Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Người ủng hộ ông Trump mang súng đến trước điểm kiểm phiếu ở Arizona

06/11/2020 (11:58:31)

Bất chấp kêu gọi của giới chức về việc không mang súng công khai, nhiều người mang theo súng trường đã có mặt trong đám đông ở điểm kiểm phiếu tại Phoenix, bang Arizona.

Một cuộc biểu tình khác của những người ủng hộ Tổng thống Trump diễn ra vào đêm 5/11 trước tòa nhà ở thành phố Phoenix, nơi toàn bộ phiếu bầu của hạt lớn nhất bang Arizona đang được kiểm đếm.

Tâm trạng của khoảng 200 người biểu tình đã dịu đi so đêm trước đó, dù vẫn có một số người người trang bị súng trường kiểu quân đội, theo hình ảnh từ hiện trường của phóng viên New York Times. Họ yêu cầu được vào bên trong tòa nhà để giám sát việc kiểm phiếu, trong khi rào chắn đã được dựng lên.

nguoi ung ho Trump mang sung o Arizona anh 1

Người ủng hộ ông Trump mang theo súng trường đến điểm kiểm phiếu ở Phoenix, Arizona, tối 5/11. Ảnh: Twitter/@viaSimonRomero.

Những người có mặt hôm 5/11 không tỏ ra xúc động khi các quan chức của hạt Maricopa công bố kết quả kiểm phiếu mới nhất. Kết quả vẫn cho thấy ông Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ, đang dẫn trước Tổng thống Trump ở nơi lâu nay là thành trì của đảng Cộng hòa.

"Những người bên trong cần thấy sự hiện diện của chúng tôi", Abelardo Delgado, 54 tuổi, nói về những giới chức và nhân viên phụ trách kiểm phiếu.

Ông Delgado, thợ sửa ôtô và là người nhập cư gốc Mexico, cho biết ông không bỏ phiếu cho ông Trump vào năm 2016 vì khi đó ông coi tỷ phú bất động sản là kẻ phân biệt chủng tộc. Song ông Delgado đã thay đổi quan điểm của mình, vì đánh giá cao lập trường chống phá thai của ông Trump.

Bất chấp lời kêu gọi của ban tổ chức về việc không mang súng một cách công khai, nhiều người mang theo súng trường đã có mặt trong đám đông. Một số trả lời phỏng vấn của các đài truyền hình châu Âu.

AP và Fox News đã tuyên bố chiến thắng cho ông Biden tại Arizona trong đêm bầu cử, khi khoảng 80% số phiếu được kiểm đếm. Song một số tổ chức truyền thông vẫn tỏ ra thận trọng, đến nay vẫn chưa đưa ra tuyên bố.

Sau khi hạt Maricopa, nơi có thành phố lớn nhất bang Phoenix, công bố các kết quả kiểm phiếu mới nhất, khoảng cách dẫn trước của ông Biden đã thu hẹp lại. Điều này khiến ông Trump và những người ủng hộ hy vọng họ vẫn có thể lật ngược tình thế ở bang nắm giữ 11 phiếu đại cử tri này.

Đến tối 5/11, ông Biden đang dẫn trước ông Trump ở Arizona với cách biệt 46.257 phiếu, tỷ lệ tương ứng của hai ứng viên là 50,1% - 48,5%.


Zing từ Mỹ: Cuộc đua có thể kết thúc sớm trong hôm nay Jesse Hardman của Zing nói bang Pennsylvania "hoàn toàn có thể" thông báo người thắng cử trong tối 5/11 (trưa giờ Việt Nam). Nếu Biden thắng, cuộc đua sẽ chính thức an bài.

Đông Phong

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Thế giới (Tin mới)
Thế giới (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05