Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Người đàn ông tử vong khi đang điều trị cách ly

23/02/2021 (22:14:34)


Bệnh nhân 37 tuổi tử vong khi đang điều trị cách ly ở Thanh Hóa. Người này có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với Zing tối 23/2, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa), cho biết kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 của trường hợp tử vong khi đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn là âm tính.

Người này tên L.Q.M. (37 tuổi, quê Ninh Thuận). Theo điều tra dịch tễ, ông M. từng đi qua phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM (vùng có dịch).

Ngày 5/2, ông này đến quê vợ tại thôn Yên Giang, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, ông M. có biểu hiện khó thở, ho nên mua thuốc, điều trị tại Trạm Y tế xã Hoạt Giang.

Sáng 21/2, ông M. thấy bệnh nặng hơn nên đi khám tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn. Chiều cùng ngày, bệnh nhân nhập viện, có dấu hiệu viêm phế quản.

Trước khi nhập viện, ông có bệnh tiểu đường type 2, biến chứng suy gan thận.

Sau đó, ông M. được cách ly tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn. Trung tâm Y tế Bỉm Sơn sau đó lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gửi CDC Thanh Hóa và có kết quả âm tính lần 1 vào ngày 22/2.

Sáng 23/2, ông M. có dấu hiệu sốt cao nên các bác sĩ tiếp tục cho chụp X-quang phổi. Kết quả cho thấy ông có dấu hiệu viêm phổi, bệnh tiến triển nhanh, có các cơn ngừng thở, ngừng tim. Đến 15h, người này tử vong.

Cùng ngày, UBND thị xã Bỉm Sơn và ngành y tế đã tổ chức họp khẩn và đưa ra biện pháp tạm thời phong tỏa Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn và phun khử khuẩn bệnh viện, đồng thời rà soát người tiếp xúc.

Tối 23/2, mẫu xét nghiệm lần 2 của nạn nhân có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngành chức năng địa phương đang họp bàn để đưa ra hướng xử lý tiếp theo.

Nguyễn Dương

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Thời sự (Tin mới)
Thời sự (Tin trước)
Thời sự (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05