Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Những người Nhật Bản đi ngược suy nghĩ kỳ thị hình xăm

13/11/2020 (11:34:05)

Nhiếp ảnh gia Kim Kyung-hoon thực hiện album ghi lại cách một bộ phận nhỏ ở xứ hoa anh đào sẵn sàng công khai hình xăm trước ánh mắt kỳ thị của xã hội.

xam hinh dep anh 1

Những người tập trung để chụp ảnh nhóm tại Irezumi Aikokai (Hiệp hội những người yêu hình xăm). Hiroyuki Nemoto, người đứng đầu hiệp hội, nói: "Sự kiện này rất quan trọng vì đa số phải che giấu hình xăm với xã hội. Tuy nhiên, mỗi năm một lần, chúng tôi có thể tự hào khoe chúng ra với nhau và nói chuyện về những hình xăm mới".

xam hinh dep anh 2

Một số nơi công cộng như nhà tắm, phòng gym... đều có biển báo cấm người xăm. Không ít người Nhật Bản phải che giấu hình xăm để tránh ánh mắt nhòm ngó, thiếu thiện cảm. Trong ảnh, một vị khách chiêm ngưỡng các tác phẩm xăm trên thân thể người mẫu. Ảnh được chụp tại cuộc họp hàng năm của Irezumi Aikokai ở Tokyo.

xam hinh dep anh 3

Hình xăm ở Nhật Bản vẫn luôn là một vấn đề nhạy cảm. Từ xa xưa, hình xăm được dùng như một cách để trừng phạt những kẻ tội phạm. Sau đó, các yakuza (một kiểu tổ chức tội phạm) cũng thường xăm trên người. Điều này khiến trong mắt nhiều người Nhật Bản, xăm mình là một thứ kinh khủng. Trong ảnh, nghệ nhân Shodai Horiren xăm cho một khách hàng ở studio tại Warabi, tỉnh Saitama.

xam hinh dep anh 4

Mina Yoshimura (phải) đang ngắm nhìn những hình xăm mới trên người chồng cô.

xam hinh dep anh 5

Một hình ảnh khá hiếm thấy khi Hiraku Sasaki, làm nghề công nhân xây dựng, tắm rửa và để lộ hình xăm tại nhà tắm công cộng.

xam hinh dep anh 6

Mari Okasaka (phải) và con trai Tenji Okasaka chụp ảnh tại nhà riêng ở Niiza, tỉnh Saitama. "Một số người chọn xăm mình vì những lý do sâu xa. Tuy nhiên, tôi xăm đơn giản vì thấy chúng thật dễ thương. Nó giống như mới mua được chiếc áo đẹp vậy", Mari nói. Cô có hình xăm đầu tiên năm 28 tuổi. Trong khi đó, Tenji đã xăm ở hầu hết chỗ trên cơ thể.

xam hinh dep anh 7

Rie Yoshihara khoe hình xăm trên lưng tại nhà riêng ở Warabi, tỉnh Saitama. Yoshihara làm việc trong một cửa hàng bán kimono cho khách du lịch. Cha Yoshihara vẫn chưa được biết về hình xăm kín lưng của con gái.

xam hinh dep anh 8

Hiroki Takamura có những hình xăm phủ kín lòng bàn tay. "Vào những năm 2000, tạp chí nói về xăm bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Phụ nữ cũng đã dám xăm mình. Tôi mong một ngày các hình xăm có thể được chấp nhận như ở châu Âu", anh nói.

xam hinh dep anh 9

Một người đàn ông tự tin khoe hình xăm tại nhà tắm công cộng.

xam hinh dep anh 10

Nghệ sĩ xăm hình Asakusa Horikazu chụp ảnh với khách hàng tại một nhà tắm công cộng ở Tokyo.

Hoài Anh

Theo The Guardian

Theo: NEWS.ZING.VN


Du lịch (Tin trước)