Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Nữ sinh TP.HCM được bạn in ảnh cổ vũ sau bài thi Ngữ văn

09/08/2020 (10:06:53)

“Chúc Thùy An thi tốt chiều nay và ngày mai nữa, cố lên” - nhóm bạn gửi lời chúc đến nữ sinh tại điểm thi THPT Trưng Vương, TP.HCM.

- 900.079 học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020.

- 866.946 thí sinh làm thủ tục dự thi (96,3%).

- 26.168 em phải hoãn thi vì Covid-19.

- Những địa phương có thí sinh thi đợt 2: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn.


Sát khuẩn tay, đo thân nhiệt thí sinh trước giờ thi Ngữ văn Sáng 9/8, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 bắt đầu với môn Ngữ văn. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai tại nhiều điểm trường.


 • 9h35, thí sinh kết thúc giờ làm bài môn Ngữ văn

  Sau khi hoàn thành bài thi Ngữ văn sáng nay, nhiều thí sinh cho biết đề thi vừa sức và tự tin vì làm được bài. Ảnh: Nguyễn Dương.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 1
 • Học sinh kết thúc 2/3 thời gian làm bài

  Hết 2/3 thời gian làm bài, học sinh có thể ra khỏi phòng thi. Tuy nhiên, ở nhiều điểm thi các em ở trong khu vực trường học, không ra ngoài cổng trường. Ảnh: Việt Linh. 

  thi tot nghiep THPT lich su anh 2

 • Con hãy sống cuộc đời cảm thấy hạnh phúc

  Hôm nay, đưa con đi thi, bà Tô Thụy Diễm Quyên, chuyên gia giáo dục toàn cầu của Microsoft, viết những dòng cảm xúc: “Mẹ sẽ ngồi ở cổng trường 2 ngày để tận hưởng cảm giác có con đi thi đại học. Cảm giác này đã là lần thứ ba và là lần cuối. Từ mai, mẹ chính thức không còn được làm nghề xe ôm đưa đón cô bé học sinh nữa rồi”.

  Người mẹ bày tỏ cảm xúc: “Chẳng hiểu sao nước mắt tự động chảy ra mà không hiểu là buồn hay vui. Có một thứ cảm xúc khó diễn tả. Nó giống như khi ta đi đến nơi và không còn cơ hội đi lại con đường cũ vậy. Không khoảnh khắc nào của cuộc đời sẽ quay lại cùng bối cảnh, cùng con người. Vì vậy, ta có nghĩa vụ là sống hết mình để đảm bảo ký ức về mọi giai đoạn cuộc đời ta không bao giờ phải nói giá như”.

  Bà Quyên gửi lời chúc đến con: “Không gánh nặng nào trên vai, không sứ mệnh nào trên đầu, ngoài một sứ mệnh là hãy sống cuộc đời mà chính con cảm thấy hạnh phúc”.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 3
 • Cõng bạn đến trường thi

  Tại điểm thi THPT Thiệu Sơn 2, Thanh Hoá, một thí sinh cõng bạn đến trường thi. Hình ảnh được bạn Đào Ngọc Trinh chia sẻ trên mạng xã hội. Bạn Trinh cho biết thêm hai thí sinh là học sinh trường THPT Thiệu Sơn 5, Thanh Hoá. Trước khi vào trường thi, hai em được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khoẻ.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 4
 • Phụ huynh trải áo mưa, ngồi đọc báo đợi con

  Ông Thái Thành Luân đưa con đến điểm thi THPT Trưng Vương, TP.HCM. Dù nhà chỉ cách trường 3 km, ông vẫn ở lại đợi con. Ông và các phụ huynh khác được tình nguyên viên phát báo để đọc trong lúc chờ đợi. Ảnh: Phương Lâm.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 5
  thi tot nghiep THPT lich su anh 6
 • 'Chúc các em thi tốt'

  Trường THPT Phan Việt Thống (Cai Lậy, Tiền Giang) để sẵn bánh ngọt miễn phí tại nhà ăn cho các bạn học sinh đi thi. Hình ảnh được đăng tải trên Fanpage của trường, nhanh chóng nhận nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ. Theo tài khoản Facebook Thiên Nghi, cựu học sinh của trường, một thầy giáo đã bỏ tiền mua bánh ngọt cổ vũ tinh thần của các sĩ tử.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 7
 • 7h35, thí sinh bắt đầu làm bài môn Ngữ văn

  Thí sinh TP.HCM làm bài thi Ngữ văn sáng 9/8. Môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thi tự luận, thời gian 120 phút. Ảnh: Chí Hùng.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 8
 • Một số thí sinh TP.HCM đến muộn, chạy vào phòng thi

  7h15, điểm thi THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã cho thí sinh vào phòng thi. Một số em đến muộn, vội vã chạy vào trường. Ảnh: Duy Hiệu.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 9
  thi tot nghiep THPT lich su anh 10
 • Thí sinh tỏ ra mệt mỏi trước giờ thi

  Tại điểm thi THPT Gia Định, một số thí sinh tỏ ra mệt mỏi trước giờ thi. Giám thị đánh số báo danh, sơ đồ chỗ ngồi và gọi thí sinh vào phòng thi của thí sinh. Giám thị nhiều lần nhắc nhở thí sinh không mang theo điện thoại di động và thiết bị điện tử vào phòng thi. Bình nước thí sinh mang theo cũng được yêu cầu để ngoài hành lang. Ảnh: Nhật Lệ.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 11

 • Đeo khẩu trang trong phòng thi

  7h các thí sinh được hướng dẫn vào đúng vị trí, chuẩn bị kiểm tra Phiếu báo danh. Tất cả thí sinh đều đeo khẩu trang y tế nhằm mục đích phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Chí Hùng. 

  thi tot nghiep THPT lich su anh 12

  thi tot nghiep THPT lich su anh 13

 • Xe chuyên dụng chở 7 thí sinh ở nơi có ca bệnh Covid-19 đi thi

  Để đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, tỉnh Thái Bình bố trí xe chuyên dụng chở 7 thí sinh ở thôn đang khoanh vùng cách ly vì có ca dương tính SARS-CoV-2. Ngành giáo dục, y tế và Công an tỉnh Thái Bình phối hợp huyện Hưng Hà bố trí kíp trực và xe chuyên dụng của ngành y tế để đưa đón thí sinh đến điểm thi trước giờ quy định 30 phút. Những em này cũng về sau các thí sinh khác 30 phút, bảo đảm khoảng cách an toàn.

  Thí sinh ở 31 phòng thi khác của điểm thi trường THPT Hưng Nhân được thực hiện đúng công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình. Điểm thi này cũng chuẩn bị 3 phòng thi dự phòng khi có tình huống phát sinh trong suốt kỳ thi.


  Thí sinh 'bắn tim' động viên các bạn Đà Nẵng, Quảng Nam phải hoãn thi Thí sinh ở TP.HCM gửi lời chúc: "Các bạn ở Đà Nẵng, Quảng Nam cố lên, ráng thi lần sau tốt nhé".

 • Nữ sinh ngồi ôn tập trước cửa phòng thi

  6h30, điểm trường THPT Trưng Vương TP.HCM phát loa, yêu cầu các em học sinh lên phòng thi, tránh tụ tập đông người dưới sân trường. Các em bàn luận sôi nổi về đề thi môn Ngữ văn.

  Ảnh: Phương Lâm.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 14

  thi tot nghiep THPT lich su anh 15

 • Đắk Lắk chú trọng công tác phòng dịch Covid-19 và bạch hầu

  Sáng 9/8, 428 thí sinh tại điểm thi THPT Việt Đức, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk, được phụ huynh đưa đến điểm thi. Do Đắk Lắk có 3 ca mắc Covid-19 và hàng chục trường hợp nhiễm bạch hầu, công tác y tế được chuẩn bị kỹ.

  Các thí sinh được rửa tay sát trùng, đo nhiệt độ trước khi vào trường. Gần 7h, nhiều thí sinh đến trễ, chạy vội vào trường. Ảnh: Tây Nguyên.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 16
 • Dự đoán đề thi Ngữ văn xuất hiện Covid-19

  Tại điểm thi trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM), em Nguyễn Ngọc Ánh được ba đưa đến trường từ sớm. Ánh dự đoán đề thi Ngữ văn năm nay sẽ có câu hỏi về bài "Đất Nước”. Em cho rằng bài thi sẽ phù hợp với tình hình dịch Covid-19 hiện nay.

  Ảnh: Chí Hùng.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 17

 • Dìu bạn vào phòng thi

  Minh Anh - Ánh Tiên gặp tai nạn khi chở nhau vào thứ 2 tuần trước. Ngã trước ngày thi khiến hai bạn không thể ôn thi được vài ngày liên tiếp. “Hiện nay tâm lý của e đã ổn định, em thi khối D nên môn Văn này sẽ làm hết sức có thể”, Minh Anh nói.

  Hình ảnh đẹp trong ngày thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Y Kiện - Phương Lâm.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 18

  thi tot nghiep THPT lich su anh 19

 • Cha mẹ ôm con, chúc thi tốt

  Tại trường THPT Pham Đình Phùng, thí sinh đã có mặt từ 6h sáng, phần lớn các em được phụ huynh đưa đi. Nhiều cha mẹ ôm hôn, bắt tay để chúc con thi tốt. 

  Bà Hồng Sâm đập tay con là Nguyễn Hữu Bách, chúc chiến thắng. Bà Sâm cho biết tuy bị nghỉ học do dịch nhưng Bách vẫn chăm chỉ ôn tập, học vẽ. Bà tin tưởng sẽ đỗ Đại học Xây dựng.

  Cha mẹ chúc con thi tốt. Ảnh: Việt Hùng.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 20

  thi tot nghiep THPT lich su anh 21

  thi tot nghiep THPT lich su anh 22

 • Phụ huynh nhắc con đeo khẩu trang

  Tại điểm thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, phụ huynh đưa con đến trường thi từ rất sớm. Anh Hà Trung Thông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết bố con anh có mặt ở điểm thi từ lúc 6h. Vị phụ huynh sẽ đứng chờ đến khi con vào phòng thi thuận lợi, không có vấn đề gì về giấy tờ dự thi.

  Ngoài ra, với kỳ thi diễn ra trong dịch Covid-19, anh và gia đình thường xuyên nhắc con đeo khẩu trang, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.

  “Thi quan trọng nhưng đảm bảo sức khoẻ trong dịch còn quan trọng hơn”, anh Thông chia sẻ.

  Nhiều phụ huynh đưa con đến rồi về hoặc chỉ đứng chờ đến khi giờ thi bắt đầu, tránh tụ tập đông người. Ảnh: Nguyễn Sương.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 23
 • Nhiều thí sinh Hải Phòng có mặt từ 6h

  6h30, thí sinh dự thi tại điểm THPT Thái Phiên (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đến đông đủ.

  Sáng nay, do thời tiết nắng và do yêu cầu phải đo thân nhiệt nên hầu hết sĩ tử đi sớm, có mặt từ 6h, để thực hiện quy định phòng, chống dịch. Các em được tình nguyện viên hướng dẫn gửi đồ, vật dụng không cần thiết. Lực lượng y tế đo thân nhiệt và hướng dẫn sát khuẩn tay. Năm nay, thành phố Hải Phòng có hơn 18.500 em dự thi tại 41 điểm thi.

  Thí sinh đo thân nhiệt trước khi bước vào phòng thi. Ảnh: Nguyễn Dương. 

  thi tot nghiep THPT lich su anh 24

 • Thí sinh đến trường thi sớm để kiểm tra thân nhiệt

  Từ 6h15, khá đông thí sinh có mặt tại điểm thi THPT Gia Định (TP.HCM) trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Nhiều thí sinh cho biết do phải thực hiện đo thân nhiệt, các em đến điểm thi từ khá sớm.

  Bà Bùi My Thuy, Phó chủ tịch hội đồng điểm thi THPT Gia Định, cho biết điểm thi này có 32 phòng thi, 768 thí sinh. Theo yêu cầu chung của Sở GD&ĐT, điểm thi chuẩn bị 2 phòng dự phòng, một phòng cách ly.

  Trước giờ thi, Thu Hoài, THPT Gia Định, cho biết em khá căng thẳng, hồi hộp dù đã ôn bài kỹ lưỡng. Tranh thủ thời gian trước khi vào phòng thi, các sĩ tử tập trung xem lại nội dung môn Ngữ văn và thảo luận về các tác phẩm văn học. Việt Đức, học sinh THPT Gia Định, mong phần nghị luận văn học đề cập tác phẩm "Người lái đò sông Đà" và "Đất nước". Đây là 2 tác phẩm em đã ôn tập kỹ. Ảnh: Minh Nhật.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 25
 • Hơn 26.000 thí sinh không dự thi đợt một do dịch Covid-19

  Theo số liệu từ Bộ GD&ĐT, cả nước có 900.079 học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT nhưng 26.168 em không thể dự thi đợt 1 do chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

  Toàn quốc có 866.946 em, tương đương 96,3% tổng số thí sinh đăng ký, đã làm thủ tục. Tổng số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 32.229 em (3,58%). Trong đó, 26.168 em không thể dự thi do chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

  Những địa phương có nhiều thí sinh phải thi tốt nghiệp đợt 2 nhất là Đà Nẵng (10.955 em), Quảng Nam (9.065), Đắk Lắk (5.396), Quảng Ngãi (355), Lạng Sơn (280).

  Các tỉnh khác cũng có thí sinh phải hoãn thi là Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Gia Lai, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hà Nội, Bình Định, Đắk Nông, Yên Bái, Hà Giang, Kon Tum, Nghệ An, Hải Phòng, Phú Yên.

  Ảnh: Thí sinh đo thân nhiệt trước giờ vào làm bài môn Ngữ văn sáng 9/8 ở TP.HCM. Ảnh: Chí Hùng.

  thi tot nghiep THPT lich su anh 26
 • Sáng nay, thí sinh làm bài thi Ngữ văn

  thi tot nghiep THPT lich su anh 27

Nhóm phóng viên

Theo: NEWS.ZING.VN


Giáo dục (Tin trước)