Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Người phụ nữ báo mất 1 tỷ sau cuộc điện thoại

30/11/2020 (20:32:40)


Nhận điện thoại của một người tự xưng là cán bộ điều tra, chị T. cung cấp các thông tin cá nhân rồi được hướng dẫn cài đặt phần mềm. Chị này cho biết bị mất 1 tỷ trong tài khoản.

Ngày 30/11, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An nhận được trình báo của chị N.T.T. (40 tuổi, giáo viên ở huyện Diễn Châu) tố bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt một tỷ đồng.

Theo trình báo, ngày 29/11, chị T. nhận được cuộc gọi của người tự xưng là nhân viên bưu điện, yêu cầu chị cung cấp số chứng minh thư, họ tên để tra cứu. Sau đó, người gọi thông báo nữ giáo viên có vướng mắc về vấn đề pháp lý với công ty bảo hiểm và ngân hàng.

Khi nạn nhân thắc mắc, nhân viên bưu điện liền chuyển tiếp cuộc gọi đến một người tự xưng là cán bộ điều tra thuộc Bộ Công an. Người này thông báo chị T. liên quan đến một đường dây rửa tiền và ma túy.

"Sau đó tôi cài phần mềm bảo vệ tài khoản theo hướng dẫn và bị chiếm đoạt một tỷ đồng", chị T. thuật lại và cho biết sau khi bị lừa tiền, chị đã đến công an trình báo.

Trung tá Hà Huy Đức, Đội trưởng Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, khuyến cáo người dân không thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn nào của người lạ qua điện thoại và không tải các phần mềm lạ.

"Khi có các thông tin nghi ngờ, người dân cần liên hệ trực tiếp tới ngân hàng hay cơ quan công an nơi gần nhất để tránh bị mất mát tài sản", trung tá Đức nói.

P.Hòa

Theo: NEWS.ZING.VN


Pháp luật (Tin trước)