Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Người ủng hộ đổ về Washington yêu cầu '4 năm nữa cho Tổng thống Trump'

15/11/2020 (06:31:13)

Từ khắp nước Mỹ, những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tập trung tại thủ đô Washington trong cuối tuần này để biểu tình.

Giống như Tổng thống Donald Trump, dòng người biểu tình không thừa nhận thất bại và lặp lại những cáo buộc không có cơ sở về việc gian lận bầu cử. Để đáp lại tình cảm của những người ủng hộ, ông Trump đã vỗ tay và làm các động tác cổ vũ từ Nhà Trắng, theo Guardian.

Trong cuối tuần qua, hàng trăm người ủng hộ ông Trump đứng biểu tình dọc hai bên đường phố của thủ đô Washington. Họ liên tục giương nắm đấm vào không khí và giơ cao những tấm biển như “Best prez ever” (tạm dịch: Tổng thống tuyệt vời nhất) hay “Stop the steal” (tạm dịch: Ngừng việc đánh cắp cuộc bầu cử).

Nhiều người còn mang theo những tấm biểu ngữ lớn để yêu cầu nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Donald Trump. Đám đông biểu tình đã dựng các gian hàng bán đồ lưu niệm, giống như cách tổ chức một buổi vận động bầu cử của ông Trump.

Anh Mike Sembert, một người biểu tình đến từ Fort Meyers ở Florida, cho biết: “Chúng tôi cần tổng thống của chúng tôi trở lại và chúng tôi cần thêm 4 năm nữa từ ông ấy”. Theo Sembert, cuộc bầu cử năm nay là gian lận và các lá phiếu đến từ “những cá nhân bất hợp pháp”.

Nguoi ung ho ong Trump do ve Washington de bieu tinh anh 1

Những người ủng hộ ông Donald Trump tập trung tại thủ đô Washington để biểu tình. Ảnh: Bloomberg.

Đến nay, kết quả kiểm phiếu cho thấy ứng viên từ đảng Dân chủ Joe Biden đã đắc cử tổng thống với số phiếu dẫn trước tại nhiều tiểu bang quan trọng. Dù vậy, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thất bại và liên tục đặt ra nghi vấn về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Ông Trump vẫn từ chối chuyển giao quyền lực cho ông Biden, không cho người kế nhiệm tiếp cận với các thông tin tình báo về an ninh quốc gia. Hôm 14/11, tổng thống đương nhiệm cáo buộc cuộc bầu cử “gian lận” và ông mới là người giành chiến thắng một cách hợp pháp.

Trước đó một ngày (13/11), giới chức liên bang đã khẳng định đây là cuộc bầu cử “có tính bảo mật cao nhất trong lịch sử nước Mỹ”. Họ cũng không tìm thấy bằng chứng chỉ ra việc gian lận khi kiểm phiếu.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Uyên Uyên

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)