Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Người đẹp vào vai Thúy Kiều: 'Tôi bị bạn trai phản bội'

13/11/2020 (06:08:05)

Mỹ Duyên cho rằng vai Kiều không quá sức với cô. Lần đầu thử sức ở lĩnh vực diễn xuất, cô gái quê Tuyên Quang nhận định bản thân đã làm tốt và hết sức mình.

My Duyen vao vai Kieu anh 1

Trình Mỹ Duyên (sinh năm 1995) được khán giả chú ý khi phim điện ảnh Kiều - bộ phim đầu tay do diễn viên Mai Thu Huyền sản xuất công bố diễn viên chính. Qua thời gian dài tìm kiếm gương mặt phù hợp, Mỹ Duyên lọt vào "mắt xanh" của Mai Thu Huyền.

Trước khi thử sức ở lĩnh vực điện ảnh, người đẹp 25 tuổi từng dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và lọt top 10 The Face.

Kiều không phải vai diễn quá sức

- Cơ duyên nào đưa chị tới vai Thúy Kiều?

- Ngày 26 Tết năm 2019, tôi và chị Mai Thu Huyền cùng tham dự buổi ra mắt phim Gái già lắm chiêu. Đây cũng là lần đầu hai chị em gặp nhau và giao lưu qua lại. Lúc ấy, chị Huyền nói với tôi rằng đang đầu tư dự án phim lớn và thấy ngoại hình của tôi phù hợp nên mời qua casting.

Ngày 3/2, tôi tới buổi casting. Tới ngày mùng 5, tôi nhận được tin nhắn của chị Huyền đồng ý để tôi vào vai chính của Kiều. Đến giờ, tôi vẫn không biết vì sao mình được chọn vì trước đó, tôi thích diễn xuất nhưng chưa có cơ hội. Tôi cũng chưa từng tham gia bộ phim và chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực này nên Kiều với tôi là may mắn quá lớn.

- Chị có thấy mình đang quá sức so với vai diễn?

- Tôi thấy bản thân may mắn khi vai diễn đầu tay là vai chính của phim điện ảnh được đầu tư. Tôi không thấy bản thân quá sức, tôi chỉ cảm thấy đây là cơ hội, thử thách.

Tôi phải trau dồi thêm thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm để trở thành nàng Kiều bằng da bằng thịt. Trong suốt 3 năm kể từ ngày hoạt động nghệ thuật, tôi luôn chờ đợi cơ hội mỉm cười. Kiều là kết quả cho sự cố gắng trong thời gian qua của tôi.

Sau khi được chọn vào vai chính, đoàn phim đăng ký cho tôi học lớp diễn xuất của đạo diễn Kathy Uyên. Vì nhận vai vào đúng đợt dịch bệnh, tôi có nhiều thời gian tập luyện ở nhà. Tôi thường đứng trước gương và tập diễn cơ mặt, đài từ. Lúc ấy, tôi tắt máy, không liên lạc với ai để không bị phân tâm. Tôi tự tin hơn sau khóa học diễn xuất và cũng hài lòng với diễn xuất của mình trong phim.

Chị Mai Thu Huyền cũng nói với tôi rằng đến giờ, chị không hối hận khi chọn tôi.

My Duyen vao vai Kieu anh 2

Kiều là vai diễn đầu tay của Mỹ Duyên. Ảnh: Bá Ngọc.

- Kiều là vai diễn nặng tâm lý, chị hiểu gì về nhân vật?

- Tôi phải học đàn, diễn xuất, đài từ đến phong thái sao cho phù hợp với phụ nữ ngày xưa. Việc nhập vai cũng là điều khiến tôi băn khoăn nhất vì câu chuyện ngoài đời của tôi và Kiều không có nhiều điểm tương đồng.

Tôi mất hơn 4 ngày để học thuộc kịch bản. Sau đó, tôi thường nhập vai khi thiền. Tôi cố gắng đặt bản thân vào tình huống của nhân vật để hiểu và nhập vai. Trước mỗi cảnh quay nặng tâm lý, ê-kíp cũng dành cho tôi thời gian để làm đầy cảm xúc. Khi nào ổn mới bấm máy.

Đến hiện tại, đã 3 tháng kể từ ngày đóng máy, tôi vẫn chưa thoát vai. Nhiều lúc tôi bật khóc vì thương cho Kiều và chính mình. Tôi đồng cảm với những cô gái bên ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong yếu ớt, luôn cố gắng vượt qua biến cố một mình. Tôi cũng có những chuyện buồn khó nói.

Tôi là người không để cho mọi việc an bài theo số phận. Tôi nghĩ rằng muốn mọi việc thay đổi thì trước hết bản thân phải thay đổi.

- Kỷ niệm nào khiến chị nhớ mãi trong thời gian ghi hình?

- Tôi là người hay ốm vặt nhưng may mắn trong thời gian ghi hình, tôi không gặp vấn đề gì về sức khỏe. Tuy nhiên, do di chuyển nhiều từ Cao Bằng tới Huế, da tôi không kịp thích ứng nên bị dị ứng. Đoàn phim phải chuẩn bị cho tôi rửa mặt, vệ sinh cá nhân bằng nước suối tinh khiết.

- Trang phục của Kiều gây tranh cãi khi khán giả cho rằng bộ yếm màu vàng không phù hợp với nhân vật, chị nói gì?

- Tôi cũng có nghe về vấn đề này. Kiều là tác phẩm văn học nổi tiếng nên việc khán giả chú ý, soi xét và bình phẩm kỹ lưỡng là không tránh khỏi. Bên cạnh đó, làm phim cổ trang sẽ gặp khó khăn hơn về trang phục. Tuy vậy, với vai trò là diễn viên, tôi nghĩ mình đã làm hết sức còn những vấn đề liên quan, ê-kíp và đoàn phim giải đáp sẽ hay hơn.

- Ngoài nhan sắc, theo chị vì sao mình được chọn đóng vai một nhân vật văn học có vẻ đẹp "nghiêng nước nghiêng thành"?

- Thế mạnh của tôi là diễn viên mới hoàn toàn, chưa từng bị dập khuôn bởi vai diễn nào trước đó. Vì thế, khán giả có thể thoải mái đón nhận diễn xuất của tôi và đôi khi là tò mò vì không đoán được tôi diễn ra sao.

Nhưng tôi lại là người chưa có kinh nghiệm. Tôi tốn khá nhiều thời gian để nhập vai và đặt tâm lý vào nhân vật. Đây cũng là phần khiến tôi áp lực khi đảm nhận vai diễn này.

Với những người diễn xuất lâu năm, họ có thể chỉ cần tập trung hết cỡ vào những phân đoạn nặng còn lại diễn theo tự nhiên. Còn tôi, vì mới vào nghề nên phân đoạn nào cũng khó, cũng cần chú ý hết sức.

My Duyen vao vai Kieu anh 3

Mỹ Duyên cho rằng cô có thế mạnh là diễn viên mới. Ảnh: Bá Ngọc.

- Nếu không phải Mỹ Duyên, ai sẽ là người được chọn cho vai chính trong Kiều?

- Chị Huyền nói với tôi rằng ngay lần đầu gặp, chị đã thấy tôi phù hợp với vai diễn này. Trước đó, nhiều nghệ sĩ có kinh nghiệm diễn xuất đến casting nhưng chị Huyền không đồng ý. Một phần, ê-kíp muốn tìm gương mặt hoàn toàn mới với khán giả.

Về tôi, diễn viên Mai Thu Huyền nói chị ưng và thích nhất đôi mắt của tôi. Chị cảm thấy đằng sau ánh mắt ấy là câu chuyện, là nhiều thứ có thể khai thác được.

Tôi là người đam mê diễn xuất từ lâu nhưng chưa có cơ hội thử sức. Tôi từng thi đỗ Đại học Sân khấu Điện ảnh nhưng gia đình không cho theo học vì không thích nghệ thuật. Sau đó, tôi học ngành Sư phạm ở Đại học Tân Trào (Tuyên Quang). Đây cũng là ngành nghề gia đình định hướng cho tôi.

Tôi chưa từng trách bố mẹ về chuyện này. Tôi nghĩ rằng làm nghệ thuật cần cái duyên.

"Bố mẹ không cho thi hoa hậu vì sợ tốn tiền"

- Gia đình không ủng hộ nghệ thuật nhưng chị vẫn từng dự thi Hoa hậu, sau đó là The Face?

- Năm 2015, khi đang là sinh viên ngành Sư phạm, tôi đọc được thông báo về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Tôi quyết định nộp hồ sơ dự thi và không kể với ai. Thật lòng lúc ấy, tôi chỉ nghĩ rằng đăng ký thi cho vui, để được đi Nha Trang vì tôi chưa từng được du lịch xa bao giờ. Tôi tự bắt xe trong đêm và xuống Hà Nội một mình để tham dự vòng Sơ khảo.

Tới khi lọt vào Bán kết và phải ra Nha Trang dự thi, tôi mới thông báo với gia đình. Khi ấy, bố mẹ tôi vẫn không đồng ý với lý do thi hoa hậu sẽ tốn tiền. Nhờ họ hàng thuyết phục, tôi cũng khẳng định cuộc thi này được ban tổ chức chuẩn bị hết nên không mất kinh phí gì cả, gia đình mới đồng ý.

Sau cuộc thi hoa hậu, tôi có được lòng tin của bố mẹ, tôi xin vào TP.HCM lập nghiệp. Tôi Nam tiến một mình đúng nghĩa đen, nghĩa bóng. Tôi nghĩ rằng TP.HCM là mảnh đất màu mỡ cho con đường nghệ thuật mà tôi đang theo đuổi.

Khi vào TP.HCM, tôi làm nhiều việc. Tôi đi phục vụ ở quán cà phê, làm nhân viên kiểm giấy tờ cho cửa hàng trang sức. Lúc ấy, ai giới thiệu công việc gì có thêm thu nhập để trang trải thì tôi đều sẵn sàng. Tôi quen tự lập từ hồi sinh viên nên không có ý nghĩ sẽ xin tiền bố mẹ. Nhờ mối quan hệ từ các bạn tôi gặp gỡ ở cuộc thi hoa hậu, tôi bắt đầu lấn sân sang con đường chụp ảnh.

Còn về The Face, tôi cũng dự thi với tâm thế thoải mái. Tôi nghĩ mình khá may mắn vì khi tôi không đặt nặng giải thưởng gì nhưng vẫn có kết quả tốt.

My Duyen vao vai Kieu anh 4

Mỹ Duyên kể từng đỗ Đại học Sân khấu Điện ảnh nhưng không được gia đình ủng hộ. Ảnh: Bá Ngọc.

- Hiện tại, cuộc sống ở TP.HCM của chị thế nào?

- Tôi từng ở ghép với bạn nhưng không hiểu vì sao, tôi ở với ai rồi người đó cũng có bạn trai và chuyển đi nên hiện tại, tôi chọn ở một mình. Tôi là người không thích ra ngoài, tôi muốn được ở nhà nấu ăn, tập yoga và xem phim. Rảnh hơn, tôi đi học võ.

Nhiều người hay hỏi tôi rằng vào TP.HCM ở một mình có cô đơn hay buồn không. Thật sự tôi chưa từng cảm thấy như vậy, tôi luôn thấy mình hạnh phúc và may mắn.

Bạn bè hay bảo tôi phải ra ngoài nhiều hơn nhưng nếu những cuộc hẹn để chia sẻ công việc, tôi sẵn sàng, còn đi chơi linh tinh thì tôi không có hứng thú. Mọi người thắc mắc ở một mình thì làm gì nhưng tôi thấy ở một mình rất tuyệt, tưới cây, giặt đồ, nấu cơm... có nhiều việc để làm mà.

- Chị chưa có bạn trai, khó tin phải không?

- Tôi đang độc thân. Tôi đã trải qua hai mối tình, một ở cấp ba, một ở đại học và cả hai đều tính bằng năm. Tôi không có khái niệm đi tìm bạn trai vì tôi là người tin vào chữ "duyên".

Tôi là người yêu hết mình và không hối hận với cách yêu đó. Sau mối tình thứ hai, tôi từng mất niềm tin vào tình yêu và đàn ông vì người đó phản bội tôi.

Tới khi vào TP.HCM, tôi thành người sống đề phòng và không biết đặt niềm tin vào đâu. Cho tới khoảng 2 năm gần đây, tôi bắt đầu có hy vọng trở lại.

- Ngoại hình nổi bật nhưng vẫn bị bạn trai phản bội, theo chị vì sao?

- Tôi là người đối diện với nỗi buồn và vượt qua rất nhanh. Tôi không cho phép mình ủ rũ hay buồn quá lâu. Tối đa chỉ là 3 ngày, tôi sẽ lấy lại tinh thần và làm việc tiếp.

Có nhiều người nghĩ rằng nếu không có người này sẽ không sống được nhưng tôi thì không thấy vậy. Có duyên thì đến với nhau, hết duyên kết thúc trong êm đẹp và coi nhau là bạn bè. Tôi không hận thù người cũ.

Tôi cũng chưa từng nghĩ con gái đẹp phải quen một người giàu có để nuôi mình. Tôi quan trọng nhất là cảm xúc. Phải có cảm xúc tôi mới bắt đầu được một mối quan hệ. Nếu cố gắng ở cạnh người mà bản thân không có tình cảm chẳng khác nào làm khổ chính mình.

My Duyen vao vai Kieu anh 5

Chia sẻ với Zing, Mỹ Duyên cho biết cô đang độc thân. Ảnh: Bá Ngọc.


Thùy Dương

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)