Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Người bị chồng tẩm xăng đốt tử vong

07/09/2020 (12:07:45)

Sau gần 2 tuần được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia, người phụ nữ ở Thái Bình tử vong vào tối 6/9.

Trao đổi với Zing, đại diện phòng Chính trị, Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội), cho biết bệnh nhân N.T.H. (37 tuổi, trú tại xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đã tử vong.

Chiều 6/9, bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch, tiên lượng tử vong cao, gia đình xin được đưa người phụ nữ này về nhà. Tối cùng ngày, bệnh nhân H. không qua khỏi.

Nguoi phu nu bi chong tam xang dot anh 1

Một bệnh nhân được điều trị bỏng tại Viện Bỏng Quốc gia. Ảnh minh họa: Quỳnh Trang.

Bác sĩ Trần Quang Phú, khoa Bỏng người lớn, cho biết H. nhập viện trong tình trạng tổn thương 2/3 cơ thể. Qua thăm khám, bác sĩ cho hay diện tích bỏng chung trên cơ thể nạn nhân là 77%, trong đó 40% bỏng sâu. Ngoài ra, bệnh nhân bị bỏng hô hấp ở mức độ nhẹ.

Trước đó, tối 23/8, N.T.H. chạy ra khỏi nhà trong tình trạng toàn thân bốc cháy. Ông Phạm Quang Nhự, Chủ tịch UBND xã Bình Nguyên, cho biết người dân đã dập lửa và đưa người phụ nữ này đi cấp cứu.

Đ.N.H. (38 tuổi, chồng H.) đến trụ sở xã khai báo đã tạt xăng vào người vợ và châm lửa đốt. Nguyên nhân là mâu thuẫn gia đình.

Theo bác sĩ Phú, các bệnh nhân bị đốt từ xăng, dầu để lại vết thương sâu hơn bỏng nước hoặc lửa thông thường. Nạn nhân thường hít phải khí nóng và khói, dẫn đến bỏng hô hấp. Nhiều người được điều trị ngay vẫn có tỷ lệ thương tật nặng nề.

Vết bỏng có diện tích rộng dễ dẫn đến hoại tử thứ phát, co kéo bề mặt da tạo sẹo xấu. Nguy hiểm hơn, vết thương có thể gây nhiễm trùng máu, suy thận, suy đa tạng, ảnh hưởng đến tính mạng.

Tuệ Anh

Theo: NEWS.ZING.VN


Sức khỏe (Tin trước)