Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Nhật nói chưa nới nhập cảnh cho Việt Nam

15/06/2020 (16:27:00)

Tờ Yomiuri tuần trước cho hay Nhật Bản có thể bắt đầu nối lại đường bay với các nước như New Zealand, Thái Lan, Australia và Việt Nam trong vài tháng tới vì các nước này đã kiểm soát tốt dịch Covid-19. Tuy nhiên, phát biểu trước quốc hội hôm nay, Ngoại trưởng Motegi cho biết chính phủ Nhật chưa quyết định vấn đề này.

"Chính phủ đang xem xét các cách thức để nới lỏng lệnh cấm, tính đến các yếu tố khác nhau một cách toàn diện, và sẽ nới các hạn chế theo giai đoạn nếu quyết định làm vậy", ông Motegi nói. 

Ngoại trưởng Nhật còn cho hay ông đã nhất trí thảo luận với những người đồng cấp ở Việt Nam, Australia và New Zealand về khả năng cho phép nối lại hoạt động nhập cảnh với những người có nhu cầu.


Hành khách theo dõi lịch trình bay tại một sân bay ở Tokyo, Nhật Bản, hồi tháng 1. Ảnh: Kyodo News.

Hành khách theo dõi lịch trình bay tại một sân bay ở Tokyo, Nhật Bản, hồi tháng 1. Ảnh: Kyodo News.Trước đó, Yomiuri hôm 11/6 dẫn nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết nước này đang lên kế hoạch cho phép 250 người nước ngoài nhập cảnh mỗi ngày, gồm công dân đến từ các nước Việt Nam, Australia, New Zealand và Thái Lan.

Nhật Bản hiện cấm nhập cảnh đối với 111 quốc gia, vùng lãnh thổ cũng như du khách từng đến những nơi này trong hai tuần nhằm ngăn Covid-19 lây lan.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến gần 8 triệu người nhiễm và gần 435.000 người tử vong. Nhật hiện ghi nhận hơn 14.000 ca nhiễm Covid-19 và 925 ca tử vong.

Mai Lâm (Theo Reuters)

Theo: VNEXPRESS.NET