Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Những ý tưởng suýt khiến vũ trụ Marvel thay đổi

29/07/2021 (06:17:15)

Trong quá trình xây dựng MCU, rất nhiều ý tưởng đã được các biên kịch đưa ra rồi loại bỏ. Nếu chúng được sử dụng, vũ trụ siêu anh hùng Marvel sẽ khác đi rất nhiều.

hau truong MCU anh 1

Theo ý tưởng ban đầu, Tony Stark không hề tiết lộ danh tính siêu anh hùng của mình ở cuối Iron Man (2008). Tuy nhiên, Robert Downey Jr. đã tự ứng biến câu thoại “Tôi là Iron Man”. Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige tiết lộ họ đã quyết định giữ lại lời thoại này bởi nó “đi ngược lại lối mòn siêu anh hùng giữ bí mật danh tính” cũng như khuyến khích hãng phim vượt qua các rào cản khi làm phim chuyển thể để tiếp tục sáng tạo. Feige cũng chỉ ra chi tiết Tony Stark thừa nhận danh tính Iron Man đắt giá bởi nó “bám sát tính cách của nhân vật trong truyện tranh”.

hau truong MCU anh 2

Tom Hiddleston tiết lộ kịch bản Thor: The Dark World (2013) từng để Loki chết thật. Anh nói mình và Chris Hemsworth đã diễn cảnh Loki hấp hối với những cảm xúc trào dâng vì tin rằng đó thực sự là khoảnh khắc lìa đời của Thần Lừa lọc trong MCU sau màn xả thân vì nghĩa. Tuy nhiên, khi cảnh này được phát trong buổi chiếu thử, khán giả vẫn muốn tin đây chỉ là một chiêu trò khác của Loki. Phản ứng này dẫn ê-kíp sáng tạo tới quyết định thêm cảnh Loki giả thành Odin và ngồi trên ngai vàng Asgard. Chính Hiddleston cũng phải thốt lên: “Tôi không hề biết đó chỉ là cú lừa”.

hau truong MCU anh 3

Theo kế hoạch ban đầu, trong bộ phim Captain America: Winter Soldier (2014), sẽ có một cảnh phim Hawkeye (Jeremy Renner) truy đuổi Captain America (Chris Evans) sau khi được tiết lộ Rogers là kẻ đào tẩu khỏi S.H.I.E.L.D. Giữa trận chiến, Hawkeye sẽ tiết lộ với Captain America rằng bộ giáp của anh đã bị gắn bọ và mình chỉ đang cố giúp đỡ. Cảnh này sau đó bị cắt bỏ khỏi kịch bản vì Jeremy Renner vướng lịch quay một dự án khác.

hau truong MCU anh 4

Karen Gillan tiết lộ trong kế hoạch ban đầu, nhân vật Nebula mình thủ vai sẽ tử nạn ở cuối phần phim Guardians of the Galaxy đầu tiên. Tuy nhiên, kịch bản được điều chỉnh sau đó đã giữ mạng Nebula. Theo Gillan, quyết định này đã “giúp chúng ta có cơ hội khám phá những điều thú vị về quá khứ của Nebula cũng như mối quan hệ giữa cô và người chị gái Gamora”.

hau truong MCU anh 5

Rocket Raccoon không hề xuất hiện trong phác thảo kịch bản cho Guardians of the Galaxy bởi các nhà sáng tạo lo ngại nhân vật trông quá “hoạt hình”. Nhưng Nicole Perlman, đồng biên kịch của bộ phim, đã cố gắng giữ lại Rocket. Kevin Feige đã chấp thuận đề nghị của Perlman giữ Rocket Raccoon lại vì bản thân ông cũng yêu thích nhân vật này.

hau truong MCU anh 6

Captain Marvel đã xuất hiện trong phác thảo kịch bản của Avengers: Age of Ultron. Nhưng Feige cho rằng để một siêu anh hùng với tầm quan trọng tới vậy đột ngột xuất hiện mà không có đủ thời gian để giới thiệu quá khứ hay phát triển tâm lý là một sự phí phạm. Joss Whedon đã thay thế Captain Marvel bằng Wanda Maximoff (Elizabeth Olsen). Maximoff đã có màn ra mắt ngắn gọn nhưng cũng không kém phần hoành tráng trong Age of Ultron.

hau truong MCU anh 7

Ban đầu, Iron Man chỉ có màn xuất hiện khiêm tốn trong Captain America: Civil War (2016). Nhưng Robert Downey Jr. muốn nhân vật đóng vai trò quan trọng hơn trong kịch bản phim. Điều này khiến giám đốc Marvel Entertainment Ike Perlmutter “nóng mặt” và yêu cầu biên kịch cắt bỏ hoàn toàn các cảnh của Iron Man khỏi phim. Nhưng quá trình thương lượng sau đó giữa Feige và đại diện của Downey Jr. đã cứu vãn tình thế. Robert Downey Jr. hài lòng đặt bút ký vào hợp đồng tham gia Civil War, còn các biên kịch tiếp tục sửa kịch bản đề đưa Iron Man trở lại.

hau truong MCU anh 8

Stephen McFeely, đồng biên kịch của Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Endgame (2019) cùng nhiều tác phẩm khác thuộc MCU, tiết lộ họ từng nghĩ đến việc trì hoãn cú búng tay của Thanos tới cuối hồi I của Endgame. Tuy nhiên, ê-kíp sáng tạo thống nhất rằng họ sẽ gây sốc bằng một cái kết lửng. Do đó, Thanos đã quét bay một nửa vũ trụ bằng cái búng tay trong hồi III của Infinity War.

hau truong MCU anh 9

Từng có một phiên bản của Endgame trong đó Hawkeye là người hy sinh thân mình tại Vormir để đổi lấy Soul Stone. Biên kịch McFeely tiết lộ nhân viên sản xuất kỹ xảo hình ảnh Jen Underdahl đã đọc đoạn kịch bản viết về cái chết của Hawkeye và nhận xét: “Đừng có cướp khoảnh khắc này của Black Widow”. Còn đồng biên kịch Christopher Markus chia sẻ việc Hawkeye không có cơ hội đoàn tụ cùng gia đình sẽ là một cái kết quá bi kịch cho bộ phim.


Đại chiến vũ trụ trong 'Dune' Ngày 22/7, trailer chi tiết có độ dài hơn 3 phút từ bộ phim "Dune" đã được công bố.

Anh Phan

Ảnh: Marvel Studios, Disney

Theo: ZINGNEWS.VN


Giải trí (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Giải trí (Tin mới)
Giải trí (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05