toà có đông người nên mới dám. Trước đó, Công có ý định tố cáo hành vi bị đánh đập đến Thủ trưởng cơ quan điều tra nhưng sau đó lại không dám.


Bị cáo Bùi Văn Công tại toà chiều nay. Ảnh: Phạm Dự.

Bị cáo Bùi Văn Công trong chiều 16/6. Ảnh: Phạm Dự.Công nói không quen bị cáo Vương Văn Hùng như cáo buộc mà khi bị bắt mới được cán bộ điều tra cho xem mặt. Công phủ nhận cùng Hùng và những bị cáo khác thực hiện hành vi bắt cóc, cưỡng hiếp, sát hại thiếu nữ giao gà. "Cả dịp Tết Nguyên đán, bị cáo cùng vợ đi chùa sau đó toàn ở nhà và ngoài Phạm Văn Nhiệm thì không người nào đến nhà nữa", Công bác bỏ việc tòa sơ thẩm xác định nhà anh ta là địa điểm gây án.

"Bị cáo thấy bị oan thế nào?", VKS hỏi. Công cho rằng "có người đứng sau thao túng vụ án này, vì thế chủ mưu thực sự chưa lộ diện". Công nghi có kẻ đã vứt xác vào nhà để hãm hại, đẩy anh ta vào tù. 

Cuối phần xét hỏi, đại diện VKSND Cấp cao tại Hà Nội cho hay ông Cao Văn Hường (bố nạn nhân) đã rất nhân văn khi xin không tử hình các bị cáo. Công hãy khai báo như nào cho đúng với lương tâm và sự thật khách quan.

Công tố viên chưa dứt lời Công lớn giọng nói: "Bị cáo yêu cầu ai làm sai cứ tử hình luôn, không cần phải kháng cáo hay giảm nhẹ gì hết".


Bùi Văn Công chối không mua heroin từ mẹ thiếu nữ giao gà
 
 
Bùi Văn Công chối không mua heroin từ mẹ thiếu nữ giao gà

Bị cáo Công khai tại phiên phúc thẩm. Video: Phạm DựPhản bác lời khai của Công, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả đều khai không có mâu thuẫn với Công nên lời khai nhận tội là đúng sự thật. Lả khẳng định Công khởi xướng từ việc bắt cóc, đòi tiền chuộc vì mẹ nạn nhân nợ anh ta tiền mua ma tuý nhiều năm chưa trả. Sau khi bắt cóc thành công, cả nhóm sau đó khiêng thiếu nữ lên thùng xe tải đưa về nhà Công... Khi cả nhóm bàn bạc và thực hiện hành vi phạm tội tại nhà Công, Bùi Thị Kim Thu (45 tuổi, vợ Công) đều chứng kiến song không tham gia ý kiến.

Còn Thu cho hay vợ chồng đang mâu thuẫn chuyện bán đất nên từ 30 Tết cô ta đã không ở nhà. Chiều mùng 3 Tết, Thu về nhà nên vô tình phát hiện xác thiếu nữ giao gà ở căn nhà chứ không chứng kiến tội ác như các bị cáo khai.


Bị cáo Lường Văn Hùng. Ảnh: Phạm Dự.

Bị cáo Lường Văn Hùng. Ảnh: Phạm Dự.Theo bản án sơ thẩm tuyên tháng 12/2019, Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân) hai bánh ma tuý giá 300 triệu đồng nhưng chưa lấy được tiền thì bị bắt ở vụ án khác. Đầu năm 2019, Toán đến chợ Mường Thanh (thành phố Điện Biên Phủ) gặp bà Hiền đòi nợ song bất thành nên tổ chức bắt cóc con gái bà nhằm gây sức ép. Thiếu nữ 22 tuổi bị chúng lừa mang gà đến giao rồi nhốt tại nhà Bùi Văn Công từ 4/2/2019 (30 Tết nguyên đán) đến 6/2/2019.

Toán, Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm cùng bị phạt tử hình do Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. 

Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bị phạt lần lượt 10 và 9 năm tù về tội Hiếp dâm; Bùi Thị Kim Thu (vợ Công) án 3 năm tù về tội Không tố giác tội phạm.

Phạm Dự

Theo: VNEXPRESS.NET