Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Nhan sắc cô gái đóng vai người tình Dao Ánh của Trịnh Công Sơn

05/11/2020 (15:08:53)

Diễn viên gốc Hà thành thu hút nhờ nét đẹp thanh tú, tươi tắn và hồn nhiên. Cô được đạo diễn lựa chọn cho vai Dao Ánh trong phim "Em và Trịnh".

Dao Anh va Trinh Cong Son anh 1

Nhà sản xuất cho biết Hoàng Hà đã vượt qua hàng trăm thí sinh, 5 vòng casting để được chọn vào vai Dao Ánh - người tình lâu năm của Trịnh Công Sơn. Dao Ánh vốn là em gái của Bích Diễm - người cố nhạc sĩ viết tặng ca khúc Diễm xưa. Trong 37 năm, từ khi gặp đến ngày cuối đời, nhạc sĩ đã gửi cho Dao Ánh 300 bức thư. Ngoài ra, ông còn viết tặng người tình một số ca khúc như Mưa hồng, Còn tuổi nào cho em, Ru em từng ngón xuân nồng...

Dao Anh va Trinh Cong Son anh 2

Cô gái sinh năm 1996 theo đuổi nghề diễn từ năm 2015. Cô từng tham gia hai phim ngắn như Tết gần Tết xa, Cô gái của những ngày đã qua.

Dao Anh va Trinh Cong Son anh 3

Đạo diễn cho rằng Dao Ánh là vai diễn phức tạp, đòi hỏi diễn viên diễn xuất phải có chiều sâu. "Tôi biết Hoàng Hà khi em tham gia khóa học diễn xuất ở Gặp gỡ mùa thu. Chính vì thế tôi đã nhắn Hoàng Hà đi thử vai. Diễn xuất của em thật sự chinh phục tôi", nam đạo diễn nói.

Dao Anh va Trinh Cong Son anh 4
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh khen ngợi Hoàng Hà không chỉ có nhan sắc trong trẻo, hồn nhiên mà còn gây ấn tượng với giọng nói truyền cảm.
Dao Anh va Trinh Cong Son anh 5Dao Anh va Trinh Cong Son anh 6
Hoàng Hà cho biết để chuẩn bị cho vai diễn, cô đã giảm khoảng 2-3kg và phải tập hát. Nữ diễn viên chia sẻ với Zing: “Tôi đã nhỏ nhắn rồi nhưng thiếu nữ những năm 1960 còn mảnh mai hơn. Vì thế đạo diễn gợi ý tôi giảm cân một chút. Bên cạnh đó, tôi cũng phải tập hát".
Dao Anh va Trinh Cong Son anh 7Dao Anh va Trinh Cong Son anh 8

Ngoài đời, Hoàng Hà chuộng phong cách thời trang đơn giản, nhẹ nhàng. Cô yêu thích đầm đơn sắc nền nã, quần jean và áo thun.

Dao Anh va Trinh Cong Son anh 9

Ngoài đóng phim, Hoàng Hà cho hay cô đam mê kể chuyện. Cô đã thực hiện các series kể chuyện và đăng tải trên mạng xã hội.

Dao Anh va Trinh Cong Son anh 10
Hiện tại, đoàn phim đang thực hiện những cảnh quay đầu tiên. Hoàng Hà cho biết cô sẽ dành toàn bộ thời gian, sức khỏe và tình cảm để tập trung cho vai diễn điện ảnh đầu tay.

Hải Thanh

Ảnh: NVCC

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)