Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Người Quảng Bình lội nước đón linh cữu tướng Man

19/10/2020 (10:08:09)

Bất chấp mưa, ngập, hàng trăm người dân Quảng Bình đã có mặt tại nhà thiếu tướng Nguyễn Văn Man để đón linh cữu ông trở về.

thieu tuong Nguyen Van Man tu nan tai Rao Trang anh 1

Linh cữu thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4, được đưa về Quảng Bình vào trưa 18/10 sau khi làm xong lễ truy điệu tại Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

thieu tuong Nguyen Van Man tu nan tai Rao Trang anh 2

Bà Trần Thị Quảng Bình (áo trắng, giữa), vợ tướng Man, khóc đi theo linh cữu chồng. Sau khi nhận tin thiếu tướng Nguyễn Văn Man tử nạn, bà Bình cùng người thân từ Quảng Bình vào Huế hôm 17/10 để lo hậu sự.

thieu tuong Nguyen Van Man tu nan tai Rao Trang anh 3

Linh cữu thiếu tướng Nguyễn Văn Man được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đưa về quê nhà ở TP Đồng Hới, Quảng Bình. Lễ viếng được tổ chức tại nhà theo nguyện vọng của gia đình thay vì tổ chức lễ tang cấp tỉnh như các liệt sĩ khác.

thieu tuong Nguyen Van Man tu nan tai Rao Trang anh 4

Người dân xếp hàng dọc hai bên đường để tiễn biệt 13 liệt sĩ tử nạn khi tham gia cứu hộ, cứu nạn tại Rào Trăng. Trước khi lễ tang diễn ra, nhiều người dân đã có mặt tại Bệnh viện Quân y 268 và bày tỏ mong muốn được thắp hương cho các liệt sĩ. Chị Trần Thị Ngọc Trang (32 tuổi, TP Huế) chia sẻ: “Đây không chỉ là nỗi đau của gia đình 13 người tử nạn, mà là nỗi đau của người dân Huế. Mình thấy buồn chứ, xót xa cho họ. Nếu được, mình muốn vào để thắp cho họ nén nhang”.

thieu tuong Nguyen Van Man tu nan tai Rao Trang anh 5

Sau 5 tiếng di chuyển, đoàn xe đã đưa linh cữu của Phó tư lệnh Quân khu 4 về đến nhà số 41 Đặng Văn Ngữ, TP Đồng Hới.

thieu tuong Nguyen Van Man tu nan tai Rao Trang anh 6

Dù con đường trước nhà thiếu tướng Man bị ngập và trời mưa lớn, rất nhiều bà con Quảng Bình từ các nơi đã có mặt rất sớm để đón ông trở về với quê hương.

thieu tuong Nguyen Van Man tu nan tai Rao Trang anh 7

Người dân mặc áo mưa, che dù, dõi theo linh cữu thiếu tướng Man vào tận nhà. Bà Mai, một người dân tại đây, chia sẻ bà đã có mặt từ hơn 15h để chờ đón. "Đều là người xứ mình cả, ra đi sao mà xót xa. Tôi tới để chào ông ấy một lần trước khi về cõi vĩnh hằng", bà Mai tâm sự.

thieu tuong Nguyen Van Man tu nan tai Rao Trang anh 8

Linh cữu thiếu tướng được đoàn tiêu binh cùng bộ đội đưa vào nhà trong khi trời mưa lớn.

thieu tuong Nguyen Van Man tu nan tai Rao Trang anh 9

Bà Bình (giữa), vợ tướng Man, không ngừng khóc khi nhìn theo linh cữu chồng. Vì nhiệm vụ, tướng Man liên tục vắng nhà. Bà Bình ở nhà làm nội trợ, lo toan hết những công việc gia đình. Ông Man ra đi vừa là nỗi đau, vừa là tổn thất rất lớn với gia đình bà.

thieu tuong Nguyen Van Man tu nan tai Rao Trang anh 10

Các đồng đội đưa linh cữu của thiếu tướng Nguyễn Văn Man về với gia quyến.

thieu tuong Nguyen Van Man tu nan tai Rao Trang anh 11

Người dân hỗ trợ đội tiêu binh chuyển bát hương và đèn từ xe tải vào nhà.

thieu tuong Nguyen Van Man tu nan tai Rao Trang anh 12

Nhiều người dân Quảng Bình xúc động rơi lệ.

thieu tuong Nguyen Van Man tu nan tai Rao Trang anh 13

Lễ viếng thiếu tướng, liệt sĩ Nguyễn Văn Man diễn ra từ 20h ngày 18/10 đến 12h ngày 20/10 tại nhà riêng. 13h30 ngày 20/10, lễ di quan và an táng tại nghĩa trang gia đình diễn ra vào hồi 14h30 cùng ngày.

Việt Linh - Thu Hằng

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)