Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Nguyên nhân vụ tường sập khiến học sinh lớp 5 tử vong

11/09/2020 (18:42:56)

Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, Nghệ An, cho biết nam sinh trường Tiểu học Nam Lộc bám tay vào tường rào để trèo lên. Tường sập, em bị thương nặng và tử vong.

Chiều 11/9, trao đổi với Zing về vụ nam sinh trường Tiểu học Nam Lộc tử vong vào sáng cùng ngày, ông Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, cho biết ngay khi nắm thông tin, công an huyện đã xuống khám nghiệm hiện trường, lập biên bản, lấy lời khai của các cá nhân liên quan.

Nam sinh Nghe An tu vong anh 1

Tường xây từ lâu, chất lượng vữa kém nên đổ xuống khi nạn nhân cố trèo lên. Ảnh: VietNamNet.

Ông Sơn thông tin báo cáo ban đầu của công an cho biết trong giờ ra chơi, cháu L. cùng hai bạn học chơi ở khu vực trước cổng trường.

Bé L. bám hai tay vào bờ rào gần đó, hai chân đạp vào tường, cố leo lên. Không may, tường sập, nạn nhân ngã, đập đầu xuống đất, gạch đè lên người.

Thấy học sinh bị thương, giáo viên nhanh chóng đưa em đi cấp cứu song L. không qua khỏi. Khi công an làm việc với gia đình nam sinh, phụ huynh yêu cầu không khám nghiệm tử vi.

Sau vụ tai nạn, lãnh đạo UBND huyện cùng đại diện phòng GD&ĐT, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội... đã đến chia sẻ, động viên gia đình nạn nhân. Trước mắt, UBND huyện hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng để lo việc mai táng cho con.

Ông Nguyễn Quang Xuyên, Phó trưởng phòng GD&ĐT Nam Đàn, thông tin gia đình nam sinh nghèo, nguồn thu từ làm ruộng. L. là anh lớn trong gia đình (sau còn một em còn nhỏ tuổi). Bố của em vừa gặp tai nạn.

Phó trưởng phòng GD&ĐT Nam Đàn cho biết ông mới nắm được thông tin bức tường đó là của người dân, được xây từ lâu, chất lượng vữa kém, mặt tường nứt nẻ.

Phòng GD&ĐT sẽ làm việc với chính quyền xã để có biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Như Zing đưa tin, trong giờ ra chơi tiết 1, khi bảo vệ mở cổng để xe chở cây cảnh bên ngoài vào trường, học sinh chạy ra ngoài. Tường của nhà dân trước cổng trường sập khiến một em tử vong.

Đây là vụ việc đau lòng thứ hai xảy ra ngay trong tuần đầu tiên của năm học mới. Trước đó, ngày 7/9, cổng điểm trường Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng, Văn Bàn, Lào Cai, đổ trong giờ nghỉ trưa khiến 3 học sinh chết và 3 em khác bị thương.

Nguyễn Sương - Minh Nhật

Theo: NEWS.ZING.VN


Giáo dục (Tin trước)