Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Người ủng hộ ông Trump vây điểm kiểm phiếu ở bang Arizona

05/11/2020 (14:26:53)

Người ủng hộ ông Trump tập trung bên ngoài một điểm kiểm phiếu ở hạt Maricopa, bang Arizona, phản đối quá trình kiểm phiếu vẫn đang được hoàn tất. Một số còn mang vũ khí.

Hình ảnh từ CNN cho thấy không khí căng thẳng, khi nhiều người tập trung ở một bãi đỗ xe bên ngoài điểm kiểm phiếu tối 4/11 (giờ địa phương). Cảnh sát đứng chặn ở cửa ra vào điểm kiểm phiếu.

Nhiều người vẫy cờ ủng hộ ông Trump, đội mũ "Make America Great Again", cầm theo biểu ngữ cáo buộc gian lận bầu cử.

Họ cáo buộc các vấn đề về bỏ phiếu đã giúp ông Biden dẫn trên, dù không có bằng chứng nào, theo tờ báo địa phương AZ Central.

Có lúc họ cùng hô vang “đếm phiếu đi”, nhưng không rõ đang nói đến những phiếu nào. Người biểu tình cũng hô phản đối Fox News, vì Fox News đã công bố Arizona thuộc về ông Joe Biden ngay trong đêm bầu cử.

Theo AZ Central, một số người trong đám đông có vũ khí, vì luật bang Arizona cho phép mang vũ khí một cách công khai.

bieu tinh o Arizona anh 1

Người biểu tình bên ngoài điểm kiểm phiếu ở hạt Maricopa, bang Arizona. Ảnh: AZCentral.

Cảnh sát hạt Maricopa cho biết đang theo dõi tình hình, và nói “mọi người vẫn ôn hòa, chưa phải bắt giữ ai” tính đến 21h giờ địa phương. Cảnh sát yêu cầu đám đông lùi lại và quây băng phong tỏa bên ngoài tòa nhà.

Người biểu tình đông dần đến khoảng 200 người, và có cả những người đến phản đối ngược lại, tức phản đối ông Trump, giơ các biểu ngữ chống Trump.

Tòa nhà nơi diễn ra kiểm phiếu này phải đóng cửa để đảm bảo an toàn cho các nhân viên kiểm phiếu.

Ban phụ trách bầu cử hạt Maricopa khẳng định sẽ công bố thêm kết quả vào đêm 4/11 (giờ địa phương) như dự kiến.

“Nhân viên của ban bầu cử hạt Maricopa sẽ tiếp tục công việc của chúng tôi, là thực hiện đúng quy trình bầu cử tại khu vực bầu cử lớn thứ hai của hạt. Chúng tôi sẽ công bố thêm kết quả tối nay như đã dự kiến”, tài khoản Twitter của ban bầu cử cho biết.

Cập nhật của AZ Central sau đó cho biết người biểu tình bắt đầu giải tán vào khoảng 21h50. Khoảng 22h15, cảnh sát hạt Maricopa hộ tống các nhân viên kiểm phiếu ra xe.

Ông Biden đang dẫn trên ở bang Arizona một cách sít sao, với cách biệt chỉ 79.000 phiếu. Hạt Maricopa chiếm tỷ lệ cao trong tổng số phiếu bầu ở Arizona.

Các lá phiếu còn đang được kiểm gồm nhiều phiếu bầu vắng mặt, được gửi qua bưu điện, không giống các bang khác, phiếu vắng mặt của Arizona lại nghiêng về ông Trump thay vì Biden, theo CNN.

Trọng Thuấn

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)