Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Nước Mỹ sẽ có đệ nhất phu nhân đặc biệt

08/11/2020 (15:31:39)

Phu nhân Tổng thống đắc cử Biden, tiến sĩ Jill Biden, nhiều khả năng trở thành đệ nhất phu nhân đầu tiên có việc làm được trả lương bên ngoài Nhà Trắng, CBS đưa tin.

Cụ thể, bà Biden hiện là giáo sư toàn thời gian ngành Anh ngữ tại Cao đẳng Cộng đồng Bắc Virginia.

Vào tháng 8, nữ tiến sĩ 69 tuổi trả lời phóng viên Rita Braver của chương trình CBS Monday Morning rằng bà muốn tiếp tục công việc giảng dạy của mình ngay cả trong trường hợp trở thành đệ nhất phu nhân của nước Mỹ.

"Nếu chuyển đến Nhà Trắng, tôi vẫn sẽ tiếp tục dạy học", bà Biden khẳng định. "Đây là một công việc quan trọng. Tôi muốn mọi người trân trọng các giáo viên và biết đến những cống hiến của họ".

Jill Biden thanh de nhi phu nhan anh 1

Cựu Đệ nhị phu nhân Jill Biden. Ảnh: Getty.

Theo giáo sư sử học Katherine Jellison tại Đại học Ohio, nếu tiếp tục công việc giảng dạy khi trở thành đệ nhất phu nhân, bà Biden sẽ là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử Mỹ nắm giữ vai trò này trong khi làm việc được trả lương bên ngoài Nhà Trắng.

Trong khoảng thời gian là đệ nhị phu nhân dưới ông Obama, bà Biden vẫn duy trì công việc giảng dạy tại trường cao đẳng cộng đồng. Tiến sĩ 69 tuổi cũng mô tã bản thân là "nhà giáo suốt đời" trên Twitter.


Zing từ Mỹ: 'Ở D.C. 3 năm, tôi chưa từng thấy ăn mừng lớn như vậy' Ngay sau khi nhận được tin tức ông Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ, hàng nghìn người tại thủ đô Washington D.C. nhanh chóng đổ ra đường ăn mừng sự kiện trọng đại này.

Đại Hoàng

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)