Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Người phát ngôn Bộ Công an nói về sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung

29/08/2020 (21:19:29)

Tướng Tô Ân Xô nói sau khi VKS phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra đã bắt tạm giam Chủ tịch UBND Hà Nội. Lúc đó, sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường.

Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an - cho biết chiều 28/8, sau khi VKSND Tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra của Bộ đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Chung về tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước.

Tối cùng ngày, cơ quan điều tra phối hợp đại diện VKS khám xét nơi làm việc, chỗ ở của ông Chung tại UBND TP Hà Nội và ngôi nhà số 88 Trung Liệt, quận Đống Đa. Quá trình khám xét, ông Chung không có mặt ở các địa điểm này.

"Lệnh bắt được tống đạt khi ông Chung đến làm việc với Cơ quan An ninh điều tra vào ngày 28/8, trước thời điểm khám xét", ông Xô nói và cho biết sức khỏe ông Chung hoàn toàn bình thường khi nhận các quyết định tố tụng.

Bat ong Nguyen Duc Chung anh 1

Cơ quan điều tra đưa các thùng tài liệu rời nhà ông Chung. Ảnh: Việt Hùng.

Chánh văn phòng Bộ Công cho biết thêm ông Nguyễn Đức Chung bị điều tra hành vi Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước.

Đối với cáo buộc ông Chung có liên quan đến một số vụ án khác, ông Xô nói Bộ Công an "đang tích cực xác minh, điều tra".

Tối 28/8, hai ôtô biển xanh chở 3 cán bộ thuộc Cơ quan An ninh điều tra, một đại diện VKSND Tối cao và khoảng 5 người mặc thường phục đến khám xét chỗ ở của ông Chung, tại 88 Trung Liệt.

Sau 2 giờ làm việc, cơ quan tố tụng rời ngôi nhà này và mang theo nhiều thùng tài liệu niêm phong.


Người dân theo dõi cuộc khám xét nhà ông Nguyễn Đức Chung 7 cán bộ trên 2 ôtô biển xanh đến khám xét nhà ông Nguyễn Đức Chung. Người dân đứng xung quanh bàn tán, chụp ảnh, quay clip.

Trước đó, ngày 11/8, ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác trong 3 tháng để xác minh, điều tra vai trò liên quan đến 3 vụ án gồm: Nhật Cường Mobile, Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Trước khi ông Chung bị đình chỉ, Bộ Công an đã khởi tố 3 bị can Nguyễn Anh Ngọc, Nguyễn Hoàng Trung và Phạm Quang Dũng về cùng tội danh nói trên.

Ông Ngọc và ông Trung là thư ký, lái xe của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Còn ông Dũng là cựu cán bộ C03 Bộ Công an.

Bat ong Nguyen Duc Chung anh 2


Hoàng Lam

Theo: NEWS.ZING.VN


Pháp luật (Tin trước)