Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Nước Mỹ bước vào ngày 3/11, ông Trump có chiến thắng đầu tiên

03/11/2020 (12:38:35)

Dixville Notch, thị trấn nhỏ gần biên giới Canada, là một trong những nơi đầu tiên tại Mỹ đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử chính thức 3/11.


Zing từ Mỹ: Tin giả, đại cử tri và các vấn đề của ngày bầu cử Chia sẻ với Zing từ Pennsylvania, Phương Anh cho rằng, xã hội Mỹ sẽ vẫn phân hóa cho dù ông Trump có tiếp tục làm tổng thống hay không.

 • Bảng thông báo kết quả kiểm phiếu tại Dixville Notch

  Ảnh: Dixville Vote.

  Thi tran dau tien o My bo phieu anh 1
 • Ông Trump chiến thắng ở điểm bỏ phiếu thứ hai

  Tại thị trấn Millsfield, điểm bỏ phiếu thứ hai ở New Hampshire, cuộc bỏ phiếu trực tiếp cũng đã kết thúc với 21 cử tri đi bầu.

 • Ông Biden có chiến thắng tượng trưng đầu ngày

  Kết quả kiểm phiếu tại Dixville Notch cho thấy ông Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ, là người chiến thắng. CNN cho biết tất cả cử tri tại thị trấn đều bầu cho cựu phó tổng thống Mỹ.

  Tuy nhiên, tổng số cử tri bỏ phiếu ở Dixvile Notch thật ra chỉ có 5 người.

  Đây là lần đầu tiên toàn bộ cử tri tại Dixville Notch chỉ bỏ phiếu cho một ứng viên duy nhất, kể từ khi truyền thống đi bầu vào nửa đêm bắt đầu vào năm 1960.

  Vậy là sau 4 năm, thị trấn với 12 cư dân tại New Hampshire tiếp tục chọn một ứng viên đảng Dân chủ làm tổng thống Mỹ. Năm 2016, có 4 cử tri thị trấn này chọn bà Hillary Clinton. Ông Trump nhận được 2 phiếu. Ứng viên thứ 3 là Gary Johnson cũng nhận được 1 phiếu.

  Ảnh: AP.

  Thi tran dau tien o My bo phieu anh 2

  Thi tran dau tien o My bo phieu anh 3

 • Kỷ lục về lượng người bỏ phiếu sớm

  Dù ngày 3/11 chỉ vừa bắt đầu ở Mỹ, cuộc bầu cử năm 2020 có khả năng lập kỷ lục về tổng cử tri đi bầu trong lịch sử. Tính đến ngày 2/11, cuộc bầu cử này đã đạt được cột mắt kỷ lục về số cử tri bỏ phiếu sớm. Khoảng 97,6 triệu phiếu bầu đã được tiếp nhận trực tiếp ở điểm bầu cử hoặc qua đường bưu điện, theo New York Times.

  Theo Dự án Bầu cử Mỹ, một nhóm nghiên cứu của giáo sư Đại học Florida Michael McDonald, tính đến trưa 2/11 đã có khoảng 35,5 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu trực tiếm và 62,1 triệu người bỏ phiếu bằng đường bưu điện.

  Với xu hướng này, cuộc bầu cử năm nay có thể xô đổ kỷ lục 139 triệu cử tri đi bỏ phiếu vào năm 2016. Texas và Hawaii là hai bang đầu tiên có số cử tri bỏ phiếu sớm năm nay vượt qua tổng số cử tri bỏ phiếu trong năm 2016.

  Những bang chiến trường như North Carolina, Georgia và Florida cũng tiến gần đến mốc 90% cử tri bỏ phiếu năm 2016, dù chưa chính thức bước vào ngày bầu cử toàn quốc.

  Ảnh: Reuters.

  Thi tran dau tien o My bo phieu anh 4
 • Thị trấn đầu tiên bỏ phiếu

  Theo truyền thống, những cử tri đủ điều kiện tại Dixville Notch tập hợp tại phòng bỏ phiếu ở khu nghỉ dưỡng The Balsams để bỏ phiếu ngay nửa đêm.

  Kết quả bỏ phiếu tại thị trấn này thường được tuyên bố sớm hơn mọi nơi khác trên khắp nước Mỹ đến vài tiếng, theo CNN.

  Tất nhiên, kết quả bỏ phiếu đầu tiên không phải lúc nào cũng đúng với kết quả cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng. Năm 2016, Dixville Notch từng chọn ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Cuối cùng thì ông Donald Trump lại chiến thắng nhờ hơn số đại cử tri.

  Thị trấn Millsfiled lân cận cũng bỏ phiếu vào nửa đêm và thường thông báo kết quả liền sau những người láng giềng.

Thanh Danh

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Thế giới (Tin mới)
Thế giới (Tin trước)
Thế giới (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05