Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Nhiều ổ dịch cũ tại Hà Nội có thêm người dương tính với nCoV

02/08/2021 (07:36:17)


Ngoài chùm ca bệnh mới được phát hiện tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga, nhiều ổ dịch cũ tại Hà Nội có thêm người dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 2/8, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Nguyễn Khuyến, Đống Đa 1
Nhà thuốc Đức Tâm 1
Tân Mai, Hoàng Mai 1
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 1
Liên quan F0 được sàng lọc 20
Công ty Thực phẩm Thanh Nga21

Liên quan chùm ca bệnh tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga, các trường hợp nhiễm mới có độ tuổi từ 20 đến 51, trú tại: Thanh Lương, Quỳnh Mai (Hai Bà Trưng); Phố Trạm, Phúc Đồng (Long Biên); Hữu Hòa (Thanh Trì); Đại Kim, Hoàng Liệt, Tân Mai (Hoàng Mai); Chương Dương (Hoàn Kiếm). Chùm ca bệnh này đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin vào tối muộn 1/8.

Trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng, được xác định nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc là bà N.T.C., 66 tuổi, trú tại ngõ 154 Thụy Khuê, Tây Hồ.

Người này vào Bệnh viện Tim Hà Nội trong tình trạng suy hô hấp, trụy tim mạch, phải cấp cứu và có kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính với nCoV. Sáng 1/8, bà C. ngừng tuần hoàn và tử vong lúc 4h. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài các trường hợp này, nhóm còn lại đều là F1, liên quan các ổ dịch cũ hoặc F0 phát hiện qua sàng lọc trước đó. Họ có độ tuổi từ 1 đến 79, trú tại các khu vực: Kim Liên, Văn Chương (Đống Đa); An Thượng (Hoài Đức); Phúc Xá (Ba Đình); Uy Nỗ, Nguyễn Khê (Đông Anh); Liên Ninh (Thanh Trì); Phùng Xá (Thạch Thất); Phúc Tân, Chương Dương (Hoàn Kiếm); Phố Huế (Hai Bà Trưng); Thượng Thanh (Long Biên).

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.292 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 1.023 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 420 trường hợp nhiễm nCoV.Các loại thuốc F0 cần chuẩn bị khi cách ly tại nhà Bác sĩ Trương Hữu Khanh nhấn mạnh người dân không nên lạm dụng một số loại thuốc và cảnh giác với các thông tin lan tràn trên mạng.


Quốc Toàn

Theo: ZINGNEWS.VN


Sức khỏe (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Sức khỏe (Tin mới)
Sức khỏe (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05