Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Những loại tiền giấy đẹp của các nước

23/11/2020 (01:57:27)

Tiền tệ là một phần quan trọng thể hiện bản sắc dân tộc của mỗi quốc gia. Nhiều tờ tiền đẹp, đi kèm các chi tiết thú vị mà bạn có thể sưu tầm khi đi du lịch.

Nhung loai tien giay dep khap the gioi anh 1

Florin Aruba: Với màu xanh lá cây nổi bật và hình ảnh một con kỳ nhông lớn, tờ tiền 100 florin của Aruba được Hiệp hội Những người sưu tầm tiền giấy quốc tế (IBNS) bình chọn là Tờ tiền đẹp nhất năm 2019. 100 florin là một phần của loạt tiền mới "Stars of Aruba", được phát hành vào tháng 6/2019, trong lần thiết kế lại tiền tệ đầu tiên sau 30 năm của đảo quốc vùng biển Caribbean. Những yếu tố về văn hóa, hệ thực vật và động vật của đất nước được đưa vào các tờ tiền.

Nhung loai tien giay dep khap the gioi anh 2

Đồng shilling Uganda: Tờ tiền 50.000 shilling của ngân hàng Uganda cũng từng chiến thắng giải thưởng Tiền giấy của năm nhờ thiết kế nổi bật về tài nguyên thiên nhiên đất nước. Tờ tiền màu vàng tươi sở hữu hình minh họa loài khỉ đột núi lưng bạc có nguy cơ tuyệt chủng. Mặt còn lại là đài tưởng niệm Stride của Uganda, tượng trưng cho các quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung và minh họa rừng mưa nhiệt đới Bwindi nơi khỉ đột sinh sống.

Nhung loai tien giay dep khap the gioi anh 3

Đồng bảng Ai Cập: Tiền tệ của quốc gia Bắc Phi này có các mệnh giá 1, 5, 10, 20, 50, 100 và 200 bảng. Các hình ảnh được thể hiện trên đồng bảng Ai Cập là nhiều địa điểm tôn giáo và di tích cổ đại như tượng nhân sư ở Giza. Tờ tiền giấy này cũng có quốc huy Ai Cập và có dòng chữ Ả Rập ở mặt trước, tiếng Anh mặt sau.

Nhung loai tien giay dep khap the gioi anh 4

Đồng rand Nam Phi: Các loài động vật hoang dã có trên đồng tiền của Nam Phi. Minh họa cho 5 tờ tiền giấy là hình ảnh "Big Five" của vương quốc động vật gồm tê giác, voi, sư tử, trâu và báo. Chẳng hạn, tờ 50 rand có sư tử dũng mãnh. Kể từ năm 2012, tất cả tờ tiền của Nam Phi đều mang hình ảnh của cố Tổng thống Nelson Mandela trên mặt còn lại.

Nhung loai tien giay dep khap the gioi anh 5

Đồng bảng Anh: Ngân hàng Anh tung ra tờ tiền 10 bảng Anh mới có hình nhà văn Jane Austen nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của bà, vào ngày 27/9/2017. Thiết kế chi tiết mô tả một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của nữ văn sĩ là Elizabeth Bennet cùng bàn viết, nhà của anh trai bà và công viên Godmersham ở Kent. Bên cạnh đó, nước Anh cũng phát hành tờ tiền polymer 20 bảng Anh mới có hình họa sĩ JMW Turner vào đầu năm nay.

Nhung loai tien giay dep khap the gioi anh 6

Rufiyaa của Maldives: Rất nhiều ý tưởng được đưa vào thiết kế loạt tiền giấy thứ 3 của Maldives, được gọi là Ran Dhihafaheh Note Series, ra mắt vào năm 2015 nhân kỷ niệm vàng nền độc lập Maldives. Có chủ đề "Maldives và người dân Maldives", loạt tiền này là tiền tệ mới được giới thiệu sau 33 năm của quốc gia Nam Á này. Mỗi tờ tiền có hình ảnh minh họa khác nhau mô tả vẻ đẹp tự nhiên, văn hóa, truyền thống của đất nước và các nghề thủ công như đánh bắt cá.

Nhung loai tien giay dep khap the gioi anh 7

Đồng kroner Na Uy: Biển là trọng tâm trong thiết kế loạt tiền giấy mới của Na Uy, với mỗi mệnh giá sử dụng một họa tiết chính lấy cảm hứng từ lịch sử hàng hải quốc gia. Tờ tiền 100 kroner có chủ đề "biển đưa chúng ta ra thế giới" thể hiện hình ảnh Gokstad, con tàu Viking lớn nhất được bảo tồn ở Na Uy, gợi lên sự lãng mạn của người Scandinavia. Mặt còn lại là họa tiết hình khối hiện đại mô tả trừu tượng về biển.

Uyên Hoàng

Theo Love Exploring

Theo: NEWS.ZING.VN


Du lịch (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Du lịch (Tin mới)
Du lịch (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05